Cách chăm sóc cây hương thảo bị héo và 7 điều cần lưu ý

Hoài Lê - 1 năm trước

Bạn đang tìm cách chăm sóc cây hương thảo bị héo hãy để Nội Thất UMA gợi ý cho bạn qua bài viết Cách chăm sóc cây hương thảo bị héo và 7 điều cần lưu ý nhé.

New Page

Làm gì khi cây hương thảo héo?

Posted on 25 Tháng Chín 2019 25 Tháng Chín 2019 by Van Lone Garden

danh sách các nội dung

 1. A. Cây hương thảo bị héo do nhiễm nấm bệnh
  1. A.1. Rosemary dễ bị héo do nhiễm nấm Verticillium
  2. A.2. Rosemary dễ bị héo do nhiễm nấm Phytophthora
 2. B. Cây hương thảo bị héo do côn trùng gây hại
 3. B. Cây hương thảo bị héo thiếu nước

Cây hương thảo (Rosemarinus officinalis) là một loại cây thuộc họ bạc hà nên nó trở thành một phần bổ sung không thể thiếu cho bất kỳ khu vườn thảo mộc tại nhà nào. Nhưng trong quá trình trồng hương thảo Lá khô héo có thể xảy ra. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục?

svg+xml;base64,PHN2ZyBoZWlnaHQ9IjQyNyIgd2lkdGg9IjQ5NCIgeG1sbnM9Imh0dHA6Ly93d3cudzMub3JnLzIwMDAvc3ZnIiB2ZXJzaW9uPSIxLjEiLz4= Cây Hương Thảo Bị Héo Ngọn Do Thiếu Nước Hương thảo héo úa vì thiếu nước.Cây hương thảo héo do thiếu nước, ví dụ: cây hương thảo héo do nhiễm nấm.

A.1 Cây hương thảo dễ bị héo do nhiễm nấm Verticillium.

Một loại bệnh nấm trong đất làm héo các cành nhỏ, vàng lá và đôi khi làm chết toàn bộ cành hoặc cây. Cách phát hiện cây hương thảo bị héo do nấm tấn công: Cạo vỏ cây thường thấy các mô mạch có sọc và đổi màu.

Vườn Bách thảo Missouri tuyên bố rằng thuốc diệt nấm không có hiệu quả đối với bệnh héo Verticillium , nhưng thay vào đó khuyến cáo nên cắt tỉa và tiêu hủy những cành bị hư hại, chú ý khử trùng dụng cụ cắt tỉa giữa các điểm cắt để tránh lây lan bệnh.

svg+xml;base64,PHN2ZyBoZWlnaHQ9IjIzNyIgd2lkdGg9IjIxMyIgeG1sbnM9Imh0dHA6Ly93d3cudzMub3JnLzIwMDAvc3ZnIiB2ZXJzaW9uPSIxLjEiLz4= Hình ảnh Cây Hương Thảo Bị Héo Khô Do Nhiễm Nấm Hình ảnh cây hương thảo bị héo do nhiễm nấm.Hình ảnh cây hương thảo bị héo do nhiễm nấm.

A.2 Cây hương thảo dễ bị héo do bệnh phytophthora.

Một số loài nấm Phytophthora có thể tấn công rễ cây hương thảo, gây héo, còi cọc và rụng. Các nhánh lớn hơn có thể bị hoại tử hoặc thối đen. và thủy tinh thể màu đỏ hoặc đen có thể chảy ra từ khu vực bị nhiễm bệnh. Bệnh thối rễ có thể dẫn đến rụng và chết cây hương thảo.

Cách phòng tránh cây hương thảo bị héo rũ do nhiễm nấm Phytophthora: Trồng cây hương thảo trong đất thoát nước tốt có thể ngăn ngừa thối rễ. Không trồng cây hương thảo trong đất nén chặt giảm độ thoát nước, để cây ở các khu vực dễ bị ngập lụt hoặc các khu vực nơi thối rễ đã từng xuất hiện.

svg+xml;base64,PHN2ZyBoZWlnaHQ9IjQyMyIgd2lkdGg9IjY0MCIgeG1sbnM9Imh0dHA6Ly93d3cudzMub3JnLzIwMDAvc3ZnIiB2ZXJzaW9uPSIxLjEiLz4= Rosemary Dễ Bị Héo Do Nhiễm Nấm Phytophthora Cây hương thảo dễ bị héo do bệnh phytophthora. Rosemary Dễ Bị Héo Do Nhiễm Nấm Phytophthora B. Cây hương thảo bị héo do côn trùng gây hại

Các loài gây hại như bướm trắng và rệp ăn nhựa cây, gây ra tình trạng lá khô, vàng hoặc rụng lá. Rệp và bướm trắng để lại mật dính, thu hút nấm mốc đen.

svg+xml;base64,PHN2ZyBoZWlnaHQ9IjQyNyIgd2lkdGg9IjMyMCIgeG1sbnM9Imh0dHA6Ly93d3cudzMub3JnLzIwMDAvc3ZnIiB2ZXJzaW9uPSIxLjEiLz4= 1 Chậu Hương Thảo Bị Côn Trùng Tấn Công Chích Hút Làm Hư Bộ Lá 1 chậu cây hương thảo Côn trùng gây hại cho lá. 1 Chậu Hương Thảo Bị Côn Trùng Tấn Công Chích Hút Làm Hư Bộ Lá B. Cây hương thảo bị héo thiếu nước

Mặc dù cây hương thảo có khả năng chịu hạn khá tốt, nhưng cây mới trồng đòi hỏi phải tưới thường xuyên hơn để xây dựng một hệ thống rễ khỏe mạnh. Nếu trồng bằng các giá thể tơi xốp, nên kiểm tra cây mỗi ngày, cây cần được tưới nước bất cứ khi nào chúng có dấu hiệu héo.

Cách tưới nước cho cây hương thảo:

+ Nếu cây hương thảo thường để trong phòng: quan sát bề mặt chậu, nếu sờ vào thấy đã khô, không còn ẩm (thường là 2-3 ngày, tùy vào vị trí để và kích cỡ chậu) mang cây ra vị trí có nắng và tưới đẫm nước cho cây vào buổi sáng (không nên để chậu ở những chỗ nắng quá gay gắt, cây sẽ bị mất nước nhanh chóng dẫn đến khô héo cây).

+ Nếu trồng cây hương thảo ngoài trời: chọn vị trí để chậu cây sao cho tưới nước cho cây vào buổi sáng, đến chiều tối thì bề mặt giá thể khô ráo (xới lớp giá thể xuống khoảng 1cm vẫn còn ẩm là ok).

Lưu ý: Không nên tưới nước nhiều quá, chậu dùng để trồng cây hương thảo nên có lỗ thông thoáng tốt. Vì cây hương thảo là một loại cây rất dễ bị úng nước. Cây hương thảo phát triển tốt nhất trong một vùng đất cát, thoát nước tốt. Chọn một địa điểm có ít nhất sáu giờ ánh sáng mặt trời trực tiếp để tạo điều kiện cho cây hương thảo phát triển tốt.

Posted in Chăm sóc các loại hoa kiểng

Bài viết liên quan

 • svg+xml;base64,PHN2ZyBoZWlnaHQ9IjI2MCIgd2lkdGg9IjQxMCIgeG1sbnM9Imh0dHA6Ly93d3cudzMub3JnLzIwMDAvc3ZnIiB2ZXJzaW9uPSIxLjEiLz4= Thời gian nở hoa của cây hồng phụng Thời gian nở hoa của cây hồng phụng

  Thời gian nở hoa của cây hồng phụng

 • svg+xml;base64,PHN2ZyBoZWlnaHQ9IjI2MCIgd2lkdGg9IjQxMCIgeG1sbnM9Imh0dHA6Ly93d3cudzMub3JnLzIwMDAvc3ZnIiB2ZXJzaW9uPSIxLjEiLz4= Tạo dáng cho cây hồng phụng Tạo dáng cho cây hồng phụng

  Tạo dáng cho cây hồng phụng

 • svg+xml;base64,PHN2ZyBoZWlnaHQ9IjI2MCIgd2lkdGg9IjQxMCIgeG1sbnM9Imh0dHA6Ly93d3cudzMub3JnLzIwMDAvc3ZnIiB2ZXJzaW9uPSIxLjEiLz4= Tập trồng cúc đồng tiền cấy mô: Quá trình chăm sóc Tập trồng cúc đồng tiền cấy mô: Quá trình chăm sóc

  Tập trồng cúc đồng tiền cấy mô: Quá trình chăm sóc

Bệnh hại cây trồng, Tin tức – bài viết

Cây hương thảo bị héo do đâu? Cách chăm sóc cây hương thảo bị khô héo

Posted on 08/07/2022 by Nguyễn Trang

Cash-Sham-Sok-Kay-Hung-Tao-Bee-Moo

08Th7

Cây hương thảo là gia vị được nhiều người yêu thích. Không chỉ được dùng làm gia vị, hương thảo còn được trồng như một loại cây đuổi muỗi. Tuy nhiên, nếu không chăm sóc cẩn thận dẫn đến cây hương thảo bị héo. Vậy có những nguyên nhân nào khiến cây hương thảo bị héo? Hãy cùng phanthuocvisinh.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

 • Nguyên nhân và cách khắc phục mai bị cháy lá
 • Nấm trái sầu riêng là nấm gì & Thuốc trị nấm trái sầu riêng
 • Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng mai bị cháy lá non
 • Nguyên nhân, cách khắc phục tình trạng mai bị cháy bìa lá
 • Nguyên nhân & cách chăm sóc cây hạnh phúc bị rụng lá

Contents [Ẩn]

 • 1 Đặc điểm của cây hương thảo
 • 2 Nguyên nhân và cách khắc phục cây hương thảo bị héo
  • 2.1 Cây hương thảo bị héo do bị nhiễm nấm
  • 2.2 Cây hương thảo bị héo do côn trùng
  • 2.3 Cây hương thảo bị héo do thiếu nước
 • 3 Cách chăm sóc cây hương thảo bị héo

Đặc điểm của cây hương thảo hình ảnh Cây hương thảo

Hương thảo là loài cây khá quen thuộc. Chúng có tên khoa học là Rosmarinus officinalis.

Cây hương thảo là một loại cây có thể phát triển với kích thước từ 20cm – 1m nếu phát triển đúng cách trong tự nhiên. Cây mọc ở một số khu vực miền Trung và miền Nam, thích hợp với môi trường khô ráo, nắng vừa phải, nhiệt độ trung bình.

Hương thảo là loại cây phân nhánh, rậm rạp, có vài lá; cả thân và tán lá đều xanh tươi. Lá hương thảo mỏng và không có cuống, với các đường viền gấp xuống phía trên, phía trên có lông mịn và phía dưới có lông.

Hoa hương thảo khá đáng yêu và có nhiều màu sắc khác nhau như xanh, tím, hồng, trắng, dài 1cm, xếp thành vòng lá, không những thế hoa còn tỏa ra mùi thơm rất đặc trưng. dễ chịu, có thể giúp giảm căng thẳng

Cây phát triển tốt từ hạt hoặc giâm cành. Không chỉ vậy, Rosemary là một loại thảo mộc với một số lợi ích thiết thực.

Nguyên nhân và cách khắc phục cây hương thảo bị héo

Cây hương thảo bị héo do bị nhiễm nấm

Nhiễm nấm Verticillium

Một bệnh nấm lây lan qua đất làm khô héo đột ngột các cành nhỏ, vàng lá và thậm chí là mất toàn bộ cành hoặc cây. Cách nhận biết cây hương thảo héo do nhiễm nấm: Khi vỏ bị cạo, các mô mạch bị sọc, đổi màu thường xuất hiện.

Theo Vườn bách thảo Missouri, thuốc diệt nấm không hữu ích đối với bệnh héo rũ Verticillium, thay vào đó bạn nên cắt và loại bỏ những cành bị nhiễm bệnh, chú ý vệ sinh dụng cụ cắt tỉa ở giữa các khu vực.

cay-heung-tao-ong-heo Cây hương thảo bị héo do nhiễm nấm

Nhiễm nấm Phytophthora

Nhiều loại nấm Phytophthora có thể làm hỏng rễ cây hương thảo, làm héo, rụng lá, còi cọc và rụng lá. Khi loại nấm này lây nhiễm vào cây hương thảo, các cành thân gỗ lớn có thể bị hoại tử hoặc thối đen, và các vùng bị nhiễm có thể tiết ra dịch màu đỏ hoặc đen. Thối rễ có thể làm cho cây hương thảo xấu đi và chết.

Cách ngăn ngừa bệnh héo rũ do Phytophthora trên cây hương thảo: Trồng cây hương thảo trong đất thoát nước tốt có thể giúp ngăn ngừa bệnh thối rễ. Trồng cây hương thảo trên đất thoát nước tốt và tránh trồng ở những nơi dễ bị ngập lụt hoặc nơi đã bị thối rễ.

Để cứu cây hương thảo bị héo, người trồng có thể sử dụng dòng chế phẩm vi sinh AT Vaccino CAN.

thuốc AT Vaccino CAN dành cho hương thảo bị héo do nấm

Cây hương thảo bị héo do côn trùng

Các loài gây hại như bướm trắng và rệp ăn nhựa cây, gây ra tình trạng lá khô, vàng hoặc rụng lá. Rệp và bướm trắng để lại mật dính, thu hút nấm mốc đen.

Spicy-Heung-Tao-B-Ko-Heo Cây hương thảo bị héo do côn trùng gây hại

Chúng hút chất dinh dưỡng của cây, từ đó làm cây rosemary bị héo.

Với cây hương thảo bị héo do côn trùng, thì chỉ cần sử dụng các sản phẩm diệt côn trùng gây hại. Do hương thảo có thể sử dụng để chế biến các món ăn vì thế mà nên sử dụng các loại chế phẩm sinh học như AT mebe, hoàn toàn an toàn với người trồng.

Thuốc-Trí-Con-Trung-Hi-Kay-Hùng-Tao AT mebe – Đặc trị côn trùng hại cây hương thảo

Cây hương thảo bị héo do thiếu nước

Mặc dù cây hương thảo có khả năng chịu hạn, nhưng những cây mới trồng cần tưới nước thường xuyên hơn để thiết lập hệ thống rễ khỏe. Khi trồng trên giá thể xốp, hãy kiểm tra cây hàng ngày và tưới nước bất cứ khi nào chúng có dấu hiệu héo.

Heo hương thảo cay haiHương thảo héo úa vì thiếu nước.

Cách tưới cây hương thảo

– Nếu sử dụng hương thảo trong phòng thường xuyên Kiểm tra bề mặt của nồi. Nếu sờ vào thấy khô và không còn ẩm (thường là 2-3 ngày, tùy thuộc vào vị trí và kích thước của chậu), hãy chuyển cây đến nơi khô ráo. Vào buổi sáng, để cây khô dưới ánh nắng mặt trời và tưới nước. (Không để nồi ở nơi quá nắng. cây mất nước nhanh khô héo)

– Nếu trồng hương thảo ngoài trời Xác định vị trí đặt chậu để cây được tưới nước vào buổi sáng và chất nền khô vào buổi tối. (Cho đến khi lớp nền xuống khoảng 1 cm là được).

– Cẩn thận kẻo rơi xuống nước. Chậu hương thảo cần có nhiều lỗ để thông gió. Vì hương thảo là loại cây ưa nước. Cây hương thảo ưa đất thịt pha cát, thoát nước tốt. cho cây hương thảo phát triển Chọn một khu vực có ít nhất sáu giờ ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Cách chăm sóc cây hương thảo bị héo

Hương thảo là một loại cây ôn đới có thể chịu được khí hậu nóng ẩm. Nên đặt cây trong bóng râm, nơi có độ ẩm cao, trong điều kiện nắng nóng: dưới tán cây cao, lan có 70% ánh sáng mặt trời…

Nhiệt độ: Biên độ nhiệt của cây khá rộng. Tuy nhiên, nhiệt độ lý tưởng để cây phát triển là 20-30oC.

Ánh sáng: Cây ưa sáng, cần ánh sáng ít nhất 4h/ngày. Ánh sáng buổi sáng là lý tưởng. Nhiều lá sẽ bị cháy, teo lại, ngừng phát triển và chết nếu tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Do đó, nếu đặt cây ngoài ban công Phải tính đến việc che chắn để giảm nhiệt khi thời tiết nắng nóng.

Kae-ku-cay-heung-thao-bi-ko-heotưới cây hương thảo

– Độ ẩm: Cây ưa ẩm nếu quá ẩm ướt, đặc biệt là trong mùa mưa. Cây có thể bị thối lá và rễ.

– Đất: Cây hương thảo phát triển mạnh ở đất pha cát, thoát nước tốt với độ pH từ 5,5 – 8. Cây phát triển tốt ở môi trường có độ pH từ 6 – 7. Cây hương thảo rất thơm nếu đất có nhiều kiềm Nếu đất chua quá thì bón thêm một ít vôi bột.

Trên đây là nguyên nhân và cách xử lý cây hương thảo bị héo , quý khách có nhu cầu mua thuốc chữa cây hương thảo bị héo vui lòng liên hệ Công Ty TNHH Công Nghệ Sạch Kaset Hotline 09 622 41 635 .

This entry was posted in Bệnh hại cây trồng, Tin tức – bài viết. Bookmark the permalink.

2 Cách chế biến bã đậu nành bón cây hiệu quả nhất

Cách phát hiện và điều trị rầy nâu Rầy xanh hại sầu riêng triệt để.

Google dịch

Google แปลภาษา


Video Cách chăm sóc cây hương thảo bị héo và 7 điều cần lưu ý

  Tôi cần tư vấn. Hãy gọi lại cho tôi

  Để lại bình Luận

  to top