Cách làm bánh bao bằng bột pha sẵn mới nhất 2023, 18 điều bạn chưa biết

Hoài Lê - 1 năm trước

Bạn đang tìm cách làm bánh bao bằng bột pha sẵn hãy để Nội Thất UMA gợi ý cho bạn qua bài viết Cách làm bánh bao bằng bột pha sẵn mới nhất 2023, 18 điều bạn chưa biết nhé.

New Page

Home » Công Thức Vào Bếp » Dạy cách làm bánh bao không cần thêm bột ăn liền, tiện lợi.

Dạy làm bánh bao không cần pha bột ăn liền, tiện lợi.

Ngày xưa mẹ tôi muốn làm bánh bao phải pha bột từ nhiều loại bột khác nhau. trong khi xã hội ngày càng phát triển Sự tiện lợi ngày càng trở nên quan trọng hơn để tiết kiệm thời gian và công sức. Ngày nay, để làm bánh bao không nhân, bạn không cần phải tự khuấy bột theo cách cũ nữa mà dùng bột mì pha sẵn để thay thế. Cách làm xíu mại không cần thêm bột đã pha Siêu dễ dàng và tiện lợi

Làm xíu mại ngày nay không phức tạp như cách làm truyền thống. Làm bánh bao ngày nay không còn phức tạp như phương pháp truyền thốngLàm xíu mại ngày nay không phức tạp như cách làm truyền thống.

nội dung

  1. Nguyên liệu làm bột bánh bao
  2. Quy trình làm xíu mại không bột thành phẩm
  3. Giới thiệu công thức chi tiết làm xíu mại bằng bột mì trộn sẵn.
    1. Cách làm bánh bao bằng bột ăn liền Mikko
    2. Cách làm bánh bột lọc Vĩnh Thuận
    3. Làm bột với bột CJ (Bike Wheel Powder).

Nguyên liệu làm bột bánh bao

Để làm bánh bao với bột làm sẵn Mọi người cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Bột bánh bao ăn liền 1kg. Người ta có thể sử dụng các nhãn hiệu bột làm bánh khác nhau tùy theo sở thích và thói quen tiêu dùng.
  • 1 gói men khô (thường có trong gói bột)
  • 390 ml nước lọc hoặc sữa tươi để tạo độ béo cho bánh
  • 2 muỗng canh giấm 
  • 3 muỗng canh đường (có thể điều chỉnh theo ý thích)

Bột bánh bao làm sẵn có thể được sử dụng tùy thuộc vào hành vi tiêu dùng. Có thể sử dụng bột bánh bao pha sẵn tuỳ theo thói quen tiêu dùngBột bánh bao làm sẵn có thể được sử dụng tùy thuộc vào hành vi tiêu dùng. Quy trình làm xíu mại không bột thành phẩm

mọi người có thể tham khảo Cách làm bánh bao không cần trộn bột Thực hiện theo các bước sau để làm bánh bao ngon tại nhà:

  • Bước 1: Cho bột bánh và men khô vào khô và trộn đều. Mọi người có thể lấy ra 2 muỗng canh bột bánh để làm lớp chống dính cho các công đoạn sau.
  • Bước 2: Sau khi trộn đều phần bột bánh và men khô, mọi người cho vào tô phần nước lọc hoặc sữa tươi không đường đã chuẩn bị từ trước. Khuấy đều để phần bột được thấm đến khi không còn phần bột nào bị khô hoặc vón cục, tạo thành hỗn hợp sền sệt.
  • Bước 3: Cho đường vào hỗn hợp bột vừa khuấy để tạo độ ngọt cho bánh bao không nhân, tránh cảm giác bị ngấy khi thưởng thức. 
  • Bước 4: Sau khi phần bột đã được trộn đều và mịn, mọi người dùng 2 thìa bột đã được lấy ra từ trước và rải đều lên bề mặt phẳng (thớt, bàn bếp, bàn ăn). Cho phần bột đã trộn ra bề mặt và bắt đầu nhào bột mạnh và đều tay trong vòng từ 20 đến 30 phút đến khi dùng tay ấn thấy bột có độ đàn hồi vừa phải là đạt. Mọi người có thể cho màu thực phẩm để bánh có thêm màu sắc.
  • Bước 5: Vo bột thành hình tròn và cho bột vào tô lớn vừa đủ để ủ bột trong vài giờ. Mọi người có thể dùng một mảnh vải mỏng (như vải mùng) hoặc màng bọc thử phẩm để bao kín bề mặt tô. Trong trường hợp mọi người sử dụng màng bọc thực phẩm, mọi người nên đâm vào lỗ trên bọc để tránh bột bị bốc hơi nước lên bọc và rơi lại vào bột gây ướt bột.
  • Bước 6: Sau khoảng vài giờ ủ, nếu thấy bột đã nở to gấp đôi so với phần bột ban đầu là đạt.
  • Bước 7: Khi bột đã nở đạt, mọi người lấy bột ra ngoài và cắt thành từng khối nhỏ vừa ăn. Với từng khối bột, mọi người nhào bột và nặn thành hình tuỳ ý. 
  • Bước 8: Chuẩn bị giấy nến hoặc giấy trắng không có chữ để lót dưới khay hấp và cho bánh lên trên giấy. Hấp bánh trong vòng 20 đến 30 phút đến khi bánh phồng lên, phần bột trắng hơn và bánh có độ đàn hồi mạnh khi dùng tay nhấn vào bánh. Trong quá trình hấp, mọi người nên mở nắp lồng hấp để xả hởi nước sau mỗi 5 phút để hơi nước không làm ướt bánh.
  • Bước 9: Khi bánh đã chín, mọi người có thể dùng một ít màu thực phẩm đỏ hoặc hồng cánh sen và chấm lên đỉnh bánh để bánh thêm phần bắt mắt.
  • Bước 10: Gắp bánh ra đĩa và bắt đầu thưởng thức.

Thêm màu khi nhào bột giúp bánh không bị đơn điệu. Thêm màu lúc nhào bột giúp bánh không bị đơn điệu Thêm màu lúc nhào bột giúp bánh không bị đơn điệu Những chấm đỏ khiến chiếc bánh thêm bắt mắt. Chấm đỏ giúp bánh thêm phần bắt mắt Chấm đỏ giúp bánh thêm phần bắt mắt

Xem thêm: Cách làm bánh bao không nhân bằng nồi cơm điện ngon tuyệt đỉnh

Gợi ý công thức chi tiết làm vỏ bánh bao bằng bột pha sẵn cụ thể

Nếu tìm được các loại bột bánh bao dưới đây, bạn có thể áp dụng trực tiếp hướng dẫn được chia sẻ theo từng bước sau. Mỗi dòng bột đều có đặc điểm riêng, bạn nên chú ý để thực hiện đúng cho ra thành phẩm với hương vị đạt chuẩn.

Cách làm bánh bao bằng bột pha sẵn Mikko

Mikko là dòng bột xuất hiện trên thị trường từ lâu và đã quá quen thuộc với bếp nhà của nội trợ. Dòng bột này dễ tìm mua, bạn có thể bắt gặp ở cả tiệm tạp hóa, chợ và siêu thị. Các bước làm vỏ bánh bao không nhân gồm:

  • Bước 1: Trộn 2 muỗng bột với men khô (đã có sẵn trong bột Mikko).
  • Bước 2: Thêm nước/sữa tươi và trộn cho đến khi thấy hỗn hợp đều và không bị vón cục. 
  • Bước 3: Nhào bột trên thớt. Cách nhồi bột bánh bao trộn sẵn Mikko, trước khi nhào, bạn nên rắc bột lên thớt để chống dính. Nhào đến khi bột vỏ không còn dính, khô ráo và mịn. 
  • Bước 4: Ủ bột trong 30 – 45 phút. Bạn đặt bột trong tô, bịt kín bằng màng bọc thực phẩm. Sau khoảng thời gian này, nếu thấy lượng bột đã tăng lên từ 1.5 đến 2 lần là đạt yêu cầu. 
  • Bước 5: Lấy từng phần bột nhỏ và nặn thành hình.

Bột bánh bao Mikko Bột làm bánh bao Mikko Bột làm bánh bao Mikko

Cách làm bánh bao bằng bột bánh bao Vĩnh Thuận

Vĩnh Thuận là thương hiệu từ Việt Nam và quen thuộc với người dân khu vực Đông Nam Bộ. Hiện nay, đơn vị này đã phân phối bột đến các siêu thị trên khắp cả nước. Bạn có thể tìm mua để làm vỏ bánh đơn giản.

Các bước làm vỏ bánh bao thực hiện như sau:

  • Bước 1: Trộn men khô, đường, sữa vào với bột bánh bao. Bạn quần trộn đều tay, tránh tình trạng vón cục hoặc có vị trí bột khô, có chỗ bột ướt.
  • Bước 2: Nhồi bột trong khoảng 10 phút. Trong quá trình này, nên thêm khoảng 1 – 2 muỗng cà phê dầu ăn để chống dính và mịn bột. Trước khi nhồi cũng nên rải bột sống lên thớt để tránh dính lên bề mặt.
  • Bước 3: Cách ủ bột bánh bao Vĩnh Thuận, ủ bột trong tô bịt kín màng bọc thực phẩm khoảng 60 phút. 
  • Bước 4: Chia bột thành từng phần nhỏ và nặn thành hình

Bánh Bao Vĩnh Thuận Bột bánh bao Vĩnh Thuận Bột bánh bao Vĩnh Thuận

Làm vỏ bánh bằng bột CJ (bột bánh xe đạp)

CJ là tập đoàn thực phẩm đến từ Hàn Quốc với nhiều sản phẩm nổi tiếng như há cảo, bánh xếp. Đơn vị này cũng phát triển các dòng bột pha sẵn nhằm đáp ứng nhu cầu nấu ăn và chế biến của người dùng. Các bước làm vỏ bánh bao không nhân bằng bột CJ thực hiện gồm:

  • Bước 1: Trộn men khô với sữa tươi và khuấy đều.
  • Bước 2: Hòa hỗn hợp trên với bột bánh bao, nhớ chừa lại bột để chống dính khi nhào). Bạn nên dùng rây bột để đổ bột từ từ vào hỗn hợp, tránh tình trạng bị vón cục. Sau đó, bạn hòa đều tay, trộn đều đến khi bột ráo và không còn tình trạng ướt bột.
  • Bước 3: Nhào bột trên thớt thật đều tay đến khi chạm vào không cảm giác dính hoặc ướt.
  • Bước 4: Ủ bột trong 30 – 45 phút. 
  • Bước 5: Chia bột thành từng phần và nặn thành hình

Bột hoành thánh ăn liền CJ Bột trộn sẵn bánh bao CJ Bột trộn sẵn bánh bao CJ

Cách làm bánh bao hiện nay đã trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn khi có các sản phẩm bột pha sẵn cho người dùng. Chỉ với vài thao tác đơn giản, người dùng đã có thể tự làm cho mình những chiếc bánh bao ngon và đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Với cách làm bánh bao không nhân bằng bột pha sẵn đơn giản Seoul Academy chia sẻ trên, bất kỳ ai cũng có thể trổ tài với món bánh này ngay tại nhà.

/5 (Bình chọn)

Hiện tại không có đánh giá nào!

tác giả di động tác giả-di động tác giả máy tính tác giả-pc

treo cùng nhau co-hang

Nguyễn Thúy Hằng

Trưởng Nhóm Giảng Viên, Chăm Sóc Da – Spa tại Seoul Academy – Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế với hơn 12 năm kinh nghiệm Ngành Chăm Sóc Da, chứng chỉ thẩm mỹ Cidesco Thụy Sỹ 2011, chứng chỉ chuyên sâu Body Cibtac Singapore, ban giám khảo Hiệp hội ngành làm đẹp Asian.

Theo dõi Nguyễn Thúy Hằng qua: Học viện Seoul seoulacademy Học viện Seoul seoulacademy Học viện Seoul seoulacademy Học viện Seoul seoulacademy

Bình luận (0 Bình luận)

Học viện Seoul seoulacademynhiều hình hơn

bình luận

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

  • Cách nấu chè khoai mì nước cốt dừa thơm ngon tại nhà
  • Cách nấu cháo thịt nai cho bé ăn dặm thơm ngon bổ dưỡng
  • 3 cách nấu thạch rau câu nhiều tầng ngon dễ làm tại nhà
  • 8+ công thức pha chế cocktail trái cây ngon
  • 6 cách làm bánh chuối nướng thơm ngon tại nhà
  • Cách nấu trà hoa đậu biếc tươi thơm ngon đơn giản tại nhà
  • 21 công thức pha chế Genshin Impact dễ thực hiện
  • Cách làm bánh xèo 3 miền Bắc – Trung – Nam giòn ngon

Bỏ túi cách làm bánh bao kẹp thịt Đài Loan mềm xốp, thơm đậm vị

Cùng Bách hóa XANH khám phá ngay công thức làm bánh bao kẹp thịt Đài Loan cực thơm ngon, mềm xốp, ăn một lần sẽ nhớ mãi không thôi ngay trong bài viết sau!

Xem nhanh

1. Nguyên liệu làm bánh bao kẹp thịt Đài Loan 2. Cách làm bánh bao kẹp thịt Đài Loan 3. Thưởng thức 4.

bo-tui-cach-lam-banh-bao-kep-thit-dai-loan-mem-xop-thom-dam-vi-202301161545198393

Chế biến 120 phút Chuẩn bị 30 phút Dành cho 3-4 người

Món bánh bao kẹp thịt với hương vị đậm đà, vỏ bánh thơm mềm, nhân thịt đậm vị lại có thể bảo quản lâu là lựa chọn hoàn hảo dành cho nhiều gia đình. Khám phá ngay cách làm món bánh bao kẹp thịt Đài Loan ngay sau đây nhé!

1 Nguyên liệu làm bánh bao kẹp thịt Đài Loan

  • 1kg – 1,5kg thịt ba rọi
  • 50gr gừng
  • 90gr hành tím
  • 2gr hoa hồi
  • 5gr quế
  • 150ml nước tương
  • 50ml nước tương đen
  • 100gr đường nâu
  • 20gr tỏi
  • 20gr hành lá
  • 4gr rễ ngò
  • 4gr ớt khô
  • 45gr sốt mayonnaise
  • 10gr tương ớt
  • 170gr sữa tươi không đường
  • 4gr men nở không kích hoạt
  • 45gr đường cát
  • 300gr bột mì protein thấp
  • 1gr muối
  • 10gr dầu hướng dương
  • Cà rốt bào, ngò, ớt
  • Dụng cụ: Máy nhồi bột, giấy nướng bánh, hộp thủy tinh,..

Mẹo hay:– Thịt ba rọi tươi ngon có lớp màng ngoài khô, hơi đỏ hoặc hồng tươi. Nên chọn những miếng không quá nhiều mỡ vì khi ăn gây cảm giác bị ngấy, hoặc thịt quá nạc gây cảm giác khô. – Thịt ba rọi ngon thường có thớ thịt săn chắc hơn, giữa thịt và mỡ có độ liên kết chặt chẽ nên có độ đàn hồi. Miếng thịt có lớp da và mỡ độ dày khoảng 1,5-2cm.

Nguyên Liệu Làm Burger Đài LoanNguyên liệu làm bánh bao kẹp thịt Đài Loan

2 Cách làm bánh bao kẹp thịt Đài Loan

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Lấy hành tím rửa sạch, bóc vỏ rồi cắt lát mỏng. Củ gừng rửa sạch, để nguyên vỏ rồi cắt lát mỏng. Cà rốt bào sợi nhỏ để ăn kèm. Hành lá rửa sạch và băm nhỏ. Ớt rửa sạch, cắt lát vừa ăn.

quá trình vật liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Làm vỏ bánh

Cho 170gr sữa tươi không đường, 4gr men nở không kích hoạt, 45gr đường cát, 300gr bột mì protein thấp, 1gr muối, 10gr dầu hướng dương vào máy nhồi bột, nhồi ở tốc độ thấp trong 8 phút.

Đặt bột lên mặt phẳng và cán, cán bột mỏng từ 5 – 8mm, dùng vòng chuyên dụng/chén/ly cắt bột thành hình tròn (đường kính 8mm). Lật mặt dưới miếng bột tròn đã cắt lên trên. Thoa 1 lớp mỏng dầu ăn lên bề mặt rồi gấp đôi lại, dùng cây cán bột cán dẹp ra. Đặt miếng bột đã được cán dẹp lên giấy nướng bánh rồi ủ từ 90 phút ở mức 30 độ C.

Hấp vỏ bánh ở mức 60 – 70 độ C trong 8 phút. Tắt bếp và để bánh nghỉ trong 5 phút, mở hé nắp cho hơi nước thoát ra. Cho vỏ bánh vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.

làm vỏ bánhLàm vỏ bánh

Bước  3 Luộc thịt

Cho 1,3 lít nước, 50gr hành tím và 30gr củ gừng đã cắt lát vào chung và đợi nước sôi. Khi nước sôi cho thịt vào chần sơ qua khoảng 1 phút để thịt được thơm rồi vớt ra, để ráo nước.

thịt bò luộcLuộc thịt

Bước 4 Nấu thịt cùng gia vị

Cho 2gr hoa hồi, 5gr quế vào chảo và rang lửa lớn đều tay, khi thấy chảo nóng và có khói bốc lên thì nhấc chảo khỏi bếp, để nguội. Khi chảo đã nguội thì cho lên bếp lại, cho 150ml nước tương, 50ml nước tương đen, 100gr đường nâu vào chảo, bật lửa vừa và khuấy cho đường tan.

Khi đường tan hết cho thịt đã chần vào, trở thịt đều 2 bên. Cho 1 lít nước lọc, 20gr tỏi, 20g hành lá, 4gr rễ ngò, 4gr ớt khô, 20gr gừng vào chung, đậy nắp và đợi sôi. 30 phút sau khi thấy nước sôi thì nấu lửa nhỏ và trở mặt thịt.Dùng một miếng giấy nướng bánh lót trên mặt nồi tránh da heo bị khô, nấu tiếp lửa nhỏ trong 60 phút.

Ướp thịt với gia vị.Nấu thịt cùng gia vị

Bước 5 Ngâm thịt

Thịt chín vớt ra hộp thủy tinh, chỉ lọc lấy phần nước trong hộp để ngâm thịt với nhau. Để nguội và đậy nắp lại. Bảo quản trong tủ lạnh qua đêm. Lấy thịt ra khỏi tủ lạnh. Loại bỏ lớp mỡ rắn trên bề mặt

ngâm thịtngâm thịt

Bước 6 Làm canh hoành thánh và cắt thịt.

Múc ra 200 ml nước thịt và đặt lên bếp. Nấu đến khi nước sánh lại. Đó là nước dùng khi ăn bánh bao. Cắt thịt thành từng miếng dày khoảng 1-1,5 mm, cho thịt lên chảo chiên và đun lửa vừa.

Làm canh hoành thánh và cắt thịt.Làm canh hoành thánh và cắt thịt.

Bước 7 Hấp bánh bao và làm nước sốt.

Cho vỏ bánh vào xửng hấp lại cho thật nóng trước khi ăn, cho 45 g sốt mayonnaise và 10 g tương ớt vào, đảo đều.

Hấp bánh bao và làm nước sốt.Hấp bánh bao và làm nước sốt.

Bước 8 Thành phẩm

Rưới nước sốt lên bánh, xếp thịt lên trên, cho cà rốt, hành lá, ngò rí lên trên. Nước ẩm hơn một chút để thịt thơm hơn Thêm ớt nếu thích ăn cay.

Sản phẩm hoàn thiệnSản phẩm hoàn thiện

3 niềm vui

Bánh mì kẹp thịt kiểu Đài Loan, đơn giản, dễ làm mà cực ngon, đậm đà vị bò, thơm mùi nước tương, lớp vỏ bánh trắng xốp. Ngoài việc làm hài lòng vị giác, nó còn chinh phục thị giác của người ăn.

vui vẻvui vẻ

Còn chần chừ gì mà không bắt tay vào làm ngay món bánh mì kẹp thịt kiểu Đài Loan vừa ngon vừa đẹp mắt nhỉ?! Chúc các bạn hoàn thành món ăn này và có một bữa ăn ngon miệng.

Có thể bạn quan tâm:

  • Cách làm món bánh bao chỉ thơm ngon độc đáo giàu dinh dưỡng
  • 4 cách làm bánh bao thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà
  • 6 ý tưởng tạo hình bánh bao độc đáo, sáng tạo

Mua Ba rọi tươi ngon tại Bách hóa XANH cho Burgers Đài Loan:

    Ba rọi heo nhập khẩu đông lạnh túi 500g

    Hàng mai giao

    Ba rọi heo nhập khẩu đông lạnh túi 500g

    60.500₫

    Chọn mua

    Ba rọi heo rút sườn C.P khay 500g (1-2 miếng)

    Ba rọi heo rút sườn C.P khay 500g (1-2 miếng)

    125.000₫

    Chọn mua

    Ba rọi heo C.P khay 500g

    Ba rọi heo C.P khay 500g

    94.000₫

    Chọn mua

    Ba rọi heo rút sườn G khay 300g

    Ba rọi heo rút sườn G khay 300g

    85.500₫

    Chọn mua

Xem thêm 2 sản phẩm

Xem thêm sản phẩm Thịt heo

Google dịch

Google แปลภาษา


Video Cách làm bánh bao bằng bột pha sẵn mới nhất 2023, 18 điều bạn chưa biết

    Tôi cần tư vấn. Hãy gọi lại cho tôi

    Để lại bình Luận

    to top