Cách làm cá hồi áp chảo mới nhất 2023, 21 điều bạn chưa biết

Hoài Lê - 1 năm trước

Bạn đang tìm cách làm cá hồi áp chảo hãy để Nội Thất UMA gợi ý cho bạn qua bài viết Cách làm cá hồi áp chảo mới nhất 2023, 21 điều bạn chưa biết nhé.

New Page

Trang chủ » Món ăn » Cách nấu thành công cá hồi áp chảo

Cách chế biến thành công món cá hồi áp chảo

Đăng trên 17 Tháng bảy 2022 17 Tháng bảy 2022 by Mặt trăng

Cách làm cá hồi chiên áp chảo chuẩn nhà hàng. Khâu thu mua nguyên vật liệu và sơ chế cũng đóng vai trò rất quan trọng. Do đó, để mang lại món ăn mà bạn thực sự mong muốn. Cần thực hiện cẩn thận, tỉ mỉ trong từng bước. Hướng dẫn chi tiết dưới đây của Hotelcareers sẽ giúp bạn câu được cá hồi ngon nhất.

Cách làm cá hồi áp chảoCách làm cá hồi áp chảo

Rán bằng chảo là một kỹ thuật nấu ăn trong chảo sử dụng ít hoặc không sử dụng chất béo để bôi trơn nếu thực phẩm đã có sẵn. Quá trình chiên đòi hỏi phải lật thực phẩm ít nhất một lần để chín đều cả hai mặt. Ưu điểm của áp chảo là làm chín thức ăn mà vẫn giữ được độ ẩm. Thực phẩm chiên phổ biến bao gồm thịt và hải sản. ngon nhất Bao gồm thịt bò Kobe, bò Wagyu, cá hồi, v.v.

Cá hồi – sự lựa chọn hoàn hảo cho sức khỏe

Học cách làm cá hồi áp chảo đúng vị là lựa chọn sáng suốt của bạn trong việc chăm sóc sức khỏe. Nằm trong nhóm thực phẩm cao cấp và giàu chất dinh dưỡng, cá hồi là loại thịt rất được yêu thích. Thịt cá được biết đến với hương vị béo ngậy thơm ngon, khi sử dụng rất vừa miệng. Bất cứ ai cũng có thể thưởng thức loại thực phẩm tuyệt vời này.

Cá hồi là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Cá hồi là thực phẩm có lợi với sức khỏe

Theo nghiên cứu, trong cá hồi có chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Thành phần của loại thịt này gồm chất béo tốt, protein, vitamin và khoáng chất. Cụ thể, cá hồi có chứa các chất dinh dưỡng cực kỳ cần thiết với cơ thể như sau:

  • Vitamin: Vitamin B1, B2, B3, B5, B6, B9, B12, vitamin D.
  • Chất đạm và chất béo (Omega-3).
  • Khoáng chất: Kali và sắt.
  • Chất chống oxy hóa.

Đặc biệt, cá hồi có chứa ít calo, một phần cá khoảng 100g chỉ chứa khoảng 200 calo. Vì thế mà loại thực phẩm này thích hợp với cả những người đang có nhu cầu giảm cân.

Theo khuyến cáo, một người nên ăn ít nhất hai khẩu phần cá hồi mỗi tuần để đáp ứng nhu cầu dưỡng chất của cơ thể. Chất béo Omega-3 có trong thực phẩm này sẽ giúp cải thiện trí não, tim mạch và chống lại gốc tự do. Các dưỡng chất khác cũng hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả. Nhờ đó mà cơ thể của bạn sẽ luôn khỏe mạnh, trẻ em nhanh cao lớn, người lớn tuổi vui tươi và minh mẫn.

Lợi ích khi sử dụng món cá hồi áp chảo

Vì có chứa nhiều dưỡng chất nên thịt cá hồi rất có lợi với sức khỏe, nên được sử dụng thường xuyên. Trong đó, cách làm cá hồi áp chảo là một trong những phương pháp chế biến mang đến nhiều ích lợi nhất. Việc sử dụng ít dầu, làm chín cá từ nhiệt độ tự nhiên, vừa phải sẽ đảm bảo giữ nguyên chất dinh dưỡng. Nhờ đó mà dùng món này hỗ trợ rất nhiều đến cơ thể của người sử dụng:

Đừng bỏ lỡ:  Cách làm món bún chả cá miền Trung ngon khó cưỡng

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Omega-3 có trong cá hồi bao gồm hai loại axit béo có lợi là DHA và EPA, tác dụng rất tốt với hệ tuần hoàn. Thành phần này điều hòa lượng cholesterol có trong máu, cải thiện chức năng tế bào nối động mạch. Nhờ đó mà dùng cá hồi áp chảo giúp ngăn ngừa nguy cơ xơ vữa động mạch, giảm tình trạng nhồi máu cơ tim.

Sử dụng cá hồi cho sức khỏe tim mạch. Sử dụng cá hồi giúp tim khỏe mạnh hơn

Theo nghiên cứu thực tiễn, việc sử dụng khoảng 0,45 – 4,5g omega-3 có trong cá hồi mỗi ngày sẽ cải thiện động mạch. Đây là nhu cầu tự nhiên của cơ thể. Nhờ đó mà các vấn đề tim mạch cũng được giảm thiểu, bạn luôn giữ được sức khỏe như mong muốn.

Phát triển trí tuệ, tăng cường trí nhớ

DHA là thành phần chính cấu tạo nên vỏ não, vì thế phải được bổ sung thường xuyên. Đây cũng là lý do cá hồi được khuyến khích sử dụng vì có chứa nhiều Omega-3 có thành phần DHA. Trẻ em là đối tượng nên chú trọng sử dụng món thịt dinh dưỡng này để tăng cường trí tuệ.

Ngoài ra, việc sử dụng thực phẩm này còn giúp cải thiện trí nhớ, giảm lo lắng ở tuổi già. Người lớn nên thường xuyên sử dụng cá hồi để luôn có được sự tỉnh táo và minh mẫn. Đặc biệt, món ăn này còn giúp tăng cường sự tập trung, duy trì khả năng ghi nhớ nhờ cải thiện chất xám trong não.

Hỗ trợ hệ thần kinh luôn ổn định

Nếu đang có con nhỏ, bạn nên học cách làm cá hồi áp chảo ngay để bổ sung cho bé mỗi ngày. Thành phần vitamin B trong thực phẩm này sẽ phối hợp với nhau để duy trì hoạt động tối ưu của hệ thần kinh. Trong đó, vitamin B12 là mang đến nhiều lợi ích nhất, giữ tế bào máu hoạt động tốt và thúc đẩy quá trình tổng hợp DNA.

Dùng cá hồi áp chảo đều đặn giúp bảo vệ hệ thần kinh Dùng cá hồi áp chảo đều đặn giúp bảo vệ hệ thần kinh

Điều chỉnh huyết áp

Thành phần khoáng chất của cá hồi có Kali, đóng vai trò điều hòa huyết áp, rất quan trọng với cơ thể. Người bị tụt Kali do ăn uống không đầy đủ sẽ cảm thấy khó thở, kiệt sức và lờ đờ. Vì vậy, bạn nên thường xuyên sử dụng cá hồi để đảm bảo đáp ứng nhu cầu cơ thể, đặc biệt là nên mua thịt cá tự nhiên vì lượng % Kali lớn hơn cá nuôi.

Chống oxy hóa, ngăn chặn hình thành gốc tự do

Trong thịt cá hồi có chứa hợp chất chịu trách nhiệm chống oxy hóa là Astaxanthin. Nó có tác dụng hạn chế tác động của cholesterol xấu, tăng cholesterol tốt và ngăn ngừa gốc tự do tạo thành, giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Hơn nữa, thành phần này còn giúp hệ thần kinh khỏi bị viêm, giữ cho trí não luôn khỏe mạnh. Việc chống lại tác động oxy hóa cũng giúp cải thiện làn da, tăng sự mịn màng và trắng sáng.

Đừng bỏ lỡ:  Restaurant là gì?

Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Món cá hồi áp chảo tưởng chừng đơn giản, bình thường nhưng lại là nguồn cung cấp khoáng chất Selenium tuyệt vời. Cơ thể rất cần được bổ sung thành phần này để bảo vệ sức khỏe xương khớp, giảm kháng thể tuyến giáp ở người bị bệnh tuyến giáp tự miễn. Nó còn hỗ trợ ngăn ngừa nguy cơ bị bệnh ung thư ở người trưởng thành.

Ăn cá hồi giảm nguy cơ bị ung thư Ăn cá hồi giảm nguy cơ bị ung thư

Giữ vóc dáng cân đối

Thực hiện cách làm cá hồi áp chảo giúp hạn chế chất béo từ dầu, lại kích thích vị giác. Hơn nữa, thực phẩm này cũng chứa ít calories, lại giàu protein nên kiểm soát được sự thèm ăn và không gây béo. Đây cũng là dưỡng chất hỗ trợ quá trình trao đổi chất, giúp cơ thể đào thải được các độc tố. Nó làm giảm mỡ bụng, mỡ gan rất tốt và giữ cho bạn vóc dáng săn chắc, vòng eo thon gọn.

Cá hồi áp chảo với hương vị khó cưỡng

Cá hồi có vị nguyên bản rất béo và ngậy, khi ăn vô cùng kích thích vị giác. Do đó, vị béo này khiến nhiều người cảm thấy cực kỳ mê đắm mà không bị ngấy, có thể ăn thường xuyên.

Cá hồi áp chảo gây ấn tượng với hương vị khó quên Cá hồi áp chảo gây ấn tượng với hương vị khó quên

Thực hiện cách làm cá hồi áp chảo đúng cách sẽ giữ được vị thơm của cá, nhất là khi bạn chọn được nguyên liệu tươi mới. Dù là người khó tính nhất cũng phải “gục ngã” trước sức hấp dẫn từ món ăn này. Cá hồi được xem là thực phẩm cao cấp dành cho những người sành ăn, khiến ai cũng mê đắm.

Cách làm cá hồi áp chảo đạt chuẩn nhà hàng 5 sao

Áp chảo là kỹ thuật không khó, quan trọng là bạn phải căn đúng thời gian và chọn nhiệt độ phù hợp. Hơn nữa, việc sơ chế đúng cách cũng sẽ giúp món thịt giữ được hương vị thơm ngon. Bạn chỉ cần tuân thủ đúng hướng dẫn dưới đây là sẽ thực hiện đúng cách làm cá hồi áp chảo chuẩn nhà hàng 5 sao.

Mua cá hồi

Một trong những bước quan trọng nhất để có được món ăn chuẩn vị là chọn nguyên liệu tươi ngon. Bạn nên đến các cửa hàng thực phẩm sạch để lựa chọn thực phẩm mới, giá thành phải chăng. Tại đây còn có thực phẩm sơ chế sẵn từ các đầu bếp hàng đầu, bán cùng với rượu vang ngoại cực ngon để bạn tạo nên bữa ăn ngon lành và nhanh chóng nhất.

Cá hồi tươi và sạch tại các cửa hàng thực phẩm Cá hồi tươi và sạch tại các cửa hàng thực phẩm

Cách làm cá hồi áp chảo

Có ba công thức làm cá hồi áp chảo phổ biến nhất được nhiều người thực hiện mỗi ngày. Cả ba đều đáp ứng được tiêu chí là tiết kiệm thời gian, sơ chế đơn giản và nấu nhanh nhưng rất ngon miệng.

Cá hồi áp chảo vị truyền thống

Đây là cách làm cá hồi áp chảo đơn giản nhất, thích hợp cho những ngày làm việc mệt mỏi, không có nhiều thời gian. Cách thực hiện bao gồm các bước như sau đây:

  • Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch cá, cắt thành từng miếng lớn rồi dùng giấy thấm nước làm khô. Sau đó, bạn ướp cá với muối, hạt nêm, đường, một xíu hạt tiêu và rượu trắng.
  • Chế biến: Bạn làm nóng chảo, cho một thìa dầu ô liu vào rồi cho cá vào áp chảo vàng hai mặt với lửa nhỏ. Sau đó, bạn vớt cá ra rồi tiếp tục cho một muỗng dầu ô liu vào chảo làm nóng. Bạn cho tỏi băm vào phi thơm và vắt thêm một thìa nước cốt chanh, một xíu muối và tiêu khuấy đều để có sốt thơm ngon.
  • Trình bày: Bày cá ra đĩa, rưới nước sốt tỏi lên trên và thưởng thức.

Món cá hồi áp chảo vị nguyên bản Món cá hồi áp chảo vị nguyên bản

Cách làm cá hồi áp chảo sốt chanh bơ

Cách này cầu kỳ hơn một chút, giúp tăng vị béo và ngậy cho món cá áp chảo:

  • Sơ chế nguyên liệu: Bạn rửa sạch cá, thấm khô nước rồi ướp với một xíu muối, tiêu xay, 1 thìa tương (xì dầu) và 1 thìa nước cốt chanh.
  • Chế biến: Làm nóng chảo với 1 thìa bơ thực vật lạt, thoa đều cho bơ chảy rồi cho cá vào áp chảo hai mặt, mỗi mặt khoảng 1 – 2 phút tùy kích thước. Sau khi vớt cá ra đĩa, bạn cho vào chảo 1 thìa bơ đun chảy, tỏi băm, gừng, vỏ chanh cắt sợi rồi cho thêm 1 thìa nước cốt chanh, ½ thìa đường. Bỏ thêm ½ thìa nước tương rồi khuấy đều cho sốt sệt lại là xong.
  • Trình bày: Cho cá ra đĩa, rưới sốt lên trên và trang trí thêm một chút vỏ chanh cắt sợi tăng độ đẹp mắt.

แซลมอนผัดซอสเนยมะนาว Cá hồi áp chảo sốt chanh bơ

Cách làm cá hồi áp chảo sốt cam 

Cam là loại quả có chứa nhiều vitamin C, lại có vị chua chua ngọt ngọt đặc trưng nên rất thích hợp để chế biến món ăn. Cách làm cá hồi áp chảo sốt cùng cam chắc chắn sẽ khiến bạn và người thương phải mê đắm.

  • Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch cá và thấm khô nước, ướp cùng ⅓ thìa muối, ít tiêu xay. Cần tây rửa sạch cắt khúc, cà rốt bào vỏ và thái mỏng hoặc thái sợi. Cam nạo lấy phần thịt và nước rồi xay nhuyễn, vỏ ngoài cắt nhỏ thành sợi và ngâm nước muối.
  • Chế biến: Bạn làm nóng chảo với 1 thìa dầu ô liu, sau đó cho cá vào áp chảo vàng hai mặt cùng cần tây và cà rốt rồi vớt ra. Tiếp tục làm nóng chảo với dầu, cho nước và thịt cam xay nhuyễn vào đảo đều tay, nên thêm ít muối và đường. Bạn nấu đến khi nước dùng sệt lại thì tắt bếp.
  • Trình bày: Bạn cho cá vào đĩa, rưới sốt lên và xếp rau củ hai bên, có thể rắc thêm vỏ cam lên trên cá và thưởng thức.

Cá hồi áp chảo sốt cam Cá hồi áp chảo sốt cam

Trên đây là cách làm cá hồi áp chảo cực nhanh và đơn giản chuẩn vị nhà hàng từ Hotelcareers. Bạn đừng bỏ qua món ăn bổ dưỡng này và hãy chú trọng sử dụng mỗi tuần để bảo vệ sức khỏe nhé.

4.9/5 – (30 โหวต)

บทความที่เกี่ยวข้อง

  • เรียนรู้ที่จะควบคุมตัวเองในวันนี้เพื่อความสำเร็จ…
  • วิธีทำเป็ดพะโล้ ง่ายๆ คลายร้อนช่วงซัมเมอร์
  • แนะ 3 วิธีทำเนื้อโกเบผัดสไตล์ยุโรป…
  • วิธีการปรุงอาหารเนื้อแช่แข็ง – อาหารที่เต็มไปด้วยรสชาติในวันหยุด Tet
  • วิธีทำ Hue filter cake – อาหารอร่อยเบาๆ ในวันสุดท้ายของฤดูใบไม้ร่วง

Tổng hợp 5 cách làm cá hồi áp chảo sốt đậm đà ngon xuất sắc

Cùng tìm hiểu 5 cách làm cá hồi áp chảo cực ngon ăn cùng với các loại nước sốt như bơ tỏi, mật ong, chanh tươi, chanh dây, cam…

Xem nhanh

1. Cá hồi áp chảo sốt chanh bơ tỏi 2. Cá hồi áp chảo sốt chanh mật ong 3. Cá hồi áp chảo sốt chanh dây 4. Cá hồi áp chảo sốt cam 5. Cá hồi áp chảo sốt xì dầu 6.

Cá hồi là một trong những loại thực phẩm cung cấp omega-3 và nhiều chất dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể. Ta có thể bổ sung những chất dinh dưỡng tốt cho gia đình qua các cách chế biến cá hồi đa dạng. Sau đây là 5 cách làm cá hồi áp chảo sốt siêu ngon mà Bách hóa XANH muốn chia sẻ với bạn.

1 Cá hồi áp chảo sốt chanh bơ tỏi

Cá hồi áp chảo sốt chanh bơ tỏiCá hồi áp chảo sốt chanh bơ tỏi

Cách làm món này rất đơn giản, cá hồi mua về bạn sơ chế sau đó ướp với gia vị trong 15 phút cho thấm. Sau đó bạn áp chảo cá, mỗi mặt 3 phút. Bạn tiếp tục phi tỏi với bơ cho thơm, rồi cho nước cốt chanh vào và nêm nếm với gia vị. Cuối cùng, bạn cho cá vào phần sốt, dùng muỗng để rưới phần sốt chanh bơ tỏi lên cá.

Cá hồi áp chảo sốt chanh bơ tỏi có mùi thơm vô cùng hấp dẫn, sốt chanh bơ tỏi lạ miệng vừa béo thơm vừa chua chua cùng thịt cá tươi ngon rất vừa miệng.

Tham khảo: Cách làm món cá hồi sốt chanh bơ tỏi, thơm ngon bổ dưỡng.

2 Cá hồi áp chảo sốt chanh mật ong

Cá hồi áp chảo sốt chanh mật ongCá hồi áp chảo sốt chanh mật ong

Cá hồi bạn ướp với muối, tiêu trong vòng 15 phút. Sau đó đem cá đi áp chảo, mặt da cá áp chảo 5 phút rồi lật lại áp chảo thêm 2 phút. Tiếp theo, bạn cho bơ, mật ong và nước tương vào chảo vừa chiên cá. Thêm nước cốt chanh từ 2 quả chanh, khuấy đều ở lửa vừa cho đến khi sốt sánh lại. Cuối cùng, nêm lại sao cho hợp khẩu vị.

Cá hồi được áp chảo vàng giòn, thịt cá đậm đà ăn cùng sốt chanh mật ong là chuẩn bài. Cá hồi đã không còn bị tanh mà lại rất thơm ngon vì có chanh giúp khử mùi tanh.

Tham khảo: Cá hồi áp chảo thì cũ rồi, rưới ngay thứ sốt này lên đảm bảo ngon hơn gấp bội

3 Cá hồi áp chảo sốt chanh dây

Cá hồi áp chảo sốt chanh dâyCá hồi áp chảo sốt chanh dây

Bạn lấy nước cốt chanh dây, cho vào đó đường và muối để làm sốt, cho hỗn hợp lên bếp để nấu, thêm một ít bột năng vào, khuấy đến khi hỗn hợp sệt lại. Cá hồi thì bạn ướp với gia vị trong vòng 15 phút, sau đó áp chảo cá hồi cùng với 3 tép tỏi. Măng tây thì bạn xào chín. Cuối cùng, bạn bày măng tây và cá hồi ra dĩa rồi rưới sốt chanh dây lên là hoàn thành.

Cá hồi áp chảo sốt chanh dây là món ăn cho tín đồ cá hồi muốn thay đổi khẩu vị. Phần thịt cá hồi tươi, mềm, thấm vị chua ngọt của sốt chanh dây và măng tây giòn ngọt ăn rất hợp nhau.

Tham khảo: Cách làm món cá hồi sốt chanh dây thơm ngon, hấp dẫn

4 Cá hồi áp chảo sốt cam

Cá hồi áp chảo sốt camCá hồi áp chảo sốt cam

Bạn tiến hành ướp cá với hạt nêm và tiêu, xoa đều cho thấm, ướp trong 15 phút rồi mang đi áp chảo. Bạn cho bơ vào chảo cho tan rồi áp chảo cá hồi mỗi mặt khoảng 3 phút là được. Măng tây thì bạn sơ chế sạch rồi xào chín. Phần sốt cam thì bạn lấy nước cốt cam bỏ hạt, bạn phi tỏi cho thơm rồi cho phần nước cốt cam và các gia vị vào, khuấy đều. Đun cho đến khi sốt sánh đặc lại. Cuối cùng là bày cá hồi, măng tây ra dĩa rồi rưới phần sốt cam lên. Thế là xong!

Một phần cá hồi sốt cam với rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe đã hoàn thành. Miếng cá hồi vừa chín tới, tươi ngon khi ăn sẽ cảm nhận mềm tan trong miệng cùng vị ngọt thanh, thơm ngon của sốt cam.

Tham khảo: Cách làm món cá hồi sốt cam, thịt cá mềm ngọt vị thơm ngon

6 Cá hồi áp chảo sốt xì dầu

Cá hồi áp chảo sốt xì dầuCá hồi áp chảo sốt xì dầu

Cá hồi mua về bạn sơ chế cho sạch. Phi tỏi rồi chiên cá cho vàng đều hai mặt. Phần sốt xì dầu thì bạn dùng 2 muỗng canh xì dầu pha cùng bột ngọt, đường. Bạn bắc một cái chảo lên, cho dầu vào, đợi dầu nóng thì cho gừng cắt sợi cùng chén xì dầu vừa pha và 1 chén nước lọc. Thêm hành lá và ớt rồi đảo đều. Cuối cùng, bạn rưới phần sốt xì dầu lên cá hồi.

Cá hồi sốt xì dầu với thịt cá hồi ngọt và chắc, ăn cùng nước sốt đậm đà vô cùng ngon. Món cá hồi áp chảo sốt xì dầu ăn cùng cơm trắng là hết bài luôn đó nha.

Tham khảo: Món cá hồi sốt xì dầu thơm ngon lạ miệng cực dễ làm

Trên đây là tổng hợp 5 cách làm cá hồi áp chảo sốt đậm đà ngon xuất sắc tại nhà mà Bách hóa XANH muốn chia sẻ cho bạn. Mong rằng bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn cho bữa ăn của mình.

บางทีคุณอาจสนใจ:

  • Cách làm gỏi trứng cá hồi thơm ngon, độc đáo, bổ dưỡng cho cả nhà.
  • Cháo cá hồi nấu với rau gì để không tanh mà lại còn tốt cho sức khỏe của bé?
  • Cách làm món cá hồi sốt cam, thịt cá mềm ngọt vị thơm ngon

Mua cá hồi chất lượng tại Bách hóa XANH để làm các món ngon từ cá hồi nhé:

    Đầu cá hồi đông lạnh khay 500g (1 - 2 đầu) FRESH - HOT

    Đầu cá hồi đông lạnh khay 500g (1 – 2 đầu)

    20.000₫ 36.000₫-44%

    Chọn mua

    Lườn cá hồi đông lạnh khay 250g (miếng dày 1-3cm)

    Lườn cá hồi đông lạnh khay 250g (miếng dày 1-3cm)

    26.000₫ 32.500₫-20%

    Chọn mua

    Vây cá hồi đông lạnh khay 200g

    Vây cá hồi đông lạnh khay 200g

    24.000₫ 30.000₫-20%

    Chọn mua

    Cá hồi đông lạnh cắt khúc túi 300g và Gia vị hoàn chỉnh nấu canh chua Knorr gói 30g

    Cá hồi đông lạnh cắt khúc túi 300g và Gia vị hoàn chỉnh nấu canh chua Knorr gói 30g

    95.580₫ 106.200₫-10%

    Chọn mua

Xem thêm 2 sản phẩm

Xem thêm sản phẩm Cá, hải sản

    Cá trứng đông lạnh Trần Gia khay 200g

    Cá trứng đông lạnh Trần Gia khay 200g

    HSD còn 1 năm

    30.000₫ 44.000₫-32%

    Chọn mua

    Cá bống đục đông lạnh Mama Food khay 200g

    Cá bống đục đông lạnh Mama Food khay 200g

    HSD còn 1 năm

    25.000₫ 36.000₫-31%

    Chọn mua

    Cá saba tẩm sa tế đông lạnh Mama Food gói 500g

    Cá saba tẩm sa tế đông lạnh Mama Food gói 500g

    HSD còn 11 tháng

    58.000₫ 75.000₫-23%

    Chọn mua

    Tàu hũ rau cá Kani gói 200g

    Tàu hũ rau cá Kani gói 200g

    HSD còn 1 năm

    49.000₫ 64.000₫-23%

    Chọn mua

Xem thêm 2 sản phẩm

Xem thêm sản phẩm Thịt, cá đông lạnh

Làm cá hồi áp chảo thơm ngon bổ dưỡng có khó không

Review AZReview AZ Món ăn Feb 08, 2023 Theo dõi ReviewAZ trên google-news

Cá hồi áp chảo là món ăn hấp dẫn thực khách bởi giá trị dinh dưỡng cao và hương vị thơm ngon. Thịt cá có màu sắc đẹp mắt cùng sự chắc ngọt đặc biệt riêng không loại thịt cá nào có được. Cách chế biến cá hồi hồi áp chảo là một trong những cách đơn giản, mà vẫn giữ nguyên được dinh dưỡng và hương vị ngon nhất. Vậy hãy cùng ReviewAZ khám phá cách làm món cá hồi áp chảo thơm ngon bổ dưỡng ngay hôm nay nhé!

Nội dung bài viết[Hiển thị]

  • Cá hồi áp chảo món ăn ngon giàu dinh dưỡng
  • Cách làm cá hồi áp chảo sốt bơ chanh
    • Nguyên liệu cần chuẩn bị (Dành cho 3 người ăn)
    • Cách thức chế biến món cá hồi áp chảo bơ chanh
      • Bước 1: Ướp cá hồi
      • Bước 2: Áp chảo cá hồi
      • Bước 3: làm sốt bơ chanh
  • Cách làm cá hồi áp chảo sốt cam
    • Nguyên liệu cần chuẩn bị ( Dành cho 3 người ăn)
    • Cách thức chế biến món cá hồi áp chảo sốt cam
      • Bước 1: Ướp cá hồi
      • Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác
      • Bước 3: Làm sốt cam
      • Bước 4: Áp chảo cá hồi
  • Yêu cầu sau khi hoàn thành món cá hồi áp chảo
  • Một số lưu ý khi thực hiện món ăn cá hồi áp chảo

Cá hồi áp chảo món ăn ngon giàu dinh dưỡng

Cá hồi là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể con người. Được các bà nội trợ, những người sành ăn lựa chọn bởi sự cuốn hút của các món ăn chế biến từ cá hồi. Đặc biệt nhất là cá hồi áp chảo được các nhà hàng sang trọng cao cấp lựa chọn cách chế biến này. Cá hồi sau khi chế biến vẫn giữ được nguyên miếng lớn, chất dinh dưỡng cũng như độ ngọt thơm tự nhiên của thịt cá.

Món ăn này khi thức thức có thể ăn cùng nhiều loại nước sốt hấp dẫn khác nhau như: bơ tỏi, sốt bơ chanh, sốt cam,….Mỗi loại sốt lại mang đến cho cá hồi áp chảo một hương vị mới lạ khác nhau. Nhưng không làm mất đi vị béo béo và chắc thơm của cá.

Cách làm cá hồi áp chảo sốt bơ chanh

 

Cách làm cá hồi áp chảo sốt bơ chanh

Đừng chỉ mãi ăn cá hồi hồi nướng hay cá hồi kho đơn thuần. Mà hãy cùng chúng chúng tôi khám phá cách chế biến cá hồi áp chảo bơ chanh hấp dẫn theo cách làm sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị (Dành cho 3 người ăn)

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị (Dành cho 3 người ăn)

  • 200g cá hồi phi lê
  • 2 thìa canh bơ thực vật
  • 2 thìa cafe nước tương
  • 1 thìa cafe bột bắp
  • 1 thìa cafe tiêu
  • ½ thìa cafe muối
  • 1 quả chanh
  • 1 củ gừng
  • 1 củ tỏi

Cách thức chế biến món cá hồi áp chảo bơ chanh

Bước 1: Ướp cá hồi

  • Cá hồi đã được chuẩn bị đem đi rửa sạch sau đó dùng khăn hoặc giấy sạch thâm khô thịt cá.
  • Tiếp đến, cho ½ thìa cafe nước tương, ½ quả chanh, 1/ 2 thìa cafe muối, ½ thìa cafe tiêu xoa đều các mặt của miếng cá. Để miếng cả được phủ gia vị đều hơn.
  • Ướp cá hồi trong khoảng thời gian từ 15 đến 20 phút để gia vị được ngấm sâu vào.  

Bước 2: Áp chảo cá hồi

  • Dùng 1 muỗng canh bơ thực vật thoa đều bề mặt chảo. Sau đó cho chảo lên bếp làm nóng đến khi bơ được tan chảy hết thì cho miếng cá đã được tẩm ướp gia vị vào. Áp mỗi mặt miếng cá trong vòng 1 phút với lửa lớn nhất, rồi tắt bếp gắp cá ra đĩa

Bước 3: làm sốt bơ chanh

  • Dùng 1 cái bát vừa đủ lớn để cho 1 thìa cafe bột bắp, 1 thìa canh nước lọc, 1 thìa cafe nước tương, 1 thìa cafe đường, 1 thìa nước cốt chanh vào. Sau đó khuấy thật đều để hỗn hợp được hòa tan vào nhau.
  • Tiếp theo, cho chảo lên bếp làm nóng với 1 thìa canh bơ thực vật. Đến khi bơ tan hết thì cho tỏi băm cùng 1 ít gừng thái lát, vỏ chanh cắt sợi vào. Cuối cùng cho phần hỗn hợp nước sốt đã pha vào và xào qua lại đều tay. Đun đến khi nước sốt trở nên sệt lại thì tắt bếp.
  • Cho nước sốt đổ lên phía trên miếng cá áp chảo, trang trí đĩa thức ăn với 1 vài lát chanh, ớt. Bây giờ bạn đã có thể thưởng thức món ăn này rồi.

Xem thêm:Nấu canh cá rô không tanh và cực kỳ thơm ngon đơn giản 

Cách làm cá hồi áp chảo sốt cam

 

Cách làm cá hồi áp chảo sốt cam

Cá hồi áp chảo sốt cam là món ăn ngon, dễ ăn phù hợp cho việc kích thích ăn uống ở trẻ nhỏ. Sau đây là cách chế biến món ăn siêu dễ làm trong 30 phút, hãy tham khảo nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị ( Dành cho 3 người ăn)

 

ần chuẩn bị (

  • 300g cá hồi phi lê
  • 100g cần tây
  • 1 quả cam vàng
  • 1 của cà rốt
  • 2 thìa cafe muối
  • 1 thìa cafe hạt nêm
  • 1 thìa cafe đường
  • 1 thìa cafe tiêu trắng
  • 1 thìa cafe olive

Cách thức chế biến món cá hồi áp chảo sốt cam

Bước 1: Ướp cá hồi

  • Đầutiên cá hồi sau khi được mua về cần được sơ chế rửa sạch và thấm khô nước.
  • Sau đó, cho ⅓ thùa cafe muối, ¼ thìa cafe tiêu lên trên và thoa đều khắp miếng cá hồi để gia vị được ngấm đều. Ướp cá hồi trong khoảng thời gian 20 phút.
  • Để miếng cá hồi giữ được độ tươi ngon thì hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và quản trong ngăn mát tủ lạnh 10 phút. Sau đó mang ra để ở nhiệt độ phòng thêm 10 phút nữa rồi hãy chế biến.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

  • Cần tây đã chuẩn bị loại bỏ gốc, lá hỏng sau đó đem đi rửa sạch rồi tách phần lá và phần than riêng.
  • Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch và bào sợi mỏng
  • Cam vàng tách bỏ, cho phần thịt cam ra riêng, sau đó gọt bỏ phần trắng ở vỏ cam rồi cắt sợi. Dùng khoảng 10 đến 15 sợi vỏ cam vàng ngâm vào nước muối loãng trong vòng 5 phút.  

Bước 3: Làm sốt cam

  • Dùng máy xay để xay nhuyễn phần thịt cam với 1 thìa cafe đường, ½ thìa cafe muối, 1 thìa cafe bột bắp và 40ml nước lọc. Nếu không có máy xay thì chỉ cần cắt nhỏ phần thịt cam.
  • Cho hỗn hợp lên bếp đun sôi đến khi nước sốt sánh lại là hoàn thành. Nên dùng nồi nhỏ có đáy tương đối dày.

Bước 4: Áp chảo cá hồi

  • Cho chảo lên bếp làm nóng với 1 ít dầu olive, đến khi dầu sôi thì cho cá hồi đã được tẩm ướp gia vị vào. Áp chảo mỗi mặt cá trong vòng 2 phút.
  • Cho đồng thời các nguyên liệu cà rốt, vỏ cam, cần tây được sơ chế vào chung chảo.  Sau đó cho rắc lên 1 ít muối tiêu để phần rau củ được đậm đà hơn.
  • Cuối cùng cho miếng cá hồi và rau củ đã chín ra đĩa, rồi đổ nước sốt cam lên. Như vậy, bạn đã hoàn thành món cá hồi áp chảo sốt cam rồi.

Xem thêm: Hướng dẫn cách nấu cá kho tộ cho gia đình, ăn với cơm nóng ngon xuất sắc

Yêu cầu sau khi hoàn thành món cá hồi áp chảo

Yêu cầu sau khi hoàn thành món cá hồi áp chảo

Món ăn cá hồi áp chảo dù áp dụng cách chế biến nào thì sai khi hoàn thành phải đạt được các yêu cầu sau:

  • Về hình thức, cả 2 cách chế biến trên khi hoàn thành phải có màu sắc đẹp mắt, thịt cá áp chảo hơi ngả vàng, phần nước sốt sóng sánh màu hấp dẫn.
  • Phần da cá áp chảo giòn thơm, phần thịt cá mềm béo, chắc thơm
  • khi thưởng thức món ăn này Bạn phải cảm nhận được mùi thơm của bơ. Một sự kết hợp hoàn hảo của các loại gia vị chua ngọt.

Một số lưu ý khi chế biến món cá hồi chiên xù

 

Một số lưu ý khi chế biến món cá hồi chiên xù

khi chuẩn bị thức ăn Ngoài cách chế biến khéo léo Quá trình lựa chọn và sơ chế nguyên liệu cũng rất quan trọng. Nó quyết định độ tươi ngon, dinh dưỡng và an toàn thực phẩm. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý khi lựa chọn và chuẩn bị nguyên liệu cho món cá hồi áp chảo:

  • Khi chọn cá hồi chú ý đến phần mang, chú ý phần mang có màu đỏ tươi chứ không phải màu đen thì chọn con cá đó.
  • Chọn củ hồi không bị va đập, trầy xước. Cá còn nguyên vẹn, không vảy, da bóng.
  • Nếu bạn chọn phi lê cá hồi Bạn nên chọn những con cá có màu vàng cam tự nhiên. Không có dấu hiệu lạ, các vân mỡ sáng và đều màu.
  • trong sơ chế để giảm mùi tanh của cá hồi Bạn có thể dùng gừng xay trộn với một ít rượu trắng. Sau đó massage cá khoảng 5 phút rồi rửa sạch với nước.

Trên đây là toàn văn bài review cách làm món cá hồi áp chảo thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình. Hi vọng với những thông tin trong bài viết, bạn sẽ chế biến thành công món ăn này.

Xem thêm : 2 cách làm canh chua cá bớp ngon đổi vị cho bữa cơm gia đình

Google dịch

Google แปลภาษา


Video Cách làm cá hồi áp chảo mới nhất 2023, 21 điều bạn chưa biết

    Tôi cần tư vấn. Hãy gọi lại cho tôi

    Để lại bình Luận

    to top