Cách làm nước chấm thịt nướng mới nhất 2023, 17 điều bạn chưa biết

Hoài Lê - 1 năm trước

Bạn đang tìm cách làm nước chấm thịt nướng hãy để Nội Thất UMA gợi ý cho bạn qua bài viết Cách làm nước chấm thịt nướng mới nhất 2023, 17 điều bạn chưa biết nhé.

New Page

Cách làm nước mắm đặc sản Huế ngon nổi tiếng dễ làm

Nước mắm là đặc sản của Thuận An Thừa Thiên – Huế, nước mắm có vị đậm đà, ngọt, mặn, đậm đà hương vị miền Trung. Vào bếp ngay thôi nào!

cái nhìn lướt qua

1. Nguyên liệu làm nước mắm 2. Cách làm nước mắm 3. Thưởng thức 4.

nước mắm

Chuẩn bị 10 phút Chuẩn bị 15 phút Dành cho 4 người

“Lộ” là tên gọi của loài cá trông gần giống cá cơm, có xương sụn và vảy sáng bóng. Nhưng thịt rất ngọt Cá sống ở vùng nước lợ hoặc vùng biển ấm và yên tĩnh. Nậm pịa là đặc sản nổi tiếng của Thuận An, Huế.

Món ăn này nổi tiếng với vị ngọt, cay, mặn, nồng và đượm mùi biển khiến bạn khó quên hương vị độc đáo, hãy cùng vào bếp với Bách hóa XANH nhé!

Đầu tiên là nguyên liệu làm nước mắm.

  • 1,2kg cá tươi
  • 15 ớt cay
  • 2 củ tỏi
  • Đường 400g
  • 200g muối xay

Nguyên liệu làm nước mắmNguyên liệu làm nước mắm

Mẹo nhỏ: Chọn những con cá có mắt trong, vảy óng ánh, còn nguyên đầu, mình và bụng. Tránh chọn cá làm sẵn mắt trũng, không vảy, bụng bị vỡ, có mùi hôi. Để mua được cá tươi, hãy đến cửa hàng uy tín hoặc mua tiết canh của người vừa đánh bắt.

2 cách làm nước mắm

Bước 1 Sơ chế cá

Cá khi mua về bạn rửa sạch để ráo nước, tiếp theo bạn cho tất cả cá vào tô, thêm 200g muối vào trộn đều.

Chế biến cá cơ bảnChế biến cá cơ bản

Bước 2 Xử lý và trộn cá tráp

Sau khi trộn đều cá với muối, bạn cho tất cả vào chum để ủ trong vòng 30 ngày.

Sau 30 ngày ủ, cho tất cả nước mắm vào thố.

Tiếp theo, băm nhuyễn 2 đầu tỏi và 15 quả ớt hiểm, sau đó cho hỗn hợp gia vị đã xay vào bát cá 400g đường trộn đều.

Khi các nguyên liệu đã được trộn đều, múc vào chai và bảo quản trong một thời gian.

Xử lý và trộn cá trápXử lý và trộn cá tráp

Bước 3 Thành phẩm

Mắm Cá Rò đẹp mắt Màu đỏ Của ớt, đậM đà Vị Mặn, NGọt, Cay The Lại Còn Thơm NứC Mùi Tỏt Cả Hoà Quyện với Tàn Mộng VịNG Vị ó ó ó óm nghê

Sản phẩm hoàn thiệnhơn sản phẩm

3 Thưởng thức

Để mắm cá rò thêm tròn vị, bạn cần thêm vào mắm, ớt, đường, nước cốt chanh, bột ngọt tùy khẩu vị của mình nữa nhé!

Mắm cá rò sẽ rất tuyệt để bạn ăn cùng với bún tươi, thêm chút thịt luộc thì còn gì tuyệt hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cuốn bánh tráng với thịt luộc, rau sống tươi ngon rồi chấm cùng mắm cá rò cũng là món ăn không nên bỏ lỡ.

thưởng thức nước mắmThưởng thức mắm cá rò

Trên đây là cách làm mắm cá rò cực đơn giản mà Bách hoá XANH đã tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết thêm được một món ăn đặc sản độc đáo của xứ Huế và tự tay làm ngay món ăn này cho gia đình và những người thân yêu cùng thưởng thức nhé!

บางทีคุณอาจสนใจ:

  • วิธีทำ กุ้งสด เค็ม หวาน เผ็ด อร่อย มาก
  • 3 วิธีทำน้ำจิ้มรสเด็ดสุดแซ่บ สลัดโรล เนื้อต้ม
  • วิธีทำน้ำปลาดุกให้อร่อย

Mua mắm cá các loại tại Bách hoá XANH:

    Mắm tôm chua Songheung 430g.

    ซ่งเฮือง กะปิเปรี้ยวกระปุก 430ก

    131,000 วอน

    เลือกซื้อ

    Nước Mắm Cá Lóc Songheung 430g.

    ซ่งเฮืองน้ำปลาช่อนกระปุก 430ก

    110,000₫

    เลือกซื้อ

    Mắm tôm chua song Hương hũ 200g

    ซ่งเฮือง กะปิ กระปุก 200g

    67,000₫

    เลือกซื้อ

    Mắm cá linh Song Hương hũ 400g

    ซ่งเฮือง น้ำปลากระปุก 400ก

    61,000 วอน

    เลือกซื้อ

ดูสินค้าอีก 2 รายการ

Xem thêm sản phẩm nước mắm, nước mắm lên men

Món Ăn Ngon

Cách Pha Nước Chấm Làm Nướng Ngon Tại Nhà Đơn Giản

Trivia Pat Foods | Cách làm sốt BBQ ngon dễ làm

Họ đang cùng làm việc với chính la tinh hoa trong bữa tiệc nhỏ. Hương vị món ngon có thể hấp dẫn hơn bội phần hay không đáng nhờ vào một chiếc cốc nước chấm đúng một chiếc điện thoại. Cùng Trí Việt Phát học cách làm nước chấm đồ nướng chuẩn nhà hàng ngay trong bài viết dưới đây!

Mục lục: [Ẩn]

  • 1 ngày sau ngày hôm sau
  • 2 năm sau
  • 3 năm sau tai nạn 
  • 4 Sốt tiểu đến chham đồ nướng
  • 5 năm sau cái chết của Hàn Quốc
  • 6 năm sau cuối năm

Họ sẽ có thể làm việc với bạn một mình.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Trang trí các bằm và các bằm
  • 2 bơ thực vật
  • 2 thia gim 
  • ½ thia măt
  • 4 mật ong
  • 500ml sốt cà chua

Cách thực hiện:

  • Bắc lửa lên bếp, cho bơ vào rồi đun bơ tan hết. 
  • Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào chảo, đun 10 phút đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp.

Đơn giản có ngay chén sốt thơm ngon đầy bổ dưỡng. Chấm cùng thịt nướng ăn kèm thì “bá cháy”.

Trivia Pat Foods | Sốt thịt nướng mật ong và cà chua

Nước chấm đồ nướng từ chao

Chao là một món ăn có hương vị đặc trưng được rất nhiều người Việt ưa thích. Cùng tìm hiểu công thức pha nước chấm rất quen thuộc này nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 50gr đậu xanh
  • 1 hũ chao
  • 50 gam đường trắng
  • 1 thìa cafe bột ngọt
  • 1 thìa tương ớt
  • ½ thìa cafe tiêu xay
  • 2 quả ớt sừng
  • 1 thìa cafe sa tế 
  • 1 quả chanh

Các bước thực hiện:

Bước 1: Chắt riêng phần nước chao và giữ lại 1 ít để pha nước chấm.

Bước 2: Rửa sạch đậu xanh, hấp chín rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn.

Bước 3: Ớt bỏ cuống, bỏ hạt rồi băm nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt rồi bỏ hạt.

Bước 4: Đổ chao cùng đậu xanh đã xay nhuyễn vào tô. Cho thêm đường, bột ngọt và một chút nước lọc để sốt sệt vừa phải.

Bước 5: Thêm các gia vị khác như: ớt bằm, hạt tiêu, sa tế, nước cốt chanh vào rồi nêm nêm sao cho hợp khẩu vị.

Cùng thưởng thức thôi!

Trivia Pat Foods | Chao Bakery Sauce

Nước chấm đồ nướng từ me 

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 200 gam đường cát trắng
  • 20 gam ớt băm
  • 30 gam tương cà
  • 300 gam me 
  • 50ml nước mắm

Các bước thực hiện:

Bước 1: Ngâm me trong nước ấm khoảng 15 phút. Dùng thìa dằm nhuyễn, tách bỏ hạt và vỏ ra khỏi nhau rồi lấy rây lọc lại phần nước cốt me.

Bước 2: Cho nước cốt me vừa lọc lên chảo rồi thêm tương cà, nước mắm, đường và ớt băm vào đun trong lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sệt lại là có thể thưởng thức.

Trivia Pat Foods | Sốt BBQ me

Sốt tiêu đen chấm đồ nướng

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 15gr bột năng
  • 1 quả cà chua
  • 1 củ gừng
  • 1 củ hành
  • 1 củ tỏi 
  • ½ thìa xì dầu
  • ½ thìa giấm ăn
  • 1 thìa dầu hào
  • 1 thìa đường trắng
  • 1 thìa rượu trắng
  • 2 thìa tiêu đen

Công thức pha nước chấm sốt tiêu đen:

Bước 1: Tiêu đen xay nhuyễn 1 nửa, 1 nửa đập dập.

Bước 2: Trộn rượu, giấm ăn, dầu hào, xì dầu, thêm chút nước lọc trong 1 cái tô rồi đảo đều.

Bước 3: Cho bột năng vào 1 chén nhỏ cùng nước rồi đánh đều cho tan bột.

Bước 4: Đun nóng chảo, cho hỗn hợp bột năng cùng gừng + hành tím + cà chua + tỏi băm vào. Đun tới khi hỗn hợp sệt quánh lại. 

Bước 5: Cho 2 phần tiêu đen vào, trộn đều rồi tắt bếp là óc thể thưởng thức.

Trivia Pat Foods | Sốt BBQ từ Sốt tiêu đen

Nước chấm đồ nướng chuẩn vị Hàn Quốc

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 3 thìa đường
  • 1 thìa dầu mè
  • 1 thìa canh mật ong
  • 1 thìa canh xì dầu
  • 2 thìa tương Hàn Quốc
  • 2 thìa dầu hào
  • 1 củ tỏi
  • 2 quả ớt sừng
  • ½ thìa cafe vừng rang
  • Các gia vị khác: Bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn, hạt nêm…

Các bước thực hiện:

Bước 1: Ớt bỏ cuống băm nhỏ. Tỏi băm nhuyễn.

Bước 2: Đun nóng chảo rồi phi thơm tỏi. Sau đó cho mật ong + dầu hào + dầu mè + đường cát + tiêu + xì dầu + tương ớt Hàn Quốc vào, đảo 10 phút đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp.

Bước 3: Chờ sốt nguội rồi cho vừng rang lên trên là có thể thưởng thức. 

Trivia Pat Foods | Sốt BBQ Hàn Quốc

Nước chấm đồ nướng kiểu Thái

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Tỏi, ớt băm nhuyễn
  • 1 quả chanh 
  • 50ml nước mắm
  • 2 thìa đường cát trắng

Các bước thực hiện:

Bước 1: Ớt bỏ cuống rồi rửa sạch. Tỏi bóc vỏ. Băm 2 nguyên liệu này thật nhuyễn.

Bước 2: Cho 50ml nước lọc vào một cái tô, sau đó thêm đường + nước cốt chanh + nước mắm + tỏi và ớt vào, trộn đều với nhau.

Đơn giản có ngay chén nước chấm kiểu Thái đúng chuẩn, ngon hấp dẫn ăn là nghiền.

Trivia Pat Foods | Sốt BBQ kiểu Thái

ถ้วยซอสบาร์บีคิวทำง่ายแต่รสชาติไม่ธรรมดา นำรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์จากอาหารต่างๆ มากมาย ผสมผสานจนได้น้ำจิ้มรสเด็ด

Theo dõi Trí Việt Phát qua website và fanpage để biết thêm nhiều món ăn ngon.

Số lượt xem bài viết: 563

Cách Để Đua Vị Umami Vào Bữa Ăn Hằng Ngày

muối khoáng là gì? Tại sao phải bổ sung khoáng chất cho cơ thể?

12 cách làm sốt thịt nướng

12 Cách Làm Sốt BBQ Ngon Đơn Giản Tại Nhà

273831 luot xem

Nước chấm là một thành phần không thể thiếu trong món thịt nướng, làm tăng hương vị cho món ăn, giúp món ăn ngon miệng hơn gấp nhiều lần, hôm nay Điện máy XANH sẽ vào bếp mách bạn 12 công thức nước chấm siêu cay siêu dễ làm. làm!

cái nhìn lướt qua

  • Tương Ớt Chanh
  • nước sốt đậu phộng
  • sốt tiêu đen
  • sốt dứa
  • tương ớt hàn quốc
  • Tương ớt với gạo lứt
  • muối ớt đỏ
  • xì dầu
  • sốt me cay
  • nước sốt đỏ
  • nước tương hàn quốc
  • muối tiêu xanh

Công thức nước sốt Jaew Thái Công thức khác

  • Tương Ớt Chanh
  • nước sốt đậu phộng
  • sốt tiêu đen
  • sốt dứa
  • tương ớt hàn quốc
  • Tương ớt với gạo lứt
  • muối ớt đỏ
  • xì dầu
  • sốt me cay
  • nước sốt đỏ
  • nước tương hàn quốc
  • muối tiêu xanh

Google Traction

Google แปลภาษา


Video Cách làm nước chấm thịt nướng mới nhất 2023, 17 điều bạn chưa biết

    Tôi cần tư vấn. Hãy gọi lại cho tôi

    Để lại bình Luận

    to top