Cách làm trứng cút lộn xào me mới nhất 2023, 10 điều bạn chưa biết
![](https://uma.com.vn/wp-content/uploads/2020/04/hoai-le.jpg)
Bạn đang tìm cách làm trứng cút lộn xào me hãy để Nội Thất UMA gợi ý cho bạn qua bài viết Cách làm trứng cút lộn xào me mới nhất 2023, 10 điều bạn chưa biết nhé
6 món ăn nổi tiếng ở Sapa khiến thực khách mê mẩn
Nếu bạn đến Sa Pa Đừng chỉ ngắm cảnh. Nhưng đừng quên khám phá ẩm thực nơi đây với 6 món ngon Sapa nhất định phải thử một lần nhé.
1. Công ty Thung
Thắng cố là đặc sản nổi tiếng của người Mông thường được nấu trong các ngày lễ hội, thắng cố được làm từ thịt trâu, thịt bò, nội tạng ngựa, xương ống và hơn 12 loại gia vị phổ biến như thảo quả, hồi, quế. Món này ăn kèm bắp cải, bắp cải, lẩu,… Mem, bánh tráng men nướng, rắc thêm chút tiêu và ớt.
Thắng cố – Đặc sản ẩm thực dân tộc Mông (Ảnh: Internet)
Địa chỉ tham khảo:
- Shop hoa tươi Thăng Long, 29 Cầu Mây, thị trấn Sa Pa
- Thắng cố A Quỳnh, 15 Thạch Sơn, thị trấn Sapa
Giá khoảng 400.000 – 600.000 đồng/nồi cho 2-4 người.
2. Thịt lợn cắp nách
Kẻ mổ lợn là sản phẩm riêng biệt chỉ có ở Sa Pa với tên gọi bắt nguồn từ việc làm của người dân mổ lợn đen Kẻ mổ lợn đen đặc biệt kẻ cướp b đốt cá Thịt lợn cắp nách nổi tiếng thơm ngon và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như nướng, quay, xào, hấp, nấu canh măng,….đều rất.
Thịt lợn cắp nách có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon và hấp dẫn (Ảnh: Internet)
Kết quả của câu chuyện này:
- Nhà hàng A Phủ, 15 Fansipan, thị trấn Sa Pa
- Quán Hoa Đồng Tiền, 29 Cầu Mau, thị trấn Sa Pa
Giá 180.000 – 300.000 baht/USD
3. Thịt trâu gác bếp
Một trong những đặc sản được đánh giá phải đánh giá cao khi đến Sa Pa là món thịt trâu gác bếp – món ăn độc của người Thái đen. Người ta sử dụng thịt trâu bản tẩm gia vị truyền thống và treo lên bếp mạnh thời gian dài. Vì thế, thịt có màu nâu rừng, ăn vừa ngọt vừa dai cùng chút vị cay nồng của hương, tiêu và mùi thơm thoang thoảng.
Thịt trâu gác bếp có màu nâu nhạt, thịt vừa ngọt vừa dai và được tẩm ướp đã cập nhật trang cá nhân của họ (Ảnh: Internet)
Kết quả của câu chuyện này:
- Bản Cát Cát, xã San Hồ, huyện Sa Pa
- Nhà hàng Dao Đỏ, 4B Thác Bạc, thị tấn Sa Pa
- Nhà hàng Tuổi trẻ số 5 Fansipan, thị trấn Sa Pa
Giá 600.000 – 800.000 bạt/kg
4. Xôi ngũ sắc
Xôi ngũ sắc là một món ăn truyền thống của dân tộc Nùng ở Sa Pa và thường được nấu vào các dịp lễ, Tết, các sự kiện trọng đại. ĐặC biệt, xôi ngũ sắc gồm nhiều màuC đ áo NHư HồNG, Đỏ Tươi, Xanh Tím, Xanh Dương, Vàng, … XôI KHỉM Mà Có Hương Vị COG COG COG COG CLU LENG COLG NO LEN
Xôi ngũ sắc – món ăn truyền thống của dân tộc Nùng thường được nấu vào dịp Lễ, Tết (Ảnh: Internet)
Kết quả của câu chuyện này:
- Chợ đêm Sa Pa
- Dọc đường tham quan cũng có thể gặp những gánh bán xôi
Giá 10.000 – 20.000 baht/người
5. Cơm lam
Cơm lam là món ăn dân dã và quen thuộc của các dân tộc vùng Tây Bắc với nguyên liệu chính là gạo nếp nương dẻo. Sau đó, cho vào ống tre cùng nước và chút muối rồi bác nướng chín. Vị cơm lam vừa dẻo vừa thơm nếu ăn kèm thịt nướng hoặc chấm muối vừng lại càng tuyệt vời hơn.
Khao lam mềm, thơm ăn với muối vừng hay thịt nướng đều tuyệt vời (Ảnh: Internet)
Địa chỉ tham khảo:
- Nhà hàng Dao Đỏ 4B Thác Bạc, thị trấn Sapa
- Nhà hàng Quỳnh 15 Thạch Sơn, thị trấn Sapa
Giá khoảng 50.000 đồng/tờ.
6. Đồ nướng
Trong tiết trời se lạnh của Sapa Nếu được thưởng thức những xiên đồ nướng nóng hổi thơm ngon thì còn gì bằng, ở Sapa có rất nhiều loại bánh ngọt. Từ lòng, thịt, chân gà, khoai, bắp… đến trứng, bánh lọt, đậu hũ… nướng Chỉ với vài chiếc bàn nhựa và bếp than hồng, quán vẫn thu hút rất nhiều du khách gần xa.
Đồ nướng ở Sapa rất đa dạng như xúc xích nướng, chân gà nướng, trứng nướng… (Ảnh: Internet)
Video Cách làm trứng cút lộn xào me mới nhất 2023, 10 điều bạn chưa biết
Liên hệ ngay
để được tư vấn miễn phí
Dịch vụ của UMA:
Để lại bình Luận