Cách nấu súp bào ngư mới nhất 2023, 13 điều bạn chưa biết

Hoài Lê - 1 năm trước

Bạn đang tìm cách nấu súp bào ngư hãy để Nội Thất UMA gợi ý cho bạn qua bài viết Cách nấu súp bào ngư mới nhất 2023, 13 điều bạn chưa biết nhé.

New Page

tin tức kiến ​​thức

4 cách nấu súp bào ngư cực bổ dưỡng tại nhà

4 cách nấu súp bào ngư cực bổ dưỡng tại nhà

03 tháng 1

Đánh giá bài viết này

Cách Nấu Súp Bào Ngư trở nên ngon và bổ dưỡng Bạn đã biết rồi Bào ngư là thực phẩm có nhiều lợi ích cho sức khỏe, vậy chế biến bào ngư như thế nào để ngon và không ngán? Hãy đọc bài viết này ngay bây giờ. 

 

danh sách các nội dung

  • Cách Nấu Súp Nấm Bào Ngư
    • Chuẩn bị nguyên liệu:
    • Cách làm súp bào ngư nấm đông cô:
  • Cách Nấu Súp Bào Ngư Táo Đỏ
    • Chuẩn bị nguyên liệu: 
    • Cách làm Súp bào ngư táo đỏ:
  • Cách Nấu Canh Bào Ngư Đông Trùng Hạ Thảo
    • Chuẩn bị nguyên liệu:
    • Cách làm Súp Bào Ngư Đông Trùng Hạ Thảo:
  • Cách nấu súp bào ngư truyền thống của Trung Quốc
    • Chuẩn bị nguyên liệu:
    • Cách nấu súp bào ngư thảo dược: 

Cách Nấu Súp Nấm Bào Ngư

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1 con bào ngư lớn: 
  • Ức Gà 300g
  • xương gà 1kg
  • 2 cái nấm đông cô lớn
  • 200g thịt cua
  • 10 hạt đậu
  • 1 bắp Mỹ
  • 1 củ cà rốt
  • 2 quả trứng
  • Gia vị: đường, muối, tiêu, dầu ăn. tinh bột sắn, v.v.

 

Cách Nấu Súp Nấm Bào NgưCách Nấu Súp Nấm Bào Ngư

Cách làm súp bào ngư nấm đông cô:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

 

Đầu tiên, bạn lọc bỏ xương gà sau khi mua về. Rửa sạch, cho vào nồi nước đun sôi khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa sạch. Sau đó đặt một nồi nước lên bếp. Cho xương gà vào ức gà đã rửa sạch, 3 củ hành tím đập dập hầm 30 phút rồi vớt ức gà ra để nguội, xé nhỏ.

 

Cách Nấu Súp Nấm Bào NgưCách Nấu Súp Nấm Bào Ngư

Đợi nước sôi khoảng 1 tiếng thì vớt xương gà ra, ninh lấy nước dùng. Sau đó, bạn sơ chế các nguyên liệu khác như nấm đông cô, ngâm nước cho nở rồi rửa sạch và thái miếng nhỏ. Bào ngư rửa sạch, thái miếng. ăn còn bắp Mỹ rửa sạch, tách hạt.

cà rốt gọt vỏ Rửa sạch và thái hạt lựu. Rửa sạch và cắt thành miếng. Sau đó, bạn luộc chín ngô Mỹ, đậu xanh và cà rốt trong 5 phút rồi vớt ra ngâm vào nước lạnh. Bột sắn dây cho vào bát nhỏ hòa với 70ml nước, khuấy đều cho bột tan hết. 

 

Cách Nấu Súp Nấm Bào NgưCách Nấu Súp Nấm Bào Ngư

Bước 2: Nấu súp:

Đầu tiên, bạn làm nóng nồi và cho nước dùng vào gà xé, bào ngư xắt mỏng, nấm đông cô, thịt cua rồi nêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 2 thìa muối rồi đun sôi.

Đợi nước sôi thì đổ từ từ hỗn hợp bột năng vào khuấy đều, tiếp theo đập trứng vào một chiếc bát nhỏ. Sau đó đổ trứng vào nồi qua rây để tạo thành những vệt đẹp mắt, cuối cùng bạn múc canh ra bát rắc vừng rang lên trên và thưởng thức. 

 

Cách Nấu Súp Nấm Bào NgưCách Nấu Súp Nấm Bào Ngư

 

Cách Nấu Súp Bào Ngư Táo Đỏ

Chuẩn bị nguyên liệu: 

  • 8 bào ngư
  • 10 quả táo đỏ
  • 200 gram cà rốt
  • 40g nấm hương
  • kỷ tử, mũ sen
  • vui chơi, giải trí
  • gia vị: hạt nêm, nước tương, dầu hào, nước dừa,…

 

Cách Nấu Súp Bào Ngư Táo ĐỏCách Cài Sup Bảo Ngư Tao Dao

Cách nấu tráng ngư táo đỏ:

Bước 1: So sánh các nguyên liệu: 

Làm như vậy trong trường hợp tâm trạng bạn không tốt, hãy tách bào ngư ra khỏi vỏ và khứa những đường chéo trên thân bào ngư. Tiếp cho nấm hương vào nước ngâm cho đêm ra, rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ và dem no đi xào sơ qua. Bạn không thể sai với đầu của bạn, hạt sen, đó là cảm giác của bạn. Cà rốt thì bạn cạo vỏ, rửa sạch và cắt khúc; カルカルルルルルルルルルルルルルルルルルルカカクククククククククククク Kế hoạch tiếp theo cho bột được đưa vào trong chén nhỏ và hòa tan. 

 

Cách Nấu Súp Bào Ngư Táo ĐỏCách Cài Sup Bảo Ngư Tao Dao

Bước 2: Tắt nguồn:

Đầu Tiên Các Bạn Bắp Lên Bếp Một Cái Nồi Và Cho Vào đó 1 Muỗng Trang Trí Phi Phi, 1 Muỗng Hành Phi 1 Lít NướC Dầy Đàng 1 MuỗT NêT Nướng Nướng Nướu ươu bối rối Tiếp đó khi nước sôi, bạn bỏ táo đỏ, hạt sen, bào ngư, tỏi, cà rốt và hầm với lửa nhỏ trong khoảng 60 phút.

 

Cách Nấu Súp Bào Ngư Táo ĐỏCách Cài Sup Bảo Ngư Tao Dao

Đến khi hầm được 30 phút thì mở nắp vang cho kỷ tử và hương thơm vào hầm thêm 30 phút nữa. Cuối cùng, bạn hãy thêm hỗn hợp máy trộn vào và tắt đều các bộ phận thêm 3 phút nữa là tắt bếp. Thế là bạn đã có ngay một chiếc chén xếp ngư thơm ngon lại bổ sung cho gia đình thưởng thức. 

 

Cách Nấu Súp Bào Ngư Táo ĐỏCách nấu Súp Bào Ngư Táo Đỏ Cách nấu Súp Bào Ngư Đông Trùng Hạ Thảo

Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu:

  • 3 con bào ngư
  • 5 miếng nấm đông cô
  • 200g tôm
  • 200g cho giá
  • 50g hạt sen
  • 100g trùng hạ thảo
  • gia vị: nước mưa dầm, hạt nêm, tỏi, hành tím, dầu hào,…

 

Cách Nấu Canh Bào Ngư Đông Trùng Hạ ThảoCách mạng Sup Bao Ngư Dong Trùng Hạ Thảo

Cách nấu ngưu bàng đông trùng hạ thảo:

Bước 1: So sánh các nguyên liệu:

 

Dù là quan hệ với gia đình, bạn cũng không thể làm gì khác, tách bào ngư ra khỏi vỏ rồi rửa sạch lại bằng nước muối và khứa lại bằng nước muối, khứa lại bằng nước muối và khứa các quay lại bằng nước muối và xưa lại bằng nước muối và xưa các chủ bốt bảo bối và xưa các chủ bốt bà tàng các. Tiếp đó bạn cùng nấm đông cô ngâm nước, rửa sạch và cắt miếng nhỏ. Rửa sạch hạt sen và đông trùng hạ thảo còn với tôm và cồi điệp thì rửa sạch và chín. Bỏ bột năng vào chén nhỏ và hòa 100ml nước vào và lãng đều cho tan. 

??? You can can quan tâm:

Du Lịch Tết Phan Thiết 2023 Có Gì Vui Và Hấp Dẫn Không?

 

Cách Nấu Canh Bào Ngư Đông Trùng Hạ ThảoCách mạng Sup Bao Ngư Dong Trùng Hạ Thảo

Bước 2 : Tắt sup:

Đầu tiên các bạn là một cái nồi lên bếp cho một ít dầu ăn vào cùng tỏi, hành tím băm nhuyễn phi thơm lên. Làm như vậy có thể giúp bạn với các bức ảnh của mình. Tiếp theo, bạn cho nấm đông cô, hạt sen, tom, cồi điệp, dầu mè vào đảo đều trong khoảng 2 phút rồi đổ thêm nước bọt vào un up.

 

Cách Nấu Canh Bào Ngư Đông Trùng Hạ ThảoCách mạng Sup Bao Ngư Dong Trùng Hạ Thảo

Đến Khi Thấy Nước Sôi Thì Vặn NHỏ Lửa, Vớt Sáng và Nêm Nếm Nếm 1 Muỗng Phèn, 1 Muỗng BộT NGọT, 1 Muỗng Nêm, 1 Muỗng Tiêng Dà Hầm Thêm Thêm Thêm Thé Sau khoảng 10 phút, bạn cho thêm trùng thảo vào học phần 2 phút nửa là được. Thế là bạn đã có ngay 1 chén sup ngư vừa thơm ngon nóng hỏi lại rất bổ dưỡng rồi. 

Có thể bạn quan tâm: Cách làm  xốc xốc  cần  tỏi  giòn ngon không tanh

Cách Nhập Sup Bao Ngư Thuốc Bắc

Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu:

  • 1kg bào ngư
  • 10 lần một ngày
  • 8 vĩ hoài sơn
  • kỷ tử, hậu phen
  • 10 quả táo đen
  • 10 cặp mặt hàng
  • 2 cuc mini thục địa
  • gia vị: dầu mè, muối, tiêu, nước tương,…

 

Cách nấu súp bào ngư truyền thống của Trung QuốcCách Nhập Sup Bao Ngư Thuốc Bắc

Cách nấu thuốc bắc bào ngư: 

Bước 1 : So sánh các nguyên liệu:

Làm như vậy nếu bạn đang trong mối quan hệ với người thân yêu của mình, hãy tách bào ngư ra khỏi vỏ và khứa đường chéo trên thân bào ngư. Tiếp theo đó là các bạn táo đen, táo đỏ, hoài sơn, hậu hậu, kỷ tử đi rửa sạch và để ráo. Bỏ bột năng vào chén nhỏ và hòa 100ml nước vào mùn đều cho tan ra. 

 

Cách nấu súp bào ngư truyền thống của Trung QuốcCách Nhập Sup Bao Ngư Thuốc Bắc

Bước 2: Tắt nguồn:

Do tiên các bạn bắc lên bếp một cái nồi nước đun sôi lên, đến khi nước sôi lên thì đổ nguyên liệu thuốc vào bếp bắc trong khoảng 5 phíốc Bốc bắc vào đun trong khoảng 5 ảnh. Tiếp đến bạn mới cho bào ngư vào cùng với 1 kềm dầu Hào, 1 Muỗng Hạt Nêm, 1 Muỗng Muốn Nước C TươNG Và pha Trong Khoảng 30 PHOT, Cuối cùng thì đổ đầy chức năng vào module thêm 3 phút nữa là tắt bếp. Thế là bạn đã có ngay 1 chén sup bào ngư bắc cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng rồi. 

Bạn có thể quan tâm: Cách làm  gà rang muối  đơn giản thơm ngon

 

Cách nấu súp bào ngư truyền thống của Trung QuốcCách Nhập Sup Bao Ngư Thuốc Bắc

Bài viết trên đây của Nước Mắm Tĩn chỉ dành cho các bạn cách chế biến ngư ngư sao cho ngon lại bổ dưỡng để bồi bổ sức khỏe gia đình. Hy vọng qua bài viết này các mẹ nội trợ sẽ biết thêm một món ăn ngon và cách chế bào ngư để có được một cuộc sống vui vẻ và sức khỏc một cuộc sống vui vẻ và sức khỏỏỏnh nhì trà m. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết này. 

 

Các bài viết mà bạn có thể quan tâm:

Món bò sốt vang chuẩn vị Bắc Bộ thơm ngon cho cả nhà

Bật mí 4 công thức làm gỏi gà trộn cực ngon

Bạn đã biết làm canh cá nấu mẻ thơm ngon lạ cho gia đình chưa

Lộ 4 công thức nấu cà ri bò ngon đã ghi sẵn

Mục nhập này đã được đăng trong kiến ​​thức, Tin tức và được gắn thẻ cách làm bể cá ngư, cách nấu bể cá, bể cá đông trùng hạ thảo, bể cá ngư nấm đông cô, bể cá ngư t.o.

10 Món Ăn Ngon Giá Rẻ Lâm Hot Nhất

4 CÁCH LÀM MÓN CHÂN GIÒ NGON TUYỆT ĐỈNH ĐƠN GIẢN NGAY NHÀ

6 Cách Cách Sup Bao Ngư Đơn Giản Ma Siêu Bổ Dưỡng

Mai Sê Khuê

Cách nấu canh ngư đơn giản được hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn có ngay một món ăn bổ sung. Sup bào ngư thơm ngọt tự nhiên, hoàn toàn không vị tanh và chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể là món ăn bạn không nên bỏ qua cho thể là món ăn bạn không nên bỏ qua cho thứ căn cứn không nên.

Súp bào ngư

Sup bao nuoi tiếng thơm ngon, bổ dưỡng. Ảnh: Internet

Với 6 cách nấu súp bào ngư được hướng dẫn chi tiết, bạn thực hiện được ngay món ăn thơm ngon. Cùng Hướng Nghiệp Á Âu tham khảo bài viết dưới đây ngay nhé.

Cách nấu súp bào ngư nấm đông cô

Nguyên liệu:

  • 1 con bào ngư lớn
  • 2 nấm đông cô lớn
  • 1kg xương gà
  • 100g thịt cua
  • 200g ức gà
  • 3 củ hành tím đập dập
  • 1 trái bắp Mỹ
  • 1 củ cà rốt
  • 10 trái đậu que
  • 2 quả trứng gà
  • 70g bột năng
  • Gia vị: muối, đường, muối, hạt nêm.

Các bước thực hiện:

Hầm nước dùng

Xương gà rửa sạch. Bắc một nồi nước lên bếp, cho xương gà vào trụng trong 5 phút. Sau đó vớt ra rửa sạch lại. Bắc một nồi nước lên bếp cho xương gà đã trụng, ức gà rửa sạch vào hầm cùng với 3 củ hành tím đập dập. Khi đun được 30 phút, vớt ức gà ra ngâm vào nước lạnh sau đó xé nhỏ. Sau khi hầm được 1h, bạn vớt bỏ xương, lọc lại để lấy nước dùng nấu súp.

Nấu súp với nước luộc gà.

Nấu súp bằng nước dùng gà. Ảnh: Internet

Sơ chế nguyên liệu khác

Nấm đông cô, ngâm nở, rửa sạch, cắt nhỏ. Bào ngư rửa sạch, cắt mỏng. Bắp Mỹ rửa sạch, tách lấy hạt. Cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu bằng hạt bắp. Đậu que rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

Sơ chế nấm bào ngư

Sơ chế bào ngư, nấm. Ảnh: Internet

Luộc bắp, đậu que, cà rốt trong 5 phút cho chín. Sau đó vớt ra, ngâm vào âu nước lạnh. Hòa 70g bột năng với 100ml nước, khuấy đều cho bột tan ra.

Nấu súp

Bắc nồi nước dùng đã lọc lên bếp, cho thịt gà xé, nấm đông cô, bào ngư, thịt cua. Nêm vào 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 2/3 muỗng cà phê muối. Khi nước sôi, bạn đổ từ từ bột năng vào. Vừa đổ vừa khuấy đều, để nồi nước sôi 1 lúc. Tiếp theo, bạn đập trứng gà ra chén và đổ vào nồi qua rây để tạo thành sợi đẹp mắt.

Tiếp tục khuấy khi thêm bột sắn.

Khuấy đều liên tục khi xuống bột năng. Ảnh: Internet

Trình bày và thưởng thức

Múc súp ra chén cho dầu mè lên trên và thưởng thức. Nên thưởng thức khi còn nóng để ngon hơn.

Súp bào ngư rất ngon khi còn nóng.

Súp bào ngư nên thưởng thức khi còn nóng. Ảnh: Internet

Bếp Quốc Tế

XEM NGAY!!!

Nghiệp Vụ Bếp Trưởng

XEM NGAY!!!

Eat Clean

XEM NGAY!!!

Nghiệp Vụ Bếp Âu

XEM NGAY!!!

Food Stylist

XEM NGAY!!!

Nghiệp Vụ Bếp Việt

XEM NGAY!!!

Nghiệp Vụ Bếp Nhật

XEM NGAY!!!

Nghiệp Vụ Bếp Chay

XEM NGAY!!!

Học Nấu Ăn Theo Món

XEM NGAY!!!

Cách nấu súp bào ngư táo đỏ

Nguyên liệu:

  • 8 con bào ngư
  • 20g nấm hương
  • 10 trái táo đỏ
  • 5g gừng
  • 100g cà rốt
  • 5g kỷ tử
  • 5g tỏi
  • 50g hạt sen
  • 1 muỗng cà phê tỏi phi
  • 1 muỗng cà phê hành phi
  • 1 lít nước dừa
  • 5g ngò rí
  • 1 muỗng canh bột bắp
  • Gia vị: hạt nêm, nước tương, dầu hào, hắc xì dầu

Các bước thực hiện:

Sơ chế nguyên liệu

Bào ngư chà rửa sạch, dùng muỗng tách thịt bào ngư ra khỏi vỏ, bỏ phần nội tạng, khứa những đường chéo trên mặt con bào ngư.

Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt nhỏ sau đó mang đi xào thơm.

Táo đỏ, kỷ tử, hạt sen rửa sạch, để ráo.

Cà rốt bỏ vỏ, cắt khúc. Tỏi bỏ vỏ, rửa sạch.

Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Gừng bỏ vỏ, cắt sợi.

Hòa tan bột bắp với 50ml nước.

Pha hỗn hợp nước súp

Cho vào nồi 1 muỗng cà phê tỏi phi, 1 muỗng cà phê hành phi, 1 lít nước dừa, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê nước tương, ½ muỗng cà phê hắc xì dầu, khuấy đều cho gia vị tan ra, bắc lên bếp đun sôi.

Hầm bào ngư và nấu súp

Khi nước sôi, bạn cho hạt sen, táo đỏ, tỏi, cà rốt, bào ngư vào, hạ nhỏ lửa, hầm trong thời gian 60 phút. Khi hầm được 30 phút, bạn cho kỷ tử, nấm vào, tiếp tục hầm thêm 30 phút nữa.

Khi hầm đủ 60 phút, bạn đổ từ từ nước bột bắp vào, vừa đổ vừa khuấy đều, đun thêm khoảng 3 phút nữa là bột chín thì tắt bếp.

Trình bày và thưởng thức

Múc súp ra chén, cho lên trên ngò rí, gừng cắt sợi và một ít tiêu. Thưởng thức súp khi còn nóng sẽ ngon hơn.

Nấu Súp Bào Ngư Táo Đỏ

Nấu súp bào ngư cùng táo đỏ sẽ thêm bổ dưỡng. Ảnh: Internet

Cách nấu súp bào ngư đông trùng hạ thảo

Nguyên liệu:

  • 500g bào ngư
  • 200g tôm
  • 5 cái nấm đông cô khô
  • 50g hạt sen tươi
  • 200g cồi sò điệp
  • 100g đông trùng hạ thảo tươi
  • 50g bột năng
  • 1.2 lít nước hầm xương
  • ½ muỗng cà phê tỏi băm
  • ½ muỗng cà phê hành tím băm
  • ½ muỗng cà phê gừng cắt sợi
  • Gia vị: đường phèn, hạt nêm, bột ngọt, dầu hào, tiêu xay, dầu ăn, dầu mè

Các bước thực hiện:

Sơ chế nguyên liệu

Nấm đông cô khô rửa sạch, luộc trong khoảng 15 phút, rửa sạch lại, cắt làm đôi hoặc làm tư.

Hạt sen rửa sạch, bỏ tim. Đôi trùng hạ thảo rửa qua. Tôm rửa sạch, luộc chín, bóc bỏ đầu, vỏ. Cồi sò điệp rửa sạch, luộc chín.

Bào ngư chà rửa sạch, dùng muỗng tách phần thịt ra khỏi vỏ. Sau đó mang đi rửa lại với nước muối cho sạch, khứa các đường chéo trên mặt bào ngư, để ráo.

Hòa bột năng với 100ml nước, khuấy đều cho bột tan ra.

Nấu súp

Bắc nồi đất lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, đổ hành, tỏi, gừng vào phi thơm vàng. Sau đó cho bào ngư vào xào cho săn lại. Tiếp theo cho hạt sen, nấm, tôm, cồi sò điệp, 3 – 4 giọt dầu mè vào cùng đảo thêm khoảng 2 phút thì đổ nước hầm xương vào đun sôi. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa, vớt bỏ bọt. Nêm 1 muỗng cà phê đường phèn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, 3 muỗng cà phê dầu hào vào, khuấy đều lên, ninh thêm 10 phút nữa.

Khi đã hầm được 10 phút, bạn cho đông trùng hạ thảo vào đun thêm 1 – 2 phút nữa. Sau đó, bạn đổ từ từ bột năng vào. Vừa đổ vừa khuấy cho đến khi thấy nước súp sánh sệt, đun sôi trở lại, tắt bếp.

Trình bày và thưởng thức

Múc súp ra tô, rắc thêm 1 ít tiêu, ngò rí và ăn kèm với giá đỗ. Với món súp này, bạn nên dùng khi còn nóng để ngon hơn.

cho thuê đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo có thể kết hợp khi nấu súp bào ngư. Ảnh: Internet

Cách nấu súp bào ngư hải sản

Nguyên liệu

  • 500g bào ngư
  • 150g tôm
  • 200g cồi sò điệp
  • 15g nấm hương khô
  • 1 muỗng cà phê hành tím băm
  • 1 muỗng cà phê gừng băm
  • 1 lít nước hầm xương
  • 2 muỗng canh bột bắp
  • 10g hành lá, ngò
  • Gia vị: dầu hào, nước tương, dầu mè, dầu ăn, đường phèn, hạt nêm, tiêu xay

Các bước thực hiện

Bào ngư chà rửa sạch, tách lấy thịt ra khỏi vỏ, bỏ ruột, rửa sạch lại 1 lần nữa, để ráo.

Tôm rửa sạch, bóc bỏ đầu và vỏ. Cồi sò điệp rửa sạch, cắt lát mỏng.

Nấm đông cô ngâm với nước ấm cho nở, rửa sạch lại, cắt lát mỏng.

Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

Hòa 2 muỗng canh bột bắp với 4 muỗng canh nước lạnh, khuấy đều cho bột tan ra.

Nấu súp

Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, đổ hành tím băm, tỏi băm, gừng băm vào phi thơm, vàng. Tiếp theo, cho bào ngư vào xào săn lại trong khoảng 5 phút. Sau đó, bạn cho vào nồi 1 lít nước dùng, đun sôi, vớt bọt, hạ nhỏ lửa, hầm trong 15 phút.

Sau khi hầm được 15 phút, bạn cho tôm, cồi sò điệp, nấm vào đồng thời nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 10g đường phèn, 1 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh dầu hào, nấu thêm 3 phút. Tiếp theo, đổ từ từ bột bắp vào, vừa đổ vừa khuấy đều. Bạn nấu thêm 5 phút nữa cho bột chín là được. Cuối cùng, bạn cho 1 muỗng canh dầu mè và nêm nếm lại gia vị cho vừa với khẩu vị của mình.

Trình bày và thưởng thức

Múc súp ra tô, cho lên trên hành lá, ngò rí và 1 ít tiêu. Lưu ý là nên thưởng thức súp khi còn nóng để hương vị thơm ngon hơn.

Súp bào ngư hải sản

Súp bào ngư hải sản bổ dưỡng, thanh ngọt. Ảnh: Internet

Cách nấu súp bào ngư thuốc Bắc

Nguyên liệu:

  • 1kg bào ngư
  • 20g đường phèn
  • 10 trái táo đỏ
  • 10 trái táo đen
  • 7 lát hoài sơn
  • 10 cọng đẳng sâm
  • 5g kỷ tử
  • 2 cục nhỏ thục địa
  • 2 muỗng canh bột năng
  • Gia vị: dầu mè, dầu ăn, muối, hạt nêm, nước tương

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Bào ngư tách thịt ra khỏi vỏ, bỏ ruột, rửa sạch, để ráo.

Táo đỏ, táo đen, hoài sơn, đẳng sâm, kỷ tử rửa sạch, để ráo.

Hòa bột năng với ½ chén nước lạnh, khuấy đều cho bột tan đều ra.

Nấu súp

Bắc nồi khoảng 1.5 lít nước lên bếp, đun sôi. Khi nước sôi bạn cho tất cả nguyên liệu thuốc Bắc bao gồm táo đỏ, táo đen, hoài sơn, đẳng sâm, kỷ tử, thục địa, đường phèn vào, hạ nhỏ lửa đun trong 5 phút. Tiếp theo, bạn cho bào ngư vào đồng thời nêm gia vị 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước tương, đun thêm 30 phút nữa nêm nếm lại gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của mình.

Trong quá trình nấu súp, bạn nhớ thường xuyên vớt bọt để nước súp trong hơn.

Khi đã đun đủ 30 phút, bạn đổ từ từ bột năng vào, khuấy đều để bột không vón cục, đun thêm 3 – 4 phút nữa là bột chín, tắt bếp.

Trình bày và thưởng thức

Múc súp ra chén, rắc lên trên một ít tiêu, ngò rí, dầu mè và thưởng thức khi còn nóng.

Súp bào ngư nấu thuốc bắc

Thuốc Bắc nấu súp cùng bào ngư sẽ thêm bổ dưỡng. Ảnh: Internet

Cách nấu súp bào ngư sò điệp

Nguyên liệu

  • 500g bào ngư
  • 500g sò điệp
  • 500g thịt cua
  • 100g nấm hương khô
  • 750ml nước dùng gà
  • 50g bột khoai tây
  • 30g gừng
  • 10g hành tím băm
  • 5g tỏi băm
  • Gia vị: dầu hào, dầu ăn, rượu trắng, đường, muối, tiêu, dầu mè

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Bào ngư chà rửa sạch, tách lấy thịt, bỏ ruột, rửa lại sạch để ráo.

Cồi sò điệp rửa sạch, để ráo, áp chảo sơ qua.

Gừng ½ cắt lát, ½ băm nhỏ.

Nấm hương ngâm nước ấm cho đến khi nở, cắt bỏ gốc, rửa sạch lại, để ráo. Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm hành, tỏi, gừng băm. Tiếp theo đổ nấm hương, nêm 2 muỗng cà phê dầu hào và 1 muỗng cà phê rượu trắng vào, đảo đều trong khoảng 1 phút thì tắt bếp.

Hòa bột khoai tây với ½ chén nước lạnh, khuấy đều cho bột tan ra.

Nấu nước dùng

Cho nước dùng gà, bào ngư, gừng cắt lát vào nồi, đun sôi. Khi nước sôi, bạn hạ nhỏ lửa và hầm trong khoảng 45 phút.

Khi đã hầm 45 phút, cho nấm hương đã xào vào, đun sôi trở lại, đổ sò điệp, thịt cua vào, nêm vào 1 muỗng cà phê dầu mè, 1.5 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu hào tiếp tục hầm trong khoảng 3 phút.

Sau đó, đổ từ từ bột khoai tây vào nồi, vừa đổ vừa khuấy đều tay, nấu thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.

Trình bày và thưởng thức

Múc súp ra chén, rắc lên trên 1 ít tiêu và ngò rí, nên thưởng thức khi còn nóng.

Con sò

Sò điệp giúp súp thêm ngọt thanh tự nhiên. Ảnh: Internet

Với 6 cách nấu súp bào ngư đơn giản như hướng dẫn ở trên, bạn sẽ có thể thực hiện món ăn siêu bổ dưỡng này. Nếu muốn học thêm các món ăn bổ dưỡng khác để phục vụ gia đình hay kinh doanh, bạn có thể điền ngay thông tin vào form bên dưới để được tư vấn chi tiết hơn.

Tiếp theo, mời các bạn tham khảo bài viết cách nấu canh bí đỏ hậu tục tại ại website cùng chúng tôi ngay nhé.

☆ ☆ ☆ ☆ ☆

Điểm: 4.6 (27 bình chọn)

Cam ơn bình chọn!

« BÀI VIẾT TRƯỚC

“Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Đập Đá, Thơm Ngon”

BẢN VIỆT TIẾP THEO »

“Cách Làm Lòng Xào Dưa Chuột Hấp Dẫn”

hình đại diện

Tác giả: Sĩ Khuê Mai

Mai Se Khuê hiện đang là Bếp trưởng tại chuỗi nhà hàng Phố Sài Gòn nổi tiếng tại TP. HCM. Đang làm giờ, Mai Sĩ Khuê cũng là giảng viên cộng tác tại Hướng Nghiệp Á Âu và một số trường dạy ăn khác. Với hơn 15 năm Kinh Nghiệm Làm Việc Tại Nhiều NHà Hàng, Khách Sạn Lớn Cả Nước, Mai sẽ Chia sẻn những kiếc Ẩ Năng nô á á á á q q q q q q q q Nô Nô Nô Nô Nô Nô Nô Nô Nô Nô Nô Nô Nô Nô Nô Nô Nô Nô Nô Nô Nô Nô Nô Nô Nô Nô Nô Nô Nô Nô Nô Nô Nô Nô Nô Nô Nô

Theo dõi các bài viết của Sĩ Khuê Mai qua các kênh:

Bài viết liên quân

  • Bò xốt vang là món ăn có nguồn gốc từ Pháp

    Cách Cách Bò Xốt Vang Miền Bắc Ngon Chuẩn Vị, Rất Dễ Làm

  • xoi cập nhật dẻo thơm

    Cách Nấu Xôi Đậu Phộng Dẻo Thơm, Béo Bùi

  • Thiêu heo quay hấp dẫn

    Cách Làm Heo Quay Da Giòn Thơm Ngon

  • Hương vị hoang dã của núi rừng

    Chuyên Đề Món Ăn Đặc Sản Tây Bắc

  • Trứng nướng bằng nồi chiên không dầu

    Cách Làm Thịt Xiên Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thấm Vị, Không Khô

  • phương pháp rang muối

    Chuyên Đề Rang Muối

ĐƠN VỊ TUYỂN DỤNG CHEFJOB.VN

ĐẦU BẾP – BẾP BÁNH – PHA CHẾ – PHỤC VỤ – BUỒNG PHÒNG

LỄ TÂN – QUẢN LÝ NHÀ HÀNG – KHÁCH SẠN

Hotline: 1900 2175 – Web: www.chefjob.vn

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên bán sỉ lẻ Nguyên liệu – Dụng cụ – Máy móc

TRÀ SỮA – CAFÉ – QUÁN ĂN – QUÁN KEM – KINH DOANH BÁNH

Hotline: 028 7300 1770 – Web: www.dvpmarket.com

Cách làm súp trứng bắc thảo yến mạch cả nhà khen ngon

Bạn tìm kiếm một món súp dinh dưỡng để bồi bổ cho cả gia đình lại dễ ăn và hấp dẫn. Thử ngay công thức làm súp trứng bắc thảo yến mạch từ Bách hoá XANH!

Xem nhanh

1. Nguyên liệu làm súp trứng bắc thảo yến mạch 2. Cách làm súp trứng bắc thảo yến mạch 3. Thành phẩm 4.

Súp trứng bột yến mạch

Chuan be 5 phut Chế bien 20 phut Dành cho 4 người

Trứng bắc thảo được biết đến là món ăn dinh dưỡng, giúp tăng cường hệ miễn dịch, giải độc, phòng ngừa các bệnh liên quan đến đo h. Hôm nay cùng Bách hóa XANH vào bếp để thực hiện món trứng bắc thảo yến mạch lạ miệng. Hãy dẫn dắt cho cả nhà thưởng công thức nhé!

1 Nguyên liệu lam nuôi bắc thảo yến mạch

  • thảo luận 2 quả trứng
  • 2 quả trứng gà
  • 2/3 cùng năm
  • 1 chén cơm rau củ đông lạnh
  • 1 miếng đã cập nhật
  • 500ml water used
  • 1 kềm năng
  • Hành lá, ngò rí
  • Gia vị: Hạt nêm, muối, bột ngọt

Nguyên liệu làm súp trứng yến mạchNguyên liệu nuôi trứng bắc thảo yến mạch

Mẹo hay: Bạn nên mua trứng bắc thảo còn nguyên lớp vỏ ủ ở ngoài. Khi bóc lớp ủ này ra mà thấy  vỏ trứng có màu đen trắng lẫn lộn như muối, đôi khi tạo những lớp hoa văn trên bề mặt là trứng bắc thảo ngon. Bên cạnh đó, lòng đỏ trứng  thường có màu xanh xám, xanh đen hoặc màu kem, lòng trắng có màu nâu đen và trong suốt như thạch, có mùi thơm đặc trưng. Bạn cần chọn mua ở các địa chỉ uy tín và còn trứng phải còn hạn sử dụng nhé!

2 Cách làm súp trứng bắc thảo yến mạch

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Rau củ đông lạnh bạn đem đi rã đông và tách rời nếu bị dính vào nhau.

ตอกไข่ใส่ชามแล้วคนให้เข้ากัน ไข่คนปอกเปลือก

ต้นหอม ผักชีเอารากออก ล้างและหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ถั่วลูกไก่หั่นฝอย

quá trình vật liệuประมวลผลวัสดุ

ขั้นตอนที่ 2 ปรุงน้ำซุปผัก

คุณใส่น้ำซุปกระดูก 500 มล. ลงในหม้อ ปรุงอาหารด้วยไฟปานกลาง นำไปต้มอ่อนๆจากนั้น ใส่ ผักแช่แข็งที่หั่นไว้ล่วงหน้า ปรุงเป็น เวลา 10 นาทีเพื่อให้ผักนิ่มลง

nấu canh rauปรุงน้ำซุปผัก

ขั้นตอนที่ 3 ทำซุป

หลังจากผักสุก ใส่ข้าวโอ๊ตลงไปผัดประมาณ 5 นาที จากนั้นคุณเติมแป้งมันสำปะหลังเจือจาง (อัตราส่วนของแป้งและน้ำคือ1:2 )

ในเวลานี้คนจนส่วนผสมข้นจากนั้นใส่เครื่องปรุง 1.5 ช้อนโต๊ะ เกลือ 1/2 ช้อนชา ผงชูรส 1/2 ช้อนชา คนให้เข้ากันจนเครื่องปรุงรสละลายหมด

Sau đó bạn từ từ đổ trứng cùng với nhân vào nồi súp để tạo thành những sợi trứng đẹp mắt.

Cuối cùng cho đậu hủ mềm và trứng vào, đảo nhẹ tay, thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ vào đun thêm 1-2 phút thì tắt bếp.

Làm súpLàm súp

Bước 4 Thành phẩm

Súp trứng bột yến mạch với Vẻ ngoài bắt mắt của rau củ và những sợi trứng vàng ươm Bột yến mạch thơm ngọt quyện với trứng gà, trứng mềm dễ ăn, đậu phụ mềm tan trong miệng, rau củ giòn, rất ngon miệng.

Sản phẩm hoàn thiệnSản phẩm hoàn thiện

3 thành phẩm

Bạn nên sử dụng cháo trứng cám yến mạch trong Khi còn nóng, để thưởng thức trọn vẹn vị ngon của món ăn và không bị tanh, bạn có thể rắc thêm tiêu xay và sa tế lên trên. Để món canh thơm và ngon hơn!

Súp trứng yến mạch ăn liềnSúp trứng yến mạch ăn liền

Trên đây là cách nấu cháo yến mạch trứng cám đơn giản mà bổ dưỡng, thơm ngon, hãy đến với Bách hóa XANH để có những nguyên liệu tươi ngon, chất lượng để chế biến bữa ăn hàng ngày cho những người thân yêu của bạn nhé!

You can you quan tâm:

  • Mách bạn làm cá hồi phô mai măng tây bổ sung, giúp bé mau ăn nhanh
  • Cách làm tổng hợp ảnh bìa.
  • Bữa sáng nhẹ nhàng với món gà khoái tây

Mua bột yến mạch chất lượng tốt tại Bách Hóa Xanh để làm cháo yến mạch trứng:

    Yến mạch trái cây Sunrise Bịch 300g

    Yến mạch trái cây Sunrise Bịch 300g

    64.000₫ 80.000₫-20%

    Select mua

    Yến mạch nguyên chất Yumfood hũ 800g

    Yến mạch nguyên chất Yumfood hũ 800g

    139.000₫

    Select mua

    Yến mạch trái cây Sunrise Muesli Bịch 300g

    Yến mạch trái cây Sunrise Muesli Bịch 300g

    75.000₫

    Select mua

    Yến mạch nguyên chất Oatta hũ 400g

    Yến mạch nguyên chất Oatta hũ 400g

    69.000₫

    Select mua

Xem thêm 2 sản phẩm

Giống như hình trên

Google Traction

Google แปลภาษา


Video Cách nấu súp bào ngư mới nhất 2023, 13 điều bạn chưa biết

    Tôi cần tư vấn. Hãy gọi lại cho tôi

    Để lại bình Luận

    to top