1990 Mệnh gì, Tuổi gì, hợp màu gì, hợp tuổi nào, hướng nào?

Phan Kiều - 3 năm trước

Việc tìm hiểu về năm sinh 1990 Tuổi gì, Mệnh gì, hợp Màu gì, hợp tuổi nào, Hướng nào? Nhằm có những dự kiến tốt trong tương lai như: mang lại tài lộc, tạo dựng ra nhiều sự may mắn. Đặc biệt, với những người này đang mong muốn có một không gian nội thất đẳng cấp, hợp phong thủy. Để cùng trải nghiệm những phong thủy tốt cho tuổi này, bạn cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ trong bài viết dưới đây.

Tổng quan tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990
Tổng quan tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990

Năm 1990 tuổi con gì?

Sinh năm 1990 tuổi gì? Người được sinh vào năm 1990, thuộc vào tuổi Ngọ (tức con ngựa)

 • Năm sinh dương lịch tính từ: 27/01/1990 đến 14/02/1991
 • Năm âm lịch là: Canh Ngọ

– Trong thiên can: Canh

 • Tương hợp với: Ất
 • Tương hình với: Giáp và Bính

– Trong địa chi: Ngọ

 • Tam hợp với các tuổi: Dần, Ngọ, Tuất
 • Tứ hành xung với những tuổi: Tý, Ngọ, Mão, Dậu.
Sinh năm 1990 tuổi con Ngựa (tức Ngọ)
Sinh năm 1990 tuổi con Ngựa (tức Ngọ)

Người tuổi Ngọ rất hào phóng và rộng rãi. Họ có khả năng giao tiếp tốt, óc quan sát nhạy bén, tính tình hay thay đổi, tính tình nóng nảy, nhưng hay nóng giận và mau quên. Người tuổi Ngọ rất thích rèn luyện trí óc và chơi thể thao, chính vì vậy mà mọi hành động của họ đều nhanh nhẹn, mạnh mẽ nhưng cũng vô cùng linh hoạt.

Nhược điểm lớn của những con ngựa bất kham này là tính bướng bỉnh, nóng nảy và thiếu kiên nhẫn. Họ rất hay dao động và không tự tin vào quyết định của mình nên khi phải đưa ra quyết định họ thường chần chừ, do dự nên hiệu quả công việc không được như ý muốn.

Năm 1990 mệnh gì?

Khi sinh vào 1990 mệnh gì? Những người được sinh vào năm 1990 thuộc mệnh Thổ – Lộ Bàng Thổ

 • Tương sinh với các mệnh: Hỏa, Kim
 • Tương khắc với các mệnh như: Mộc, Thủy
Tuổi Canh Ngọ mang mệnh gì
Tuổi Canh Ngọ mang mệnh gì

Có 5 yếu tố tạo nên ngũ hành, đó là Kim, Mộc, Thổ, Thủy và Hỏa. Bản mệnh trong ngũ hành của người sinh năm 1990 là mệnh Thổ (Lộ Bàng Thổ), tức là đất ven đường.

Đất là nơi sinh trưởng của thực vật và mọi sinh vật trên thế giới, vì vậy hành tây hỗ trợ và nuôi dưỡng các loại hành khác. Người tuổi này thường có nội tâm vững vàng, có tính nhẫn nại cao nên có khả năng làm trụ cột trong gia đình, là chỗ dựa vững chắc cho mọi người.

Năm 1990 hợp số nào?

Bạn cũng đã biết, với những con số đặc biệt quan trọng trong cuộc sống hàng ngày đơn giản như: số điện thoại, biển số xe, hay số nhà,… Chính vì thế, việc lựa chọn số trong phong thủy hợp với bản mệnh là điều đặc biệt quan trọng. Đối với người sinh năm 1990 sẽ có những số hợp như dưới đây:

 • Nam mệnh hợp với những số: 1, 2, 6, 7.
 • Nữ mệnh hợp với những số như: 2, 5, 8, 9
Số hợp tuổi Canh Ngọ trong phong thủy
Số hợp tuổi Canh Ngọ trong phong thủy

Năm 1990 hợp tuổi nào trong làm ăn và cưới hỏi?

Việc lựa chọn tuổi trong làm ăn là điều đặc biệt quan trọng, trong đó trong kết hôn cũng khá quan trong. Bởi khi chọn đúng tuổi sẽ giúp mang lại tài lộc, sự may mắn và hạnh phúc viên mãn. Vậy tuổi 1990 hợp tuổi nào? Cụ thể được giải đáp ở dưới đây:

– Đối với nam mạng sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ:

 • Trong công việc làm ăn hợp với các tuổi như: Đinh Sửu, Giáp Tuất, Tân Mùi
 • Trong hôn nhân hợp với các tuổi: Mậu Thìn, Giáp Tuất, Tân Mùi, Đinh Sửu. Khi bạn kết hôn với những người tuổi Tân Mùi thì sẽ có cuộc sống khá tốt, có nhiều cơ hội phát triển công danh, sự nghiệp. Kết hợp với những người tuổi Giáp Tuất sẽ có công danh sự nghiệp lên cao, cuộc sống luôn đầy đủ. Còn kết hôn với người tuổi Đinh Sửu sẽ hào con vượng, hào của sự dồi dào. Khi kết hôn với tuổi Mậu thìn sẽ cho ra cuộc sống dư giả hơn, con cái đầy đủ.
 • Kỵ với những tuổi như: Ất Dậu, Quý Dậu, Bính Dần, Giáp Thân, Nhâm Thân, và Mậu Dần.
Hợp tuổi trong làm ăn với Canh Ngọ sinh năm 1990
Hợp tuổi trong làm ăn với Canh Ngọ sinh năm 1990

– Đối với Nữ mạng sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ:

 • Trong công cuộc làm ăn hợp với những tuổi như: Đinh Sửu, Giáp Tuất, Tân Mùi.
 • Trong hôn nhân vợ chồng nên lựa chọn những tuổi như: Mậu thìn, Tân Mùi, Đinh Sửu, Giáp Tuất.
 • Kỵ với những tuổi như: Ất Dậu, Quý Dậu, Bính Dần, Giáp Thân, Nhâm Thân, và Mậu Dần.

Năm 1990 hợp hướng gì?

Khi xây dựng nhà cửa, việc lựa chọn hướng đúng phong thủy theo tuổi gia chủ là rất quan trọng. Trong đó với gia chủ tuổi 1990 hợp hướng gì cũng là điều mà gia chủ phải đặc biệt chú ý tới:

– Đối với nam mạng sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ:

Nam mạng sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ hợp với các hướng như: hướng Đông Nam – sinh khí, hướng Đông – thiên y, hướng Bắc – phục vị, hướng Nam – phúc đức.

 • Hướng Đông Nam – Sinh khí: Xem hướng tốt xấu cho nam tuổi Ngọ, nhà này vượng về kinh tế, con cháu thông minh hiếu thảo, gia đình hạnh phúc, hòa thuận, trường thọ.
 • Hướng Nam – Phúc Đức: Gia chủ khá tốt về sau tài lộc viên mã, gặp nhiều điểm tốt, con cái có nhiều phước lộc, vinh quang.
 • Phương Đông – Thiên Y: Nhà này phát triển thuận lợi, nhưng sau suy, ít con cháu, nữ không bằng nam, sức khỏe kém. Những ưu điểm là người hiền lành, đức độ, chan hòa.
 • Hướng Bắc – Phục vị: Theo phong thủy ngôi nhà này ban đầu vượng khí nhưng do âm dương vượng nên phụ nữ và trẻ em trong nhà thường xuyên đau ốm.
Hướng hợp với tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990
Hướng hợp với tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990

– Đối với nữ mạng sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ:

Nữ mạng sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ hợp với các hướng như: hướng Tây Nam – sinh khí, hướng Tây – phúc đức, hướng Tây Bắc – thiên y, hướng Đông Bắc – phục vị.

 • Hướng Tây Nam – Sinh khí: Nhà này có nhiều điền trang, nhiều con cháu, gia đình hòa thuận, nhưng do Mộc thuộc ngũ hành Mộc khắc, hướng thuộc hành Thổ nên càng về sau càng không được như ý.
 • Hướng Tây – Phúc Đức: Nhà này làm ăn phát đạt, giàu lên nhanh chóng, con cái thành đạt, gia đình hạnh phúc.
 • Hướng Tây Bắc – Thiên Y: Gia đình này khá giả, con cái đông đúc, tích đức càng nhiều, càng phát triển. Vì nhà thuần dương nên phụ nữ trong nhà hay đau ốm.
 • Hướng Đông Bắc – Phục vị: Nhà này lúc đầu vượng khí nhưng về sau suy yếu, âm thịnh dương suy, khiến phụ nữ con gái trong gia đình gặp nhiều bệnh tật, sự nghiệp, tài lộc thua kém đàn ông.

Năm 1990 hợp màu gì?

Trong phong thủy màu sắc được dựa vào mệnh của con người, sinh vào năm 1990 họp màu gì? còn tùy thuộc và bảng mệnh của gia chủ với những màu sau ở dưới đây:

Màu vàng, vàng đất là những màu tương sinh của mệnh Thổ, các màu tương sinh là đỏ, hồng vì Hỏa là Thổ. Vì vậy khi lựa chọn màu sắc bạn nên chọn những màu này sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Những người sinh năm 1990 nên tránh sử dụng màu xanh lam vì màu xanh lam là màu của mệnh Thổ mà theo thuyết ngũ hành thì Mộc khắc Thổ.

Màu sắc hợp với tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990
Màu sắc hợp với tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990
 • Màu tương sinh: Người sinh năm 1990 với mệnh Thổ nên sử dụng các màu đỏ, vàng, tím thuộc hành Hỏa để được năng lượng tương sinh. Trong phong thủy, Hỏa sinh Thổ khi sử dụng các màu trên sẽ giúp kích thích năng lượng bản mệnh phát triển, hỗ trợ cho cuộc sống, công việc được thuận lợi, mở mang, phát triển.
 • Màu sắc tương hợp: Người sinh năm 1990 mệnh Thổ sử dụng gam màu vàng, nâu đất là màu của mệnh Thổ, giúp bổ sung năng lượng cho bản mệnh của mình, từ đó hút vượng khí, mang lại cát khí. may mắn.
 • Màu tương khắc: Ngoài ra, người mệnh Thổ có thể sử dụng màu xanh lam, đen. Vì Thổ khắc Thủy nên người mệnh Thổ khắc chế được năng lượng Thủy.
 • Màu kiêng kỵ: Người mệnh Thổ nên tránh sử dụng màu xanh lá cây vì đây là những màu thuộc mệnh Mộc. Theo ngũ hành Mộc khắc Thổ, đây là những màu tương khắc gây cản trở, ức chế năng lượng của mệnh Thổ.

Thiết kế nội thất hợp mệnh cho người sinh năm 1990

Nếu bạn tuổi Bính Ngọ, năm sinh của bạn như sau: 1942 (Nhâm Ngọ), 1954 (Giáp Ngọ), 1966 (Bính Ngọ), 1978 (Mậu Ngọ), 1990 (Canh Ngọ) thì bạn nhé. thiết kế một phòng ngủ phù hợp. Tuổi Tý mang lại tài lộc cho gia chủ, chúng ta dựa vào mệnh của gia chủ để lựa chọn màu sắc thiết kế theo ngũ hành tương sinh, tương hợp và tránh theo ngũ hành tương khắc. Cụ thể được Nội Thất UMA chia sẻ chi tiết trong phần dưới đây.

Xem thêm: 1989 Tuổi gì, Mệnh gì, hợp Màu gì, hợp tuổi nào, Hướng nào?

Thiết kế nội thất hợp mệnh cho người sinh năm 1990
Thiết kế nội thất hợp mệnh cho người sinh năm 1990

Hướng nhà, hướng cửa khi thiết kế nội thất và trang trí nhà- căn hộ chung cư

– Hướng nhà, hướng cửa tốt:

 • Nam (Diên Niên): Tăng cường các mối quan hệ trong gia đình và tình yêu.
 • Hướng Đông Nam (Sinh Khí): Thu hút tài lộc, công danh, thăng quan tiến chức.
 • Hướng Bắc (Phục Vị): Tăng cường trí lực, mang lại sự tiến bộ cho bản thân, may mắn trong thi cử.
 • Đồng (Thiên Y): Nâng cao sức khỏe, kéo dài tuổi thọ

– Hướng nhà, hướng cửa xấu:

 • Tây Nam (Tuyệt Mệnh): Phá sản, bệnh tật chết người.
 • Phương Tây (Tai họa): Không may mắn, thị phi, thất bại.
 • Đông Bắc (Ngũ Quỷ): Mất thu nhập, mất việc, cãi vã.
 • Tây Bắc (Lục Sát): Đổ vỡ trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện cáo, tai nạn.
Hướng nhà, hướng cửa cho người sinh năm 1990
Hướng nhà, hướng cửa cho người sinh năm 1990

Hướng bàn thờ khi thiết kế nội thất và trang trí nhà- căn hộ chung cư

Hướng tốt nhất để đặt bàn thờ theo tuổi Canh Ngọ 1990 là Tọa Cát hướng Cát hoặc Tọa Hung hướng Cát. Để xem được hướng tốt bạn cần căn cứ vào tuổi của nam gia chủ trong gia đình. Cũng có một số trường hợp xu hướng tuổi phụ nữ. Tuy nhiên, đó chỉ là một dự án.

Hướng ban thờ cho người sinh năm 1990
Hướng ban thờ cho người sinh năm 1990

Màu sắc hợp mệnh khi thiết kế nội thất và trang trí nhà- căn hộ chung cư

Người sinh năm 1990 hợp với màu vàng, cam, hồng, tím (hành hỏa – tương sinh), vàng, nâu đất (hành thổ, màu bản mệnh – vượng). Kỵ màu xanh lục (hành Mộc – khắc). Bởi vậy, Nội Thất UMA khuyên bạn nên lựa chọn nội thất với những màu sắc thích hợp nhất.

Màu sắc hợp mệnh cho người sinh năm 1990
Màu sắc hợp mệnh cho người sinh năm 1990

Xem thêm: 1991 Tuổi gì, Mệnh gì, hợp Màu gì, hợp tuổi nào, Hướng nào?

Mẫu thiết kế phòng bếp hợp mệnh cho người sinh năm 1990

Theo phong thủy của người phương Đông thì việc đặt hướng phòng bếp luôn đóng vai trò khá quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới tài lộc và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Trong phần này, Nội thất UMA chia sẻ với bạn chi tiết trong việc trang trí phòng bếp như sau:

Mẫu tủ bếp của UMA cho người sinh năm 1990
Mẫu tủ bếp của UMA cho người sinh năm 1990
UMA cung cấp tủ bếp hợp phong thủy cho người sinh năm 1990
UMA cung cấp tủ bếp hợp phong thủy cho người sinh năm 1990
Phong cách thiết kế tủ bếp cho người Canh Ngọ của UMA
Phong cách thiết kế tủ bếp cho người Canh Ngọ của UMA

Xem 100 mẫu thiết kế tủ bếp hợp mệnh cho người sinh năm 1990

Mẫu thiết kế phòng ngủ hợp mệnh cho người sinh năm 1990

Cách bố trí phòng ốc hợp phong thủy cho người tuổi 1990 Canh Ngọ là điều đầu tiên mà bất cứ ai khi xây nhà cũng cần lưu ý vì nó liên quan đến tài lộc và vận mệnh của gia đình. Căn cứ vào tuổi của gia chủ và mẫu thiết kế căn hộ của bạn, chúng tôi đã thiết kế hướng chính, tránh các hướng xấu, màu sắc trang trí trong phòng ngủ phù hợp với phong thủy và có giá trị thẩm mỹ cao.

Mẫu 1 – Thiết kế phòng ngủ hợp mệnh cho người sinh năm 1990
Mẫu 1 – Thiết kế phòng ngủ hợp mệnh cho người sinh năm 1990
Mẫu 2 – Thiết kế phòng ngủ hợp mệnh cho người sinh năm 1990
Mẫu 2 – Thiết kế phòng ngủ hợp mệnh cho người sinh năm 1990
Mẫu 3 – Thiết kế phòng ngủ hợp mệnh cho người sinh năm 1990
Mẫu 3 – Thiết kế phòng ngủ hợp mệnh cho người sinh năm 1990

Xem 100 mẫu thiết kế tủ bếp hợp mệnh cho người sinh năm 1990

Mẫu thiết kế phòng khách hợp mệnh cho người sinh năm 1990

Phong thủy phòng khách cho tuổi 1990 Canh Ngọ hội tụ vượng khí của cả ngôi nhà, cải thiện phong thủy phòng khách, vận may sẽ đến, hậu vận sẽ rất tốt. Bạn có thể trải nghiệm một số mẫu thiết kế từ Nội Thất UMA dưới đây.

Mẫu 1 – Thiết kế phòng khách hợp mệnh cho người sinh năm 1990
Mẫu 1 – Thiết kế phòng khách hợp mệnh cho người sinh năm 1990
Mẫu 2 – Thiết kế phòng khách hợp mệnh cho người sinh năm 1990
Mẫu 2 – Thiết kế phòng khách hợp mệnh cho người sinh năm 1990
Mẫu 3 – Thiết kế phòng khách hợp mệnh cho người sinh năm 1990
Mẫu 3 – Thiết kế phòng khách hợp mệnh cho người sinh năm 1990

Xem 100 mẫu thiết kế nội thất phòng khách hợp mệnh cho người sinh năm 1990

Với những thông tin chia sẻ trên đây về năm 1990 Tuổi gì, Mệnh gì, hợp Màu gì, hợp tuổi nào, Hướng nào? Chắc chắn đã giúp bạn có thêm nhiều hiểu biết trong phong thủy rồi phải không? Đặc biệt, từ đó, bạn còn có hướng lựa chọn tủ bếp tốt cho gia chủ. Qua những thông tin này, bạn còn thắc mắc gì hãy comment trong phần bình luận dưới, sẽ được các chuyên gia của Nội thất UMA giải đáp sớm nhất.

  Tôi cần tư vấn. Hãy gọi lại cho tôi

  Để lại bình Luận

  to top