Cách làm bánh bông lan bằng bột mì mới nhất 2023, 24 điều bạn chưa biết

Hoài Lê - 1 năm trước

Bạn đang tìm cách làm bánh bông lan bằng bột mì hãy để Nội Thất UMA gợi ý cho bạn qua bài viết Cách làm bánh bông lan bằng bột mì mới nhất 2023, 24 điều bạn chưa biết nhé.

New Page

Tóm tắt

7 cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không bọt không dầu.

2 năm trước – Ngọc Thảo

biểu tượng fb

Chỉ cần sử dụng nồi chiên không dầu tại nhà. Bạn có thể nấu tất cả các loại thực phẩm hay thậm chí là làm bánh Khám phá cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu. Bánh Bông Lan Đài Loan, Yogurt, Cupcakes, Red Velvet, Banana, Almonds,… nhanh gọn trong bài viết dưới đây.

Xem nhanh

  1. Cách làm bánh bông lan cơ bản bằng nồi chiên không dầu
    1. Nguyên liệu chuẩn bị cốt bánh bông lan làm bánh gato:
    2. Cách thực hiện bằng nồi chiên không dầu:
  2. Làm bánh bông lan dai Loan bằng nồi chiên không dầu
    1. Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh bông lan Đài Loan:
    2. Cách thực hiện bánh bông lan Đài Loan bằng nồi chiên không dầu:
  3. Cách làm bánh bông lan sữa chua bằng nồi chiên không dầu
    1. Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh bông lan sữa chua:
    2. Cách thực hiện bánh bông lan sữa chua bằng nồi chiên không dầu:
  4. Làm bánh bông lan Red Velvet bằng nồi chiên không dầu
    1. Nguyên liệu chuẩn bị bánh bông lan Red Velvet:
    2. Cách thực hiện bánh bông lan Red Velvet bằng nồi chiên không dầu:
  5. Làm bánh bông lan chuối bằng nồi chiên không dầu
    1. Nguyên liệu chuẩn bị bánh bông lan:
    2. Cách nướng bánh bông lan chuối nướng bằng nồi chiên không dầu:
  6. Làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu
    1. Nguyên liệu bánh cupcake:
    2. Cách nướng bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu:
  7. Cách làm bánh bông lan hạnh nhân bằng nồi chiên không dầu
    1. Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh bông lan hạnh nhân:
    2. Cách nướng bánh bông lan hạnh nhân bằng nồi chiên không dầu:
  8. Gợi ý mua đồ gia dụng tại Nguyễn Kim
  9. Một số câu hỏi thường gặp khi làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu
    1. Nướng bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu bao nhiêu phút?
    2. Có nên nướng bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu không?

Cách làm bánh bông lan cơ bản bằng nồi chiên không khí

Có thể mang cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu. Cùng làm những chiếc bánh mini xinh xắn để ăn ngay hoặc dùng làm đế bánh kem để trang trí bánh kem nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh bông lan Kato Cake:

  • 250g bột mì
  • 3 quả trứng gà
  • 200g đường
  • 1 muỗng cà phê bột nở
  • 50ml sữa tươi
  • 1 muỗng cà phê tinh dầu vani
  • Nồi chiên nhúng Philips Nồi chiên nhúng Tefal …

Cách thực hiện với nồi chiên không dầu:

Bước 1: Cho bơ và đường vào tô rồi đánh bằng máy đánh trứng cho đến khi hỗn hợp bông và mịn. sau đó bạn thêm trứng Tinh dầu vani, sữa và tiếp tục đánh bằng máy trộn.

Sử dụng cách đánh trứng, đánh bông lòng đỏ trứng

Thêm bơ, đường và trứng và đánh cho đến khi nhẹ và mịn.

Bước 2: Rây bột mì và bột nở vào phần nguyên liệu trên rồi dùng phới lồng trộn đều.

Rây bột mì vào hỗn hợp lòng đỏ trứng

Rây bột vào hỗn hợp.

Bước 3: Phết một lớp bơ mỏng vào bên trong khuôn. Sau đó đổ hỗn hợp vào khuôn.

Quết bơ vào khuôn nướng bánh bông lan

Phết bơ vào không khí để bơ không dính vào bánh. 

Bước 4: Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180°C trong 10 phút, sau đó bạn cho khuôn bánh vào nồi và chọn nướng ở nhiệt độ 150°C trong 30 phút.

Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

Cho bột vào khuôn và bắt đầu nướng.

Bước 5 : Cắm tăm vào bánh. Nếu tăm không ướt Bánh đã chín. Lấy bánh ra để nguội khoảng 5-10 phút là có thể ăn được.

Nướng bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

Chỉ cần tận hưởng kết quả!

Ngoài ra, khi trộn bánh bông lan với các nguyên liệu khác như bông lan trứng muối, bông lan, sốt dầu trứng… bạn có thể tạo thành món bánh bông lan trứng muối. ngon ngay kết hợp béo béo của sốt và trứng muối tạo nên món bánh ai cũng thích

Một số nồi chiên không khí có tại Nguyễn Kim:

10049754-noi-chien-khong-dau-kalite-10l-q10-1

Nồi chiên không dầu Kalite 10 lít Q10

-50%

4.340.000 vnđ

2.190.000 vnđ

Làm bánh bông lan Đài Loan bằng nồi chiên không dầu.

ทำสปันจ์เค้กไต้หวันอร่อยๆ แบบไม่ใช้เตาอบ! คุณยังสามารถนำวิธีทำสปันจ์เค้กไต้หวันด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน ไปใช้ได้ทันที หรือทำสปันจ์เค้กด้วย หม้อหุงข้าวโดยทำตามขั้นตอนต่อไปนี้:

ส่วนผสมสำหรับทำสปันจ์เค้กไต้หวัน:

  • ไข่แดง 7 ฟอง ไข่ขาว 5 ฟอง
  • น้ำตาล (150 กรัม
  • เกลือ 1 กรัม
  • น้ำผึ้ง 30g
  • วานิลลาเอสเซนส์ 5 กรัม
  • แป้งเค้ก 130 กรัม (แป้งสาลีเบอร์ 8)
  • เนยจืด 40g
  • นมสด 40g
  • Magic หม้อทอดไร้น้ำมัน , หม้อทอดไร้น้ำมัน Mishio ,…

วิธีทำสปันจ์เค้กไต้หวันด้วยหม้อทอดอากาศ:

  • ขั้นตอนที่ 1: ใส่ไข่แดง 7 ฟอง, น้ำตาล 50 กรัม, เกลือ 1 กรัม, น้ำผึ้ง 30 กรัม, กลิ่นวานิลลา 5 กรัมลงในชาม ใช้ตะกร้อมือคนจนส่วนผสมเข้ากัน

Đánh bông lòng đỏ và đường bằng cây đánh trứng

คนส่วนผสมให้เข้ากัน

  • Bước 2: Đặt tô vào một nồi nước nóng khoảng 70 độ C rồi dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình trong 3 phút. Sau đó nhấc tô ra khỏi nồi, dùng tốc độ thấp nhất tiếp tục đánh trong 2 phút cho đến khi thấy hỗn hợp trứng bông, chuyển sang màu vàng ngà. Việc làm ấm trứng sẽ giúp trứng bông nhanh, kết cấu ổn định phồng đẹp. Lưu ý: bạn chỉ nên làm ấm hỗn hợp trứng ở nhiệt độ khoảng 50 độ C. Điều này giúp cho trứng bông nhanh hơn, ổn định cấu trúc hơn.

Dùng máy đánh trứng đánh bông kem lòng đỏ

Đánh trứng bông và chuyển sang màu vàng ngà

  • Bước 3: Dùng 1 tô khác, bật máy đánh trứng tốc độ thấp nhất đánh bông 5 lòng trắng trứng đến khi nổi lên bọt khí như xà phòng. Chia 100g đường làm 3 phần, từ từ cho vào lòng trắng trứng và đánh tan ra khoảng 30s/phần. Ở phần đường cuối cùng thì bật máy tốc độ cao để hỗn hợp bông cứng, dẻo mịn và có vân kem.

Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng với đường

Đánh bông lòng trắng trứng

  • Bước 4: Cho ½ lòng trắng trứng đánh bông vào vào hỗn hợp lòng đỏ trứng rồi khuấy nhẹ cho nguyên liệu hòa quyện. Chia bột mì làm 2 phần và rây mịn vào hỗn hợp vào tô lòng đỏ trứng rồi dùng phới trộn nhẹ nhàng từng phần cho đến khi hết bột.

Trộn lòng đỏ với lòng trắng trứng

Cho hỗn hợp lòng trắng trứng và lòng đỏ vào nhau và khuấy nhẹ cho nguyên liệu hòa quyện

  • Bước 5: Cho lượng bột vừa trộn vào ½ tô lòng trắng trứng còn lại và trộn đều theo nhẹ nhàng từ dưới lên trên. (theo kiểu Fold). Cho một ít bột vào tô nhỏ chứa hỗn hợp gồm 40g bơ lạt đun chảy và 40g sữa tươi, khuấy đều lên. Sau đó cho hỗn hợp bơ sữa vào tô bột lớn rồi trộn đều.

Hỗn hợp bột làm bánh bông lan đài loan

Cho bột vào lòng trắng trứng còn lại và cho một ít nguyên liệu bột, bơ lạt, sữa tươi

  • Bước 6: Bạn thoa đều một lớp bơ lạt vào khuôn rồi đổ bột vào. Trong quá trình này, bạn hãy đập nhẹ khuôn xuống bàn một vài lần cho bột dàn đều. Cho bánh vào nồi cơm điện nhấn nút “Cook” hoặc nồi chiên không dầu và nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 40-50 phút.

Nướng bánh bông lan đài loan bằng nồi chiên không dầu

Nướng bánh ở nhiệt độ 150 độ C trong 40-50 phút

Cách làm bánh bông lan sữa chua bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu chuẩn bị bánh bông lan sữa chua:

  • 60g bột mì
  • 40g bột bắp
  • 80g đường
  • 100g sữa chua (1 hộp)
  • 50g bơ
  • 30ml sữa tươi
  • ½ quả chanh, ¼ muỗng cà phê muối
  • 3 quả trứng gà
  • 1ml tinh dầu vani
  • Nồi chiên không dầu BlueStone, Nồi chiên không dầu Sunhouse

Cách thực hiện bánh bông lan sữa chua bằng nồi chiên không dầu:

Bước 1: Tách 3 lòng đỏ rồi cho vào tô trộn đều cùng 40g đường, 30ml sữa tươi, sữa chua, 50g bơ đun chảy. Rây mịn 60g bột mì, 40g bột bắp trộn vào hỗn hợp lòng đỏ trứng rồi khuấy đều lên cho đến khi hỗn hợp đặc mịn.

Đánh bông lòng đỏ bằng máy đánh trứng

Khuấy đều hỗn hợp lòng đỏ, đường, sữa chua, bơ

Bước 2: Cho 3 lòng trắng trứng vào tô rồi khuấy đều đến khi nổi bọt rồi cho muối và chanh vào khuấy đều. Sau đó, chia 40g đường làm 3 phần và cho từng phần vào khuấy đều đến khi hỗn hợp mềm, bông, có vân kem.

Đánh bông lòng trắng trứng bằng máy đánh trứng

Đánh bông lòng trắng trứng

Bước 3: Chia một phần lòng trắng trứng đã đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ trứng rồi khuấy đều lên. Tiếp theo, cho hỗn hợp vừa khuấy vào ngược lại phần còn lại của tô lòng trắng trứng rồi trộn đều tiếp.

Trộn lòng trắng và lòng đỏ đã đánh bông bằng nồi chiên không dầu

Trộn đều hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ

Bước 5: Lót giấy nến và phết 1 lớp bơ mỏng khắp khuôn rồi đổ bột vào. Bạn nhớ đập nhẹ khuôn bánh xuống bàn để bột dàn trải đều.

Nướng bánh bông lan sữa chua bằng nồi chiên không dầu

Để bánh vào khuôn và bắt đầu nướng

Bước 6: Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút rồi cho bánh vào nướng 30 phút là có ngay thành phẩm.

Bánh bông lan sữa chua nướng bằng nồi chiên không dầu

Thành phẩm bánh bông lan sữa chua

Làm bánh bông lan Red Velvet bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu chuẩn bị bánh bông lan Red Velvet:

  • 200g bột bánh Red Velvet Fancy’s
  • 80g trứng gà
  • 80g dầu ăn
  • 40g sữa tươi
  • 2 quả táo đỏ
  • 50g nho khô, 50g trái cây khô
  • Nồi chiên không dầu Elmich, Nồi chiên không dầu Ferroli

Cách thực hiện bánh bông lan Red Velvet bằng nồi chiên không dầu:

Bước 1: Cắt khoanh táo đỏ, ngâm nước muối pha loãng

Cắt lát táo, ngâm nước

Cắt táo và ngâm trong nước muối loãng

Bước 2: Cho trứng, sữa, dầu ăn vào tô và trộn đều lên

Bước 3: Cho bột bánh Red Velvet Fancy’s vào hỗn hợp trên vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Trộn bột bánh bông lan red velvet vào trứng sữa

Cho bột bánh Red Velvet vào hỗn hợp và khuấy đều

Bước 4: Sau đó, bạn cho thêm nho khô, trái cây khô vào hỗn hợp bột và tiếp tục trộn đều

Bước 5: Đổ bột bánh vào khuôn hay cup giấy, xếp những miếng táo cắt lát lên mặt bánh.

Đổ bột bánh red velvet vào khuôn

Đặt vài miếng táo vào hỗn hợp bánh

Bước 6: Sử dụng nồi chiên không dầu nướng bánh với nhiệt độ 1500C – 1600C trong thời gian 12 – 15 phút.

Bánh bông lan Red velvet bằng nồi chiên không dầu

Nướng bánh với nhiệt độ 1500C – 1600C trong thời gian 12 – 15 phút

Làm bánh bông lan chuối bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu chuẩn bị bánh bông lan chuối:

  • 4 quả chuối
  • 130g bột mì số 11
  • 70ml sữa tươi không đường
  • 70ml dầu ăn
  • ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bơ lạt
  • 3g bột nở
  • 2 quả trứng gà
  • Nồi chiên không dầu Kalite, Nồi chiên không dầu Westinghouse,…

Cách nướng bánh bông lan chuối nướng bằng nồi chiên không dầu:

Bước 1: Nghiền nhuyễn 3 quả chuối vào tô

Bước 2: Sau đó, bạn cho đường, sữa tươi và dầu ăn vào đánh đều lên bằng máy đánh trứng. Tiếp tục cho trứng gà, bột nở và đánh đều cho đến khi tạo thành hỗn hợp bọt mịn màu vàng kem. Cho muối vào khuấy tan và rây 130g bột mì vào trộn đều lên.

lazy_img

Cho đường, sữa tươi và dầu ăn vào chuối đã nghiền nhuyễn, sau đó cho trứng và bột vào đánh đều

Bước 3: Quét một lớp bơ quanh khuôn rồi đổ bột bánh vào khuôn. Cắt quả chuối còn lại để trang trí trên mặt.

Bánh bông lan chuối bằng nồi chiên không dầu

Cho đường, sữa tươi và dầu ăn vào chuối đã nghiền nhuyễn, sau đó cho trứng và bột vào đánh đều

Bước 5: Làm nóng nồi chiên không dầu ở 200 độ C trong 5 phút rồi cho khuôn bánh vào nướng ở nhiệt độ 140 độ C trong 20 phút là bánh chín.

Bánh bông lan chuối bằng nồi chiên không dầu

Thưởng thức thành quả bánh bông lan chuối

Làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu bánh cupcake:

  • 100 ml sữa tươi không đường
  • 140g bột mì đa dụng
  • 1 muỗng cà phê bột nở
  • 90g đường
  • 1 quả trứng gà
  • 200g bơ
  • 1/2 muỗng cà phê vani nước (có thể thay bằng 1 ống vani bột)
  • 200g whipping cream
  • Nồi chiên không dầu Electrolux, Nồi chiên không dầu Kangaroo,…

Cách nướng bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu:

Bước 1: Làm tan bơ rồi cho sữa tươi vào khuấy đều. Cho thêm trứng gà và vani vào rồi tiếp tục khuấy đều tay.

Nấu bơ tan chảy trộn đường sữa làm bánh cup cake

Cho hỗn hợp bơ, trứng, vani vào tô và khuấy đều

Bước 2: Lấy một bát khác rây bột mì và bột nở vào, cho thêm đường và trộn đều lên.

Bước 3: Cho hỗn hợp bột vào hỗn hợp bơ sữa vừa khuấy phía trên, trộn thật đều tay cho đến khi thấy hỗn hợp quánh lại không còn bị vón cục.

Trộn hỗn hợp bột làm bánh cup cake

Cho hỗn hợp bột vào hỗn hợp bơ sữa vừa khuấy đều

Bước 4: Lót giấy vào khuôn bánh cupcake và múc bột lần lượt vào khuôn.

Bước 5: Làm nóng nồi chiên trong 10 phút ở nhiệt độ 160 độ C, rồi lần lượt cho từng khuôn bánh vào nồi, giữ nguyên nhiệt độ và nướng khoảng 20 phút.

Đổ bột ra khuôn bánh cup cake

Cho bánh vào khuôn và bắt đầu nướng

Bước 6: Trong thời gian này, bạn tiến hành làm phần kem phủ bằng cách trộn đều đường và whipping cream bằng máy đánh trứng cho đến khi hỗn hợp sánh lại. Sau đó cho hỗn hợp vừa đánh vào túi bắt kem và để vào tủ lạnh.

Làm kem whipping cream bánh cupcake

Làm phần kem phủ bằng cách trộn đều đường và whipping cream bằng máy đánh trứng

Bước 7: Sau khi bánh chín, để nguội và xịt phần kem lên trên bánh là có ngay thành phẩm để thưởng thức.

Cách nướng bánh cup cake bằng nồi chiên không dầu

Món bánh cupcake thơm lừng, thưởng thức ngay

Cách làm bánh bông lan hạnh nhân bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu kết hợp thêm hạt hạnh nhân cực kỳ đơn giản theo các bước sau:

Nguyên liệu chuẩn bị bánh bông lan hạnh nhân:

  • 200g bột bông lan Mikko
  • 2 quả trứng gà
  • 60g sữa tươi
  • 20g dầu ăn
  • Hạt hạnh nhân
  • Nồi chiên không dầu Havnđkoo, Nồi chiên không dầu Shimono,…

Cách nướng bánh bông lan hạnh nhân bằng nồi chiên không dầu:

Bước 1: Đầu tiên, trộn đều bột, trứng, sữa vào tô và dùng máy đánh trứng đánh lên từ tốc độ chậm đến nhanh trong 7 phút.

Bước 2: Khi thấy bột mềm và bông lên thì đổ dầu ăn vào, tiếp tục trộn đều lên bằng phới dẹt.

Dàn hạnh nhân lên mặt bánh bông lan vào khuôn

Trộn đều bột, trứng, sữa vào tô và dùng máy đánh trứng

Bước 3: Cho hỗn hợp vào khuôn bánh, dàn trải đều ra và rắc hạt hạnh nhân lên mặt bánh.

Nướng bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu nướng là 2 lần 170 độ, mỗi lần nướng bánh trong 15 phút

Rắc hạnh nhân lên lớp mặt

Bước 4: Làm nóng nồi chiên không dầu lên trong 5 phút rồi cho khuôn bánh vào. Bạn chọn nhiệt độ nướng là 2 lần 170 độ, mỗi lần nướng bánh trong 15 phút.

Bánh bông lan hạnh nhân bằng nồi chiên không dầu

Bánh bông lan hạnh nhân cực ngon và dễ làm

Với các cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu phía trên thì bạn hoàn toàn có thể có ngay cho mình một chiếc bánh thơm ngon, béo mềm để thưởng thức ngay tại nhà. Hãy thử ngay bạn nhé!

Xem thêm: 

  • Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu
  • Cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu 
  • Cách làm heo quay bằng nồi chiên không dầu  

Gợi ý mua đồ dùng gia dụng tại Nguyễn Kim

Với nồi chiên không dầu, bạn có thể hoàn toàn biến những món ăn chiên xào chứa nhiều dầu mỡ sang một cách chế biến lành mạnh hơn. Nồi chiên không dầu có nhiều dung tích khác nhau như 3.2 lít, 4.2 lít, 5.5 lít, 6.2 lít tùy thuojc vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình. 

Nồi chiên không dầu Philips có nhiều sản phẩm khác nhau như: Nồi chiên không dầu 6.2 lít Philips HD9270/90, Nồi chiên không dầu Philips 4.1 lít HD9200/90, Nồi chiên không dầu Philips 4.5 lít HD9216 với giá hợp lý và độ bền cao nên đây là một trong những thương hiệu nồi chiên không dầu bán chạy nhất. 

Nồi chiên không dầu Tefal cũng là thương hiệu được bán chạy với nhiều sản phẩm khác nhau cho người tiêu dùng lựa chọn, với hai sản phẩm Nồi chiên không dầu Tefal 4.2 lít EY201D15,  Nồi chiên không dầu Tefal 4.2 lít EY401D15 được nhiều người nội trợ tin dùng.

Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về những dòng Nồi chiên không dầu hiện đang có tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua những kênh sau đây để được hỗ trợ nhanh nhất:

Hotline: 1800 6800 (miễn phí)

Email: NKare@nguyenkim.com

Chat: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên toàn quốc

Một số câu hỏi thường gặp khi làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

Nướng bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu bao nhiêu phút?

Chào bạn, tùy theo khối lượng bột và loại bánh mà điều chỉnh nồi chiên không dầu với nhiệt độ và thời gian nướng thích hợp. Trung bình, thời gian nướng bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu từ 30 phút đến 40 phút. Bạn có thể tham khảo chi tiết liều lượng và thời gian nướng phù hợp với loại bánh bông lan trong bài viết này.

Có nên nướng bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu không?

Chào bạn, nếu trong nhà không có lò nướng thì nồi chiên không dầu sẽ là thiết bị tốt để nướng bánh. Thiết bị có khả năng đảo nhiệt, cung cấp nhiệt ổn định giúp bánh chín đều không thua kém lò nướng bánh. Kể cả bánh to như bánh gato, bông lan.

Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng thơm ngon, đẹp bắt mắt

“Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng đơn giản ngay tại nhà. Bánh bông lan nướng thơm ngon, mềm xốp dành cho gia đình, bạn bè”

Xem nhanh

1. Nguyên Liệu và Dụng Cụ Làm Bông LAN Bằng Lò VI Sóng: 2. Hướng Dẫn Cách Làm Bông LAN Bó BướC 1 TộN HỗN HợT BộT Bó Bó Bó Bó Bó Bó B ô Bước 4 Thành phẩm 3. Thưởng Thức 4.

cach-lam-banh-bong-lan-bang-lo-vi-song-thom-ngon-dep-bat-mat-202212090046242752

Chuẩn bị 15 phút Chế độ biến 15 phút Dành riêng cho 2 – 3 người

Bông Lan Có Thể đã KHông Quá xa Lạ Với Người Dys việt Nam, đượC Coi Là một Mót PHùP đốt Hết Người Người Lớn TRẻM NAY COL BE BEH BEH BEH Chi à song nha.

1 Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh bông lan bằng lò vi sóng:

  • 1 gói bột bánh bông lan pha sẵn
  • 2 quả trứng gà
  • 160ml sữa tươi không Đường
  • 3 tháng sau
  • thêm 50g
  • Dầu ăn
  • Dụng cụ: Khuôn sứ, Máng bọc thực phẩm, Lò vi sóng, Cây đánh trứng, Cọ quét dầu.

ส่วนผสมในการทำสปันจ์เค้กNguyên liệu làm bánh bông lan

2 Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng

Bước 1 Trộn hỗn hợp bột bánh

Cho 50p bột. Sử dụ0g bột bánh bông lan pha sẵn vào một chiếc tô lớn, tiếp theo cho 160ml sữa tươi không đường vào hỗn hợng cây đánh trứng để trộn 2 hỗn hợp này lại với nhau, khuấy cho đến khi bột tan hết, không còn vón cục để bánh bông lan khi ăn sẽ mịn hơn.

Sau khi bột đã tan hết, chúng ta sử dụng 2 quả trứng gà cho vào hỗn hợp và khuấy cho đến khi trứng tan hết.

ขั้นตอนการผสมแป้งเค้กCác bước trộn hỗn hợp bột bánh

Tiếp theo để cho bánh có vị béo và màu vàng đẹp thì ta cho thêm 3 muỗng cà phê bơ thực vật và khuấy đều.

สำหรับเนยเทียมCho bơ thực vật

Bước 2 Đổ bột ra khuôn

Dùng cọ quét dầu quét một lớp dầu ăn lên khuôn bánh dùng để chống dính, tránh trường hợp bánh sau khi nướng xong bị dính vào khuôn. Sau đó múc hỗn hợp bột đổ vào đầy nửa khuôn.

Lưu ý: Chỉ nên đổ bột bánh vào nửa khuôn vì khi nướng bánh sẽ phồng lên rất to, tránh bị phồng ra ngoài.

เทแป้งเค้กลงในแม่พิมพ์Đổ bột bánh ra khuôn

Bước 3 Nướng bánh bằng lò vi sóng

Đưa bánh vào lò vi sóng với công suất cao trong khoảng 170 – 175 độ C , nướng trong vòng ba đến tám phút.

Nếu thời gian nướng quá ngắn thì bánh sẽ bị ướt bên ngoài, còn nướng quá lâu thì bánh sẽ rất giòn và vỡ vụn.

“Bánh được làm theo cách này thường rất dễ lấy ra khỏi khuôn, bạn chỉ cần tháo màng bọc ra rồi lật ngược, vỗ bánh rớt ra khỏi khuôn. Trong một vài trường hợp bánh không ra thì bạn dùng dao rạch nhẹ xung quanh là được”.

ใส่เค้กในไมโครเวฟCho bánh vào lò vi sóng

Bước 4 Thành phẩm

Bánh bông lan nướng bằng lò vi sóng vừa nhanh vừa tiện lợi, thành phẩm khi hoàn thành có màu vàng tươi, giữ trọn vẹn hương vị thơm béo của bơ và sữa. Rất phù hợp dùng để chiêu đãi người thân trong gia đình và bạn bè.

เค้กตอนออกจากเตาใหม่ๆBánh khi mới ra lò

3 Thưởng Thức

Các bạn có thể trang trí thêm các loại kem, mứt trái cây để tăng thêm phần hấp dẫn cho bánh .Vậy là chỉ cần gần 30 phút chúng ta đã có những chiếc bánh thơm ngon, được nướng bằng lò vi sóng nhanh gọn tiện lợi. Hãy cùng Bách Hóa Xanh vào bếp làm ngay cho gia đình và bạn bè thấy thành quả của bạn nhé.

สปันจ์เค้กอบไมโครเวฟBánh bông lan nướng lò vi sóng

Những lưu ý khi làm bánh bông lan bằng lò vi sóng – Luôn để khay nướng và khuôn bánh ở giữa lò vì như vậy có thể nhận được lượng nhiệt tỏa đều, giảm rủi ro bánh không chín. – Hãy luôn làm nóng lò vi sóng ở nhiệt độ 170 độ C trước khi nướng bánh – Luôn để khay nướng và khuôn bánh ở giữa lò vì như vậy có thể nhận được lượng nhiệt tỏa đều, giảm rủi ro bánh không chín. – Khi đã bôi lớp dầu chống dính xung quanh khuôn, bạn cần sử dụng thêm giấy nến lót ngay dưới khuôn để phần đế bánh không bị dính.

Vậy là Bách Hóa Xanh đã hướng dẫn xong các bước làm bánh bông lan bằng lò vi sóng rồi, các bạn chần chờ gì nữa mà không vào bếp làm ngay cho gia đình và người thân của mình thưởng thức.

Có thể bạn quan tâm:

  • Cách làm bánh bông lan cuộn kem thơm ngon, đơn giản, dễ làm
  • Cách làm bánh bông lan bằng bột làm bánh bông lan Mikko
  • Tổng hợp 13 cách làm bánh bằng bột mì ngon, bạn thấy thích

Chọn mua sữa tươi đường, không đường bán tại Bách hóa XANH để làm món bánh này:

    Thùng 24 bịch sữa tươi tiệt trùng ít đường Dutch Lady Canxi & Protein 180ml GIÁ SỈ

    Thùng 24 sữach sữa tươi tiệt trùng ít đường Dutch Lady Canxi & Protein 180ml

    HSD còn 3 tháng

    115.500₫ 172.000₫-33%

    Select mua

    Sữa tiệt trùng Mleko Zambrowskie 3.5% béo hộp 1 lít sản xuất từ Ba Lan INEX

    Sữa tiệt trùng Mleko Zambrowskie 3.5% béo hộp 1 lít sản xuất từ ​​Ba Lan

    HSD còn 6 tháng

    31.000₫ 46.500₫-33%

    Select mua

    Thùng 12 hộp sữa tươi tiệt trùng giàu canxi ít béo Meadow Fresh 1 lít sản xuất từ Úc

    Thùng 12 hộp sữa tươi tiệt trùng canxi ít beo Meadow Fresh 1 lít sản xuất từ ​​Úc

    HSD còn 5 tháng

    482.000₫ 703.000₫-31%

    Select mua

    Thùng 12 hộp sữa tươi tiệt trùng ít béo Harvey Fresh 1 lít sản xuất từ Úc

    Thùng 12 hộp sữa tươi tiệt trùng ít beo Harvey Fresh 1 lít sản xuất từ ​​Úc

    HSD còn 42 ngày

    430.000₫ 615.000₫-30%

    Select mua

Xem thêm 2 sản phẩm

giống như hình ảnh

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng lò vi song thơm ngon tuyệt vời 02 / 2023

Updated at: 29-11-2022 – By: editor2@kinhdofood.com

Nếu sở hữu một chiếc lò vi sóng gia đình, ngoài hâm, chế biến thức ăn, giờ đây bạn còn có thể làm bánh nữa. Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng không còn quá xa lạ với các bà nội trợ Việt hiện đại. Bánh bông lan mềm xốp có mùi thơm quyến rũ là niềm yêu thích không phải người lớn mà cả trẻ nhỏ. Với những nguyên liệu đơn giản như trứng, sữa, bột mì,… bạn có thể làm món bánh tốt sức khỏe này cho gia đình.

Cùng chúng tôi vào bếp thử ngay với 5 cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng cập nhật mới nhất 02/2023.

Bánh bông lan là gì?

Bánh bông lan có nguồn gốc từ Pháp, bánh được làm bằng bột mì, bột nở và trứng,… kết hợp với một hương vị vani, hương vị này được chiết xuất từ hương của một loại hoa phong lan và tiếng Pháp là Orchid dịch tiếng Việt có nghĩa là bông lan nên tên bánh bắt nguồn từ đó.

Nguồn gốc của bánh bông lan

Bánh bông lan có nguồn gốc từ Pháp, bánh được làm bằng bột mì, bột nở và trứng,… kết hợp với một hương vị vani, hương vị này được chiết xuất từ hương của một loại hoa phong lan và tiếng Pháp là Orchid dịch tiếng Việt có nghĩa là bông lan nên tên bánh bắt nguồn từ đó. Tuy nhiên, tại sao không gọi là bánh hoa lan mà là bông lan? Chính là vì đại đa số người Việt thích dùng từ bông thay cho từ hoa.

Ưu điểm khi nướng bánh bằng lò vi sóng

So với các cách nướng bánh bông lan bằng những thiết bị khác, cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng mang nhiều ưu điểm vượt trội:

  • Tiết kiệm thời gian.
  • Dễ thực hiện vì có hẳn chế độ điều chỉnh giờ và chế độ nướng phù hợp.
  • Bánh luôn được chín đều, mịn, xốp và tỉ lệ hỏng bánh rất ít.

Tổng hợp 5 cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng cập nhật 02/2023

Cách nướng bánh bông lan siêu tốc bằng lò vi sóng mà vẫn siêu ngon

Nguyên liệu

  • Bột mì đa dụng 50 gr
  • Bột nở 1/2 muỗng cà phê (Baking powder)
  • Đường 50 gr
  • Bơ lạt 50 gr
  • Trứng gà 1 quả
  • Sữa tươi không đường 2 muỗng canh

Cách chế biến Nướng bánh bông lan bằng lò vi sóng

1 Trộn hỗn hợp bột bánhCho 50gr bơ vào một cái tô thủy tinh cỡ trung, cho 50gr đường vào rồi đánh lên đến khi bơ nhạt màu đi và đường tan hết.

Cho tiếp 1/2 muỗng cà phê bột nở, 50gr bột mì đa dụng, 1 quả trứng gà và 2 muỗng canh sữa tươi không đường vào.

Đánh đều tay liên tục trong khoảng 10 phút đến khi các nguyên liệu hòa quyện và thật sánh mịn. Mách nhỏ: Bạn có thể dùng máy đánh trứng để trộn hỗn hợp nhưng do phần ăn không nhiều nên có thể đánh tay.

ขั้นตอนที่ 1 การผสมแป้งเค้ก อบสปันจ์เค้กในไมโครเวฟ

2 Đổ bột ra khuônDùng cọ quét bánh thoa bơ đều lên khuôn bánh, hoặc có thể thoa dầu chống dính, sau đó múc hỗn hợp bột vào đầy nửa khuôn.

Đập đập khuôn bánh để các bọt khí thoát hết ra ngoài. Tiếp theo, dùng màng bọc bảo quản thực phẩm bọc lại, để một mép khuôn hơi hở ra để hơi nước có chỗ bay ra.

ขั้นตอนที่ 2 เทแป้งลงในแม่พิมพ์ อบเค้กฟองน้ำในไมโครเวฟ

3 Nướng bánhCho bánh vào lò vi sóng quay công suất cao trong vòng 1 phút đến 1 phút 30 giây. Nếu quá ít thời gian, bánh sẽ bị ướt bên ngoài vỏ, để quá lâu thì bánh sẽ giòn và vỡ vụn.

Ngoài ra, nên nướng bánh từng cái riêng lẻ thì sẽ tốt hơn. Mách bạn: Bạn nên thử nghiệm thường xuyên để tìm ra thời gian thích hợp với công suất của lò vi sóng nhà mình nhé.

Bước 3 Nướng bánh Nướng bánh bông lan bằng lò vi sóng

4 Thành phẩmSau khi bánh chín, bạn tháo màng bọc ra rồi lật ngược, vỗ bánh ra khỏi khuôn. Bánh thường rất dễ lấy ra khỏi khuôn khi nướng theo cách này, nhưng nếu nó không ra thì bạn dùng dao rọc quanh thành khuôn.

Bạn có thể dùng bánh kèm bất cứ gì mình thích như thêm ít mứt, kem tươi, trái cây tươi, bơ đậu phộng đều rất tuyệt. Hoặc cũng có thể đơn giản cắt ít dâu tây rồi trang trí bánh với ít kem tươi.

Bước 4 Thành phẩm Nướng bánh bông lan bằng lò vi sóng

Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng đơn giản tại nhà

Nguyên liệu

  • 100 gram bột mì
  • 4 trứng gà đã tách riêng lòng trắng, lòng đỏ
  • 80 gram đường chia làm 2 phần bằng nhau
  • 50 ml dầu ăn
  • 1 thìa cà phê giọt vanilla làm bánh
  • 30 gram bột bắp
  • 3 thìa cà phê bột nở
  • 100 ml sữa tươi loại không đường
  • Ít muối
  • 1 thìa cà phê nước cốt chanh

Các bước trộn bột làm bánh bông lan bằng lò vi sóng

– Lấy chén lòng đỏ trứng đã tách ra đánh tan đều cùng với dầu ăn, vanilla và 40 gram đường. Hỗn hợp được đánh bông đến khi chuyển màu nhạt kem là được.

img_62e22b5e4af68 img_62e22b5e4af68

– Lấy một cái tô sạch khác, rây bột mì, bột bắp, bột nở, muối vào trộn đều.

– Cho hỗn hợp lòng đỏ trứng vào hỗn hợp bột, đánh đều theo một chiều vòng tròn. Đến khi thấy hỗn hợp xuất hiện bọt khí, thì cho sữa vào, tiếp tục khuấy đều cho thành bột sánh, mịn

img_62e22b5ed9f92 img_62e22b5ed9f92

– Ở âu lòng trắng trứng, bạn pha chung với nước cốt chanh, sau đó, lại đánh bông cho xuất hiện các bọt khí lớn. Nhớ chỉnh tốc độ máy đánh trứng nhỏ thôi nhé. Đến đây, cho ít muối vào, bắt đầu tăng tốc độ máy đánh trứng lên. Bạn đánh hỗn hợp đến khi bọt khí thu nhỏ lại thì cho tiếp 40 gram đường còn lại vào. Đánh tiếp vài phút nữa cho hỗn hợp bông cứng lại thì ngưng.

– Trộn đều hỗn hợp bột bánh với âu lòng trắng trứng, đánh phới lồng theo kỹ thuật fold từ dưới lên.

– Rây từ từ phần bột còn lại vào, vẫn đánh fold cho bột không vón cục là xong.

– Đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn nướng đã lót sẵn giấy nến bên dưới.

Cách nướng bánh bông lan bằng lò vi sóng

img_62e22b5f634d7 img_62e22b5f634d7

– Trước đó khoảng 5 – 10 phút, bật sẵn lò ở mức 170 độ C cho nóng.

– Cho khay bánh vào giữa lò vi sóng.

– Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng mất khoảng 10 – 15 phút làm chín bánh. Để kiểm tra bánh chín chưa, bạn dùng tăm đâm vào. Tăm xuyên qua dễ dàng và rút ra không bị ướt bột là bánh chín.

– Lấy bánh ra, để nguội trong khoảng 5 phút.

img_62e22b5fac77f img_62e22b5fac77f

– Khéo léo dùng dao mũi nhọn xoay quanh khay bánh, rồi úp ngược khay xuống mặt phẳng sạch. Nhẹ nhàng gõ quanh khuôn bánh để lấy bánh ra và có thể thưởng thức ngay cho nóng.

Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng đơn giản nhất

Nguyên liệu

  • 4 quả trứng gà
  • 120 gram đường cát trắng
  • 1 muỗng cà phê vani
  • 80ml nước lọc
  • 40ml dầu ăn
  • 120 gram bột mì

Cách Làm Bánh Bông Lan Nướng Bằng Lò Vi Sóng

Bước 1: Làm vỡ 4 quả trứng và tách riêng lòng đỏ, lòng trắng ra 2 âu riêng biệt.

Bước 2: Ở âu đựng lòng trắng trứng, bạn cho thêm một chút muối và đánh cho đến khi hỗn hợp nổi bọt.

Bước 3: Cho dần dần 120 gram đường vào và đánh đến khi hỗn hợp nổi bông cứng (lòng trắng dẻo chứ không chảy nhão) thì dừng lại.

Bước 4: Ở âu lòng đỏ, bạn cho 1 muỗng cà phê vani, 40 ml dầu ăn vào và dùng đũa trộn đều cho các nguyên liệu quyện đều vào nhau.

Bước 5: Sau đó, đổ hỗn hợp lòng đỏ trứng ở bước 4 vào hỗn hợp lòng trắng trứng ở bước 3 và cho máy đánh trứng hoạt động ở mức nhỏ nhất vào đánh khoảng 30 giây.

Bước 6: Rây 120 gram bột mì vào hỗn hợp ở bước 5. Dùng phới lồng trộn đều cho các nguyên liệu quyện đều vào nhau.

Bước 7: Bạn chuẩn bị một khuôn bánh tròn và lót một miếng giấy nến ở mặt đáy trong của khuôn hoặc cũng có thể quét một lớp dầu ăn.

Bước 8: Rót hỗn hợp ở bước 6 vào 2/3 khuôn bánh rồi cho vào giữa lò vi sóng. Sau khoảng 30 – 35 phút, bạn xiên 1 que tăm vào xem thử bánh đã chín chưa. Nếu tăm ướt thì bánh chưa chín còn ngược lại thì bạn có thể đem bánh ra khỏi lò được rồi.

Bước 9: Úp ngược khuôn bánh và chờ khoảng 3 – 5 phút rồi dùng tay vỗ mạnh vài cái vào đáy khuôn cho bánh rơi ra. Sau đó, bạn có thể sử dụng kem tươi hoặc trái cây để trang trí và làm tăng hương vị.

” alt=”” aria-hidden=”true” /> cách làm bánh bông lan bằng lo vi sóng cách làm bánh bông lan bằng lo vi sóng

Sử dụng trái cây tươi để ăn kèm, giúp làm tăng thêm hương vị cho bánh (Nguồn: Internet)

Như vậy, chúng ta đã làm xong những chiếc bánh bông lan nướng thơm ngon rồi.

Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng mềm mịn

Nguyên liệu

  • Bột mì: 120g
  • Trứng gà: 4 quả
  • Đường trắng: 120g
  • Sữa tươi không đường
  • Vani
  • Nước lọc
  • Dầu ăn

Giấy nướng bánh

Chú ý: chỉ nên chọn trứng gà để làm bánh. Bánh bông lan làm từ trứng vịt thường tanh và rất khó ăn. Cùng với nguyên liệu làm bánh, bạn cần chuẩn bị thêm máy đánh trứng, tô lớn,..

Các bước hoàn thiện

Bước 1:

Đập 4 quả trứng gà ra bát tô. Sau đó dùng một chai nước rỗng, hút phần lòng đỏ tách ra khỏi lòng trắng, để ra hai bát riêng biệt. Lòng trắng được đựng vào một tô lớn, dùng máy đánh trứng đánh liên tục. Thỉnh thoảng dừng lại để kiểm tra độ quánh của lòng trắng. Đánh cho đến khi trứng không còn xuất hiện bọt khí lớn, lúc này cho một chút muối hạt vào đánh cùng.

Khi có bọt khí nhỏ thì từ từ cho đường trắng vào cùng, tiếp tục đánh tiếp trứng cho đến khi lòng trắng đã trở thành hỗn hợp đặc sánh. Muốn biết được đã đạt chuẩn hay chưa thì bạn nên nhấc máy đánh trứng lên, không thấy hỗn hợp lòng trắng rơi xuống thì đã hoàn thành. Chú ý không nên đánh quá lâu làm cho hỗn hợp bị cứng, nướng bánh sẽ bị khô.

quấy bột làm bánh quấy bột làm bánh

Bước 2:

Cho 4 lòng đỏ vào một bát tô khác, dùng cái đánh trứng cầm tay rồi khuấy đều, thêm vào đó là một chút vani và dầu ăn. Tiếp đó cho thêm sữa tươi vào hỗn hợp bánh, tiếp tục dùng máy đánh.

đáh trứng làm bánh bông lan đáh trứng làm bánh bông lan

Sau đó trộn đều các nguyên liệu với nhau. Tiếp tục đổ từ từ hỗn hợp lòng đỏ này vào tô lòng trắng đã được đánh đều. Vừa đổ thì bạn vừa dùng máy đánh ở chế độ chậm nhất, đến khi hai hỗn hợp quyện vào nhau là được.

bột và trứng bột và trứng

Bước 3:

Trước khi làm tiếp thì bạn nên rây mịn bột làm bánh. Cho từ từ bột đã rây vào trong hỗn hợp trứng vừa làm được, vừa cho vừa dùng máy đánh trứng ở chế độ vừa phải để hòa quyện nguyên liệu. Cuối cùng dùng muỗng dẹt làm bánh trộn lại hỗn hợp một vài lần nữa cho hỗn hợp được đều.

nhào bột làm bánh bông lan nhào bột làm bánh bông lan

Bước 4:

Chuẩn bị một khuôn tròn hay vuông tùy ý bạn, quét bên trong khuôn một lớp bơ chảy. Đặt lên lớp bơ đấy một lớp giấy nướng bánh, tiếp tục phủ lên lớp giấy này một chút bơ chảy. Bước này có tác dụng làm cho bánh khi nướng sẽ không bị dính vào khuôn.

Trước khi cho bánh vào nướng, bạn nên làm nóng lò vi sóng. Chỉ cần 15 phút trước khi nướng, bạn nên khởi động để lò nóng ở nhiệt độ là 170 độ C.

cho bột bánh vào khuôn cho bột bánh vào khuôn

Bước 5:

Cho bánh vào lò vi sóng đã được làm nóng trước. Nướng bánh với nhiệt độ khoảng 170 độ C trong khoảng thời gian từ 30 đến 40 phút tùy vào cài đặt của từng loại lò vi sóng. Trong lúc nướng thì bạn cần để ý để tránh cho việc bánh bị cháy, khô quá mất ngon.

bánh bông lan trong là vi sóng bánh bông lan trong là vi sóng

Muốn kiểm tra bánh đã chín hay không thì bạn chỉ cần dùng một cây tăm, xuyên xuống bánh. Nếu vẫn thấy bột dính trên tăm tức là bánh chưa chín, nếu  tăm vẫn còn khô thì tức là bánh bông lan đã chín rồi.

Món bánh bông lan bằng lò vi sóng đã hoàn thành với chỉ vài bước đơn giản. Bạn đặt bánh ra đĩa, sau đó cắt thành những miếng nhỏ, mời cả nhà cùng thưởng thức.

Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng siêu nhanh

Nguyên liệu

–    300g bột mì

–    1 gói bột nở nhỏ

–    5 quả trứng gà

–    50g bơ nhạt

–    Đường

–    Bột socola, milo để tạo hương vị cho bánh

Cách làm bánh gato bằng lò vi sóng:

Sơ chế nguyên liệu chuẩn bị làm bánh gato:

–    Đập trứng gà tách riêng lòng trắng và lòng đỏ ra 2 chiếc bát.

–    Rây bột mì qua dụng cụ cho bột mịn đều

–    Cho bơ vào bát nhỏ và hấp cách thủy để bơ tan ra.

làm bánh gato bằng lò vi sóng nguyên liệu làm bánh gato bằng lò vi sóng nguyên liệu

Các bước thực hiện làm bánh gato:

Bước 1: Cho 300g bột mì vào 1 chiếc bát to kèm theo 1/3 gói bột nở, 5 phần lòng đỏ trứng gà, thêm 50g bơ nóng chảy, bột socola và đường.

Dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp trên lại với nhau cho đến khi đặc sệt lại. Bạn có thể nếm thử độ ngọt của bánh, nếu chưa đủ ngọt bạn có thể cho thêm đường và đánh đều tiếp.

Bước 2: Rửa lại máy đánh trứng và đánh bông phần lòng trắng trứng cho thật bông.

Trộn hỗn hợp bột mì và hỗn hợp lòng trắng trứng lại với nhau rồi đảo đều.

làm bánh gato đánh lòng trắng trứng làm bánh gato đánh lòng trắng trứng

Bước 3: Đổ hỗn hợp vào khuôn và cho vào lò vi sóng.

làm bánh gato bằng lò vi sóng nướng bánh làm bánh gato bằng lò vi sóng nướng bánh

 

Cho lò vi sóng quay ở mức Hight trong vòng 5 phút tùy theo lò bạn dùng. Quan sát xem bánh đã nở hết cỡ là được.

làm bánh gato bằng lò vi sóng nướng bánh làm bánh gato bằng lò vi sóng nướng bánh

Bước 4: Trong thời gian chờ bánh chín, làm kem trang trí bằng 3 lòng trắng với kem lỏng. Trộn đều hỗn hợp trên bằng  máy đánh trứng, đánh cho hỗn hợp đặc lại là có thể dùng được.

làm bánh gato bằng lò vi sóng đánh kem làm bánh gato bằng lò vi sóng đánh kem

Bước 5: Sau khi bánh chín, bỏ bánh ra bên ngoài và để nguội. Sau đó bạn có thể trang trí bánh theo ý thích của mình.

bánh gato thành phẩm bánh gato thành phẩm

Tải file PDF hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng

ดาวน์โหลดวิธีทำเค้กฟองน้ำในไมโครเวฟ

วิดีโอสอนวิธีทำเค้กฟองน้ำในไมโครเวฟ

YouTube video YouTube video

วัตถุดิบทำเค้กไมโครเวฟหาซื้อได้ที่ไหนคะ?

ปัจจุบันในซุปเปอร์มาร์เก็ต ศูนย์การค้า หรือตลาดแบบดั้งเดิม มีการขายส่วนผสมทั้งหมดสำหรับทำสปันจ์เค้กด้วยเตาไมโครเวฟ โปรดไปที่สถานที่ที่ใกล้ที่สุดเพื่อซื้อส่วนผสม

ข้อสังเกตเมื่อทำสปันจ์เค้กในไมโครเวฟ

– เวลาเทแป้งลงในแม่พิมพ์ ควรเทแค่ 2/3 ของแม่พิมพ์เค้ก เพราะระหว่างอบ เค้กจะขยายตัวเต็มแม่พิมพ์ ถ้าใส่แป้งมากเกินไป ผงฟูจะล้นออกมา

– เวลาอบควรวางเค้กไว้กลางเตาอบเพื่อให้เค้กได้รับความร้อนสม่ำเสมอ ไม่ควรวางเค้กไว้ด้านบนหรือด้านล่าง เพราะโดยปกติแล้วแถบความร้อนจะติดอยู่สองตำแหน่งนี้ หากวางใกล้เกินไป เค้กจะไหม้ด้านนอกและด้านในยังไม่สุก

– ควรปรับอุณหภูมิเตาอบไว้ที่ประมาณ 170-175 องศาเซลเซียส เวลาอบมาตรฐานคือ 10-15 นาที และก่อนหน้านั้นควรเปิดเตาอบเพื่ออุ่นก่อน

– ควรรองกระดาษรองอบไว้ใต้แม่พิมพ์ก่อนเทแป้งลงในแม่พิมพ์ เพื่อไม่ให้เค้กติดมือ

– ถ้าข้างนอกเป็นสีน้ำตาลทองแต่ข้างในยังไม่สุก ให้ปิดหน้าเค้กด้วยกระดาษฟอยล์ หรือพันรอบเค้กแล้วใส่กลับเข้าไปในเตาอบจนสุก

มังสวิรัติสามารถกินเค้กฟองน้ำได้หรือไม่?

ในความเป็นจริงแล้ว ไม่ว่าผู้ทานมังสวิรัติจะทานเค้กฟองน้ำได้หรือไม่นั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับโรงเรียนสอนมังสวิรัติอีกต่อไป หากคุณปฏิบัติตามโรงเรียนมังสวิรัติ ให้งดทั้งไข่และนม รวมถึงผลิตภัณฑ์จากนม ชีส….คุณไม่ควรกินเค้ก เพราะนี่คือส่วนผสมที่ทำเค้ก

ตรงกันข้าม หากคุณเลือกโรงเรียนมังสวิรัติที่มีนม ไข่ ชีส ไอศกรีม ฯลฯ คุณสามารถกินเค้กได้อย่างแน่นอน!

ผู้ป่วยเบาหวานกินเค้กฟองน้ำได้ไหม?

เค้กอาจทำให้น้ำตาลในเลือดสูงหากกินมากเกินไปหรือเป็นประจำ เพิ่มความเสี่ยงต่อภาวะแทรกซ้อนที่เป็นอันตราย อย่างไรก็ตาม ไม่ได้หมายความว่าจำเป็นต้องหลีกเลี่ยงการให้สารอาหารจากเค้กและเค้กที่คล้ายกันโดยสิ้นเชิง เพราะโดยพื้นฐานแล้วร่างกายยังคงต้องเสริมด้วยน้ำตาลผงจำนวนหนึ่งเพื่อให้มีพลังงานส่วนใหญ่ในการดำรงชีวิตประจำวัน แล้วการกินสปันจ์เค้กนั้นเหมาะสมอย่างไร?

  • ต้องคำนวนว่าเค้กให้แป้งเท่าไหร่และเหมาะกับความต้องการของร่างกายหรือไม่?
  • ควรแบ่งเค้กสำหรับแต่ละมื้อไม่ควรกินเค้กหลายชิ้นพร้อมกัน
  • ควรเลือกสปันจ์เค้กน้ำตาลต่ำหรือปรุงพิเศษสำหรับผู้ควบคุมอาหารและเบาหวาน
  • ควรดื่มชาเก็กฮวยควบคู่ไปด้วย ชาสมุนไพร มีประโยชน์ต่อโรคเบาหวานเมื่อรับประทานเพื่อชะลอการเพิ่มน้ำตาลในเลือด
  • หลีกเลี่ยงการใช้เค้กร่วมกับอาหารหวานอื่นๆ เช่น ผลไม้ที่มีน้ำตาลสูง หรือต้องลดปริมาณเค้กลง

สรุป

บทความนี้เราจึงได้แนะนำวิธีการทำสปันจ์เค้กไมโครเวฟที่แปลกและไม่เหมือนใครด้วยสูตรปรับปรุงล่าสุดในเดือนกุมภาพันธ์ 2023 ขอให้คุณประสบความสำเร็จและอย่าลืมแบ่งปันประสบการณ์ของคุณ!

Rate this post

Xem Thêm Công Thức Nấu Ăn

Tổng hợp cách nấu chè kho bằng gạo nếp siêu ngon, hấp dẫn 02 / 2023 Tổng hợp cách nấu chè kho bằng gạo nếp siêu ngon, hấp dẫn 02 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè kho bằng gạo nếp siêu ngon, hấp dẫn 02 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè xoài bưởi bột báng đơn giản dễ làm 02 / 2023 Tổng hợp cách nấu chè xoài bưởi bột báng đơn giản dễ làm 02 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè xoài bưởi bột báng đơn giản dễ làm 02 / 2023

Tổng hợp cách làm sương sáo nước cốt dừa đơn giản chỉ trong 25 phút 02 / 2023 Tổng hợp cách làm sương sáo nước cốt dừa đơn giản chỉ trong 25 phút 02 / 2023

Tổng hợp cách làm sương sáo nước cốt dừa đơn giản chỉ trong 25 phút 02 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè khoai môn cập nhật trên Xanh thơm ngon chỉ trong 20 phút 02 / 2023 Tổng hợp cách nấu chè khoai môn cập nhật trên Xanh thơm ngon chỉ trong 20 phút 02 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè khoai môn đậu xanh thơm ngon chỉ trong 20 phút 02 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè bí đăng ngày 02/2023. Tổng hợp cách nấu chè bí đăng ngày 02/2023.

Tổng hợp cách nấu chè bí đỏ đậu xanh đơn giản ngon như ở quán 02 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè đã cập nhật trạng thái của họ vào 02 / 2023 Tổng hợp cách nấu chè đã cập nhật trạng thái của họ vào 02 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè đậu đỏ bột nếp đơn giản dễ làm 02 / 2023

Tổng hợp cách làm hạt tiêu từ bột năng siêu ngon, mới nhất 02 / 2023 Tổng hợp cách làm hạt tiêu từ bột năng siêu ngon, mới nhất 02 / 2023

Tổng hợp cách làm hạt lựu từ bột năng siêu ngon, mới nhất 02 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè hạt sen táo post thơm ngon béo béo 02 / 2023 Tổng hợp cách nấu chè hạt sen táo post thơm ngon béo béo 02 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè hạt sen táo đỏ thơm ngon, béo ngậy 02 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè cập nhật ngày 02/2023. Tổng hợp cách nấu chè cập nhật ngày 02/2023.

Tổng hợp cách nấu chè đậu xanh nha đam thơm ngon, béo ngậy 02 / 2023

Tổng hợp cách làm chè sương sa hạt tỏa hương thơm ngon tuyệt vời 02 / 2023 Tổng hợp cách làm chè sương sa hạt tỏa hương thơm ngon tuyệt vời 02 / 2023

Tổng hợp cách làm chè sương sa hạt tỏa hương thơm ngon tuyệt vời 02 / 2023

More from Công Thức Nấu Ăn

Tổng hợp cách nấu chè kho bằng gạo nếp siêu ngon, hấp dẫn 02 / 2023 Tổng hợp cách nấu chè kho bằng gạo nếp siêu ngon, hấp dẫn 02 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè kho bằng gạo nếp siêu ngon, hấp dẫn 02 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè xoài bưởi bột báng đơn giản dễ làm 02 / 2023 Tổng hợp cách nấu chè xoài bưởi bột báng đơn giản dễ làm 02 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè xoài bưởi bột báng đơn giản dễ làm 02 / 2023

Tổng hợp cách làm sương sáo nước cốt dừa đơn giản chỉ trong 25 phút 02 / 2023 Tổng hợp cách làm sương sáo nước cốt dừa đơn giản chỉ trong 25 phút 02 / 2023

Tổng hợp cách làm sương sáo nước cốt dừa đơn giản chỉ trong 25 phút 02 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè khoai môn cập nhật trên Xanh thơm ngon chỉ trong 20 phút 02 / 2023 Tổng hợp cách nấu chè khoai môn cập nhật trên Xanh thơm ngon chỉ trong 20 phút 02 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè khoai môn cập nhật trên Xanh thơm ngon chỉ trong 20 phút 02 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè bí đăng ngày 02/2023. Tổng hợp cách nấu chè bí đăng ngày 02/2023.

Tổng hợp cách nấu chè bí đăng ngày 02/2023.

Tổng hợp cách nấu chè đã cập nhật trạng thái của họ vào 02 / 2023 Tổng hợp cách nấu chè đã cập nhật trạng thái của họ vào 02 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè đã cập nhật trạng thái của họ vào 02 / 2023

Tổng hợp cách làm hạt tiêu từ bột năng siêu ngon, mới nhất 02 / 2023 Tổng hợp cách làm hạt tiêu từ bột năng siêu ngon, mới nhất 02 / 2023

Tổng hợp cách làm hạt tiêu từ bột năng siêu ngon, mới nhất 02 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè hạt sen táo post thơm ngon béo béo 02 / 2023 Tổng hợp cách nấu chè hạt sen táo post thơm ngon béo béo 02 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè hạt sen táo post thơm ngon béo béo 02 / 2023

Tổng hợp cách nấu chè cập nhật ngày 02/2023. Tổng hợp cách nấu chè cập nhật ngày 02/2023.

Tổng hợp cách nấu chè cập nhật ngày 02/2023.

Google Traction

Google แปลภาษา


Video Cách làm bánh bông lan bằng bột mì mới nhất 2023, 24 điều bạn chưa biết

    Tôi cần tư vấn. Hãy gọi lại cho tôi

    Để lại bình Luận

    to top