Cách làm bánh mì chảo mới nhất 2023, 15 điều bạn chưa biết

Hoài Lê - 1 năm trước

Bạn đang tìm cách làm bánh mì chảo hãy để Nội Thất UMA gợi ý cho bạn qua bài viết Cách làm bánh mì chảo mới nhất 2023, 15 điều bạn chưa biết nhé.

New Page

4 cách tự làm bánh mì chảo thơm ngon cho bữa sáng

Tham khảo bài viết để biết cách làm bánh mì chảo thơm ngon cho bữa sáng tràn đầy năng lượng nhé!

cái nhìn lướt qua

1. Cách làm bánh mì chảo nhân pate, xúc xích và trứng 2. Cách làm bánh mì chảo bò bít tết 3. Cách làm bánh mì chảo cá hộp 4. Cách làm bánh mì chảo sườn hầm 5. Cách làm bánh mì chảo với nước sốt 6.

Bánh mì chảo tưởng chừng nhiều nguyên liệu nhưng thực ra lại rất dễ làm, chỉ cần 15 phút là bạn có một bữa sáng ngon lành.

Đầu tiên, cách làm bánh mì batik, xúc xích và trứng.

4-cach-lam-banh-mi-chao-tai-nha-thom-ngon-cho-bua-sang-202203141338435893

Chuẩn bị 10 phút Chuẩn bị 15 phút Dành cho 2 – 3 người

Nguyên liệu làm bánh mì chảo

  • 2 muỗng canh dầu ăn

  • 1 muỗng canh tỏi băm

  • 2 quả cà chua, thái hạt lựu

  • 3 muỗng canh nước sốt cà chua

  • 1 muỗng cà phê muối

  • 1 muỗng cà phê đường

  • 1 thìa cà phê tiêu

  • Bánh mì, Pate xúc xích, Trứng (nhiều ít tùy thích)

Nguyên liệu làm bánh mì chảoNguyên liệu làm bánh mì chảo

cách làm bánh mì chảo

Bước 1 Làm sốt cà chua.

Cho 1 muỗng canh dầu thực vật vào nồi Phi tỏi cho thơm.

Khi tỏi vàng Thêm cà chua xắt nhỏ3 muỗng canh sốt cà chua, trộn đều. thêm một ít nướcnêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê tiêu, đảo đều cho tỏi chín và có vị chua .

làm sốt cà chualàm sốt cà chua

Bước 2 Làm khuôn bánh mì.

Làm nóng chảo và cho 1 thìa dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho 1 cây xúc xích đã thái mỏng vào đảo đều cho đến khi xúc xích có màu vàng nâu.

Khi lạp xưởng vàng Đập trứng và hành tây, băm nhỏ .

Cuối cùng múc nước sốt đã làm chan vào rồi cho 1 viên bơ lạt lên, nếu không thích có thể không cho cũng được.

làm bánh mì chảoLàm bánh mì chảo

Bước 3 Thành phẩm

chảo bánh mì

Món ăn được trình bày rất hấp dẫn đúng không nào. Hương thơm ngào ngạt, nóng hổi lại thêm vị đậm đà rất vừa miệng. Dùng kèm với bánh mì, tương ớt, tương cà, dưa leo là tuyệt vời ông mặt trời luôn đấy.

Bánh mì chảo tỏa mùi rất thơm và hương vị đậm đà khó cưỡng, hứa hẹn cho một ngày đầy năng lượng. Khi ăn thì cho một ít tương ớt lên và dùng kèm bánh mì. Chúc bạn thành công với món ăn này.

2 Cách làm bánh mì chảo bít tết

bít tết chảo nóng

Chuẩn bị 15 phút Thực hiện 40 phút Dành cho 1 người

Nguyên liệu làm bánh mì chảo bít tết

  • 150g thịt bò miếng

  • 10g pate

  • 1 cây xúc xích

  • 1 quả trứng gà

  • 2 quả cà chua

  • Bánh mì

  • Tỏi, gừng

  • Tương cà

  • Gia vị: Đường, nước mắm, muối, tiêu, nước tương, dầu hào, bơ, dầu ăn

Một số nguyên liệu cho món bún bò bít tếtMột số nguyên liệu làm bánh mì chảo bít tết

Mẹo hay –  Để mua được thịt bò ngon bạn nên chọn thịt có phần thịt màu đỏ tươi xen lẫn gân trắng và mỡ vàng. Dùng tay ấn vào miếng thịt sẽ thấy có độ đàn hồi tốt. Thớ thịt mềm, không quá mịn. – Tránh mua thịt bò có màu xanh tái hay đỏ thẫm, mỡ vàng đậm và có những nốt trắng trên thịt. Khi ngửi có mùi hôi hay thịt bị nhão cũng không nên mua. –  Cà chua bạn nên chọn những quả có vỏ màu đỏ tươi, đều màu, căng mọng, không có vết trầy xước cũng như phần cuống lá dính chặt vào quả. – Pate, xúc xích và những nguyên liệu còn lại bạn có thể dễ dàng tìm được tại các chợ hay siêu thị thực phẩm lớn.

Cách làm bánh mì chảo bít tết

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò sau khi mua về, bạn rửa sạch, ngâm với nước muối trong 15 phút sau đó rửa lại với nước. Cắt thịt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Tỏi, gừng bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Xúc xích dùng dao vát xéo xung quanh.

quá trình vật liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Làm sốt cà chua

Cà chua rửa sạch, chần qua nước sôi khoảng 3 – 5 phút sau đó đem bóc vỏ. Cắt cà chua thành những miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Cho tỏi vào chảo dầu phi vàng rồi cho cà chua xay vào. Tiếp theo, bạn cho vào 200g tương cà, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường rồi khuấy đều các gia vị. Khi sốt đã sôi thì bạn tắt bếp và để nguội.

làm sốt cà chuaLàm sốt cà chua

Bước 3 Ướp thịt bò

Dùng chày dầm mỏng miếng thịt thành những thớt mỏng sau đó cho vào tô, nêm cùng 1 muỗng canh tỏi, gừng băm, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 ít tiêu và 1 ít dầu ăn. Trộn đều và ướp thịt bò trong 5 – 10 phút.

thịt ướpƯớp thịt bò

Bước 4 Hoàn thành món ăn

Cho vào chảo gang 1 muỗng canh dầu ăn, sau khi chảo nóng, bạn cho thịt bò vào rán. Tiếp theo, cho vào 1 trứng gà, 1 cây xúc xích 3 lát cà chua, 1 ít hành tây. Kế tiếp cho nước sốt cà chua, pate và một ít bơ vào là có thể thưởng thức.

hoàn thành món ănHoàn thành món ăn

Bước 5 Thành phẩm

Bánh xèo thơm ngon, hấp dẫnBánh mì chảo bít tết thơm ngon, hấp dẫn

Bánh mì chảo nóng hổi với phần sốt cà chua thơm lừng, thịt bò thơm lừng quyện cùng vị béo của trứng, bơ và pate vừa ăn. Tất cả tạo nên một hương vị khó cưỡng khiến ai cũng say lòng.

3 Cách làm bánh mì chảo cá hộp

Chuẩn bị 5 phút Thực hiện 20 phút Dành cho 1 người

Nguyên liệu làm bánh mì chảo cá hộp

  • 1 hộp cá đóng hộp

  • 1 quả trứng gà

  • Bánh mì

  • Hành tây, hành phi, tiêu, ớt

  • Gia vị: Bơ, nước tương, tương ớt

Nguyên liệu làm bánh mì cá hộpNguyên liệu làm bánh mì chảo cá hộp

Cách làm bánh mì chảo cá hộp

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Hành tây bóc vỏ, sử dụng ¼ củ hành tây, cắt thành từng lát nhỏ.

Bánh xèo thơm ngon, hấp dẫnBánh mì chảo bít tết thơm ngon, hấp dẫn

Bước 2 Làm bánh mì chảo cá hộp

Làm nóng chảo sau đó cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn vào đảo đều đợi dầu sôi. Tiếp tục cho đập 1 quả trứng vào, sau đó thêm pate.

thêm trứng và đầuThêm trứng gà và pate vào

Tiếp đến thêm 1 hộp cá hộp vào. Nấu với lửa vừa cho đến khi thấy trứng chín, hỗn hợp bắt đầu sôi thì cho hành tây cắt mỏng, tiêu và tương ớt lên và tắt bếp.

bánh mì cá đóng hộpLàm bánh mì chảo cá hộp

Bước 3 Thành phẩm

Vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có ngay một món bánh mì chảo cá hộp cực kỳ bổ dưỡng mà lại hết sức đơn giản rồi. Vị thơm từ cá mòi, vị béo béo của trứng cùng với vị ngọt của hành tây sẽ khiến bạn khó thể chối từ.

Khay bánh mì cá hình hộp đẹp mắtBánh mì chảo cá hộp hấp dẫn

4 Cách làm bánh mì chảo sườn kho

Chuẩn bị 10 phút Chế biến 50 phút Dành cho 2 – 3 người

Nguyên liệu làm bánh mì chảo sườn kho

  • Sườn non heo 500g

  • Trứng gà 9 quả

  • Tỏi 15g

  • Hành tím 15g

  • Nước dừa 300 ml

  • Gia vị: Nước mắm, dầu hào, hạt nêm, đường trắng, tiêu

Nguyên liệu làm bánh mì chảo sườn kho tộNguyên liệu làm bánh mì chảo sườn kho

Cách làm bánh mì chảo sườn kho

Bước 1 Ướp sườn non

sườn non ướpƯớp sườn non

Đầu tiên, bạn lấy 500g sườn non rửa sạch với nước muối, sau đó để vào rổ cho ráo. Kế đên, bạn cho sườn heo vào tô, cho thêm 2 muỗng canh hành tím băm, 2 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng canh dầu hào, dùng đũa trộn đều và ướp 30 phút.

Bước 2 Kho sườn

sườn khoKho sườn

Bạn hãy bắc 1 cái chảo hoặc nồi lên bếp, cho vào đó 1 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh đường, nấu cho đường chuyển thành màu nâu cánh gián, sau đó, cho sườn đã ướp vào đảo đều thêm 5 phút cho sườn săn lại.

Kế đến, bạn cho vào nồi 200ml nước dừa tươi, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, kho lửa nhỏ khoảng 45 phút cho sườn chín mềm, thường xuyên đảo đều cho sườn không bị cháy. Sau đó tắt bếp. Rắc thêm 1 ít tiêu nếu bạn thích nhé!

Bước 3 Làm ốp la sườn kho

làm xương sườnLàm ốp la sườn kho

Banh hãy bắc một cái chảo lên bếp, cho vào một muỗng canh dầu ăn, đập vào chảo 2, 3 quả trứng. Khi trứng đã đạt được độ chín bạn mong muốn, bạn hãy cho sườn kho và nước kho của sườn lên trên. Có thể cho thêm ít rau thơm và tiêu cho dậy mùi nhé!

Bước 4 Thành phẩm

Ăn kèm sandwich sườn hầm với bánh mì.Dọn kèm món bánh mì chảo sườn kho với bánh mì

Bạn hãy dọn kèm món bánh mì chảo sườn kho với bánh mì, tương ớt và sốt mayonnaise. Sườn non mềm ngon, đậm vị ăn cùng với ốp la béo ngậy hấp dẫn lắm đấy nhé!

5 Cách làm nước sốt bánh mì chảo

Sốt khoai tây

nước sốt khoai tâySốt khoai tây

Nguyên liệu làm sốt khoai tây bánh mì chảo

  • 3 – 4 củ khoai tây

  • Cà chua

  • 1 củ hành tây

  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, tương ớt

Nguyên liệu làm sốt khoai tâyNguyên liệu làm sốt khoai tây

Cách làm sốt khoai tây bánh mì chảo

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Khoai tây, cà chua, hành tây sau khi mua về bạn rửa sạch. Khoai tây gọt sạch vỏ, cà chua thái hạt lựu, hành tây bóc vỏ.

quá trình vật liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Làm sốt khoai tây bánh mì chảo

Cho cà chua thái hạt lựu lên chảo rim cùng với 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng canh nước mắm đến khi thu được hỗn hợp sệt.

Khoai tây đem hấp chín sau đó nghiền nhuyễn mịn rồi cho vào cà chua rim cùng. Thêm vào 1 muỗng canh tương ớt cùng với khoảng 100ml nước lọc. Rim đến khi được hỗn hợp sệt đẹp mắt thì tắt bếp.

làm bánh mì sốt khoai tâyLàm sốt khoai tây bánh mì chảo

Bước 3 Thành phẩm

Sốt khoai tây làm xong sẽ có độ sệt, sánh mịn nhờ khoai tây nghiền, màu đỏ hấp dẫn của cà chua, tương ớt. Không chỉ dành cho món bánh mì chảo, loại sốt khoai tây này còn hợp khi dùng với bánh mì thịt hay thậm chí là kì trộn.

nước sốt khoai tâySốt khoai tây

Sốt tiêu đen

sốt tiêu đenSốt tiêu đen

Nguyên liệu sốt tiêu đen bánh mì chảo

  • 1 củ gừng, 10 – 12 củ tỏi, tiêu đen, 10 – 12 củ hành tím

  • Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, nước tương, hắc xì dầu, bột ngọt, hạt nêm, đường

  • 20g bột bắp

Nguyên liệu làm bánh mì sốt tiêu đenNguyên liệu sốt tiêu đen bánh mì chảo

Cách làm sốt tiêu đen bánh mì chảo

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Tỏi, gừng, hành tím bạn bỏ vỏ rồi đem xay/băm nhuyễn. Còn tiêu đen bạn đem rang lên đến khi khô và thơm rồi cũng đem đi xay nhuyễn.

quá trình vật liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Làm nước sốt tiêu đen bánh mì chảo

Đầu tiên bạn phi thơm hành tím, tỏi và gừng xay. Sau khi hành tím, tỏi và gừng vàng thơm bạn cho hết tiêu xay vào xào thơm. Tiếp theo bạn cho 300ml nước vào nấu sôi.

Nước sốt sôi rồi bạn nêm vào 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh hắc xì dầu, 1 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường. Bạn đun hỗn hợp ở lửa vừa trong khoảng 15 phút.

Làm Bánh Mì Sốt Tiêu ĐenLàm nước sốt tiêu đen bánh mì chảo

Bạn pha 20g bột bắp cùng một ít nước, khuấy đều cho bột tan thì cho từ từ vào sốt tiêu đen đang nấu trên bếp. Vừa đổ vào vừa khuấy đều tay. Bằng cách dùng bột bắp sẽ giúp sốt sánh mịn hơn.

Trộn bột ngô vào nước sốt.Pha bột bắp vào sốt

Bước 3 Thành phẩm

Sốt tiêu đen có độ sánh mịn vừa phải, dậy mùi tiêu đen nồng đặc trưng hoà quyện cùng mùi nước tương, hắc xì dầu hấp dẫn. Dù là chấm bánh mì chảo hay chan vào bánh mì thịt đều hợp nhé.

sốt tiêu đenSốt tiêu đen

Sốt xíu mại

nước xốtSốt xíu mại

Nguyên liệu làm sốt xíu mại bánh mì chảo

  • 3- 4 quả cà chua

  • Hành tây, tỏi, ngò rí, ớt

  • Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, dầu ăn

Nguyên liệu làm nước chấm bánh mìNguyên liệu làm sốt xíu mại bánh mì chảo

Cách làm sốt xíu mại bánh mì chảo

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cà chua, hành tây, ngò rí và ớt bạn đem rửa sạch. Cà chua thái hạt lựu, hành tây, tỏi bóc vỏ, hành tây cắt mỏng, tỏi băm nhuyễn. Ớt cắt lát.

quá trình vật liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Làm sốt xíu mại bánh mì chảo

Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm tỏi sau đó cho cà chua thái hạt lựu vào rim cho đến khi được một hỗn hợp sệt. Nêm vào 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, một ít tiêu và một ít nước lạnh vào. Tiếp tục đun hỗn hợp đến khi sôi thì tắt bếp.

Làm nước sốt ăn kèm bánh mì chảo.Làm sốt xíu mại bánh mì chảo

Bước 3 Thành phẩm

Sốt đơn giản chỉ với nguyên liệu chính là cà chua đạt độ sánh mịn hấp dẫn, vị chua vừa phải. Để ăn cùng bánh mì chảo, bạn có thể làm thêm viên thịt bằm cho vào sốt nhé.

nước xốtSốt xíu mại

Vừa rồi Bách hóa XANH đã hướng dẫn bạn những cách làm món bánh mì chảo cực thơm ngon với công thức vô cùng hấp dẫn. Ngoài ra nếu bạn không có thời gian để làm tại nhà thì có thể đến 5 quán bánh mì chảo thơm ngon khó cưỡng tại TP Hồ Chí Minh để thưởng thức nhé!

Xem clip Tiktok cách làm bánh mì chảo cá hộp:

บางทีคุณอาจสนใจ:

  • ทำขนมปังปิ้งพริกเกลือกรอบ

  • วิธีทำขนมจีบเพื่อรับประทานขนมปัง

  • วิธีทำขนมปังนมมื้อเช้าด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน

Mua xúc xích tại Bách hóa XANH ăn cùng bánh mì chảo thơm ngon:

    Xúc xích Vườn Bia LC FOODS gói 500g

    แอลซีฟู้ดส์ไส้กรอกเบียร์การ์เด้น 500กรัม

    HSD เหลืออีก 30 วัน

    64,500₫ 86,000₫ -25%

    เลือกซื้อ

    Xúc xích Vealz C.P gói 500g ĐÔNG MÁT

    วีลซ์ ซีพี ไส้กรอก 500ก

    HSD còn 8 ngày

    61,500₫ 82,000₫ -25%

    Cửa hàng

    Xúc xích phô mai vị Hàn Quốc Hoa Doanh khay 300g

    Xúc Xích Phô Mai Hoa Doanh Hàn Quốc 300g.

    HSD còn 6 tháng

    58,500₫ 69,500₫ -16%

    Cửa hàng

    Dồi sụn giòn Vissan gói 250g

    Sụn ​​Giòn Vissan Gói 250g.

    HSD còn 3 tháng

    42,000₫ 45,000₫ -7%

    Cửa hàng

Xem thêm 2 sản phẩm

Xem thêm sản phẩm Xúc xích, lạp xưởng tươi

Các cách làm bánh mì chảo ngon, dinh dưỡng cho bữa sáng

Jeenis Phương Phạm

Bánh mì chảomón ăn ngon được giới trẻ yêu thích và ngày càng trở nên phổ biến. Hương vị hòa quyện giữa xúc xích, trứng, pate, thịt bò mềm… đắm chìm trong nước xốt đậm đà, sánh mịn thật khó quên khi đã thưởng thức qua 1 lần. Cùng Hướng Nghiệp Á Âu vào bếp thử ngay cách làm bánh mì chảo thơm ngon qua công thức dưới đây nhé.

bánh mì chảo ngon Bánh mì chảo là món ăn bình dân, phù hợp với khẩu vị của đại đa số người dùng. Ảnh: Internet

Không chỉ có hương vị hấp dẫn mà cách trình bày đẹp mắt của bánh mì chảo cũng khiến người ta ngay lập tức muốn thưởng thức. Nếu đã trót mê đắm với món ăn này, bạn hãy tự vào bếp thử chế biến món ăn này chiêu đãi cả nhà nhé. Cách làm bánh mì chảo đơn giản, chỉ cần vài bước làm bạn sẽ có ngay món ngon thơm như ngoài hàng. Từng miếng bánh mì thơm giòn, hòa quyện cùng pate và nước xốt sánh mịn sẽ cho bạn món ăn dinh dưỡng và ngon miệng hơn.

Cách làm bánh mì chảo pate, xúc xích

Nguyên liệu

  • ¼ củ hành tây
  • 1 cây xúc xích
  • 3 muỗng canh tương cà
  • 10g bơ lạt
  • 60g pate
  • 1 cục phô mai Bò Cười
  • 5 tép tỏi
  • 2 củ hành tím
  • 2 trái cà chua
  • 5 cọng hành lá
  • 1 trái ớt sừng
  • Gia vị: muối, đường, dầu ăn, nước mắm

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Tỏi, hành bỏ vỏ, băm nhuyễn. Cà chua rửa sạch, cắt hạt lựu 1 quả. Quả còn lại cắt lát tròn. Ớt sừng rửa sạch, cắt lát xéo. Hành lá rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 5cm. Hành tây bỏ vỏ, cắt lát.

Khứa những đường nhỏ lên xúc xích.

cách làm bánh mì chảo Khứa những đường nhỏ trên xúc xích để khi chín sẽ đẹp mắt hơn. Ảnh: Internet

Làm xốt cà chua

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đổ hành tím, tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo, cho cà chua vào đảo đều, đun cho đến khi cà chua chín nhừ rồi thêm vào 3 muỗng canh tương cà chua, 2 muỗng canh nước, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, 30ml nước mắm tiếp tục đun thêm 3 phút nữa thì tắt bếp.

Cách làm nước sốt cà chua ngon sẵn sàng phục vụ Xốt cà chua giúp kết nối các nguyên liệu trong bánh mì chảo. Ảnh: Internet

Chế biến bánh mì chảo

Bắc chảo lên bếp, cho vào ½ muỗng canh dầu ăn và 10g bơ, đun cho bơ tan chảy thì cho hành tây, pate, xúc xích, đập 1 quả trứng vào, rưới xốt cà chua lên. Cuối cùng, bạn cho cà chua cắt lát, hành lá, ớt sừng cắt lát và 1 cục phô mai Bò Cười vào và đừng quên rắc một ít tiêu xay. Nên để mỗi nguyên liệu 1 góc trong chảo để món ăn đẹp mắt hơn.

Sắp xếp các nguyên liệu vào từng góc để món ăn đẹp mắt hơn. Sắp xếp các nguyên liệu vào 1 góc khác nhau để trông đẹp mắt hơn. Ảnh: Internet

Thành phẩm và thưởng thức

Các nguyên liệu hòa quyện vào nước xốt, nóng hổi thơm ngon. Bạn có thể ăn kèm với bánh mì nóng giòn, chấm xốt và các nguyên liệu còn lại trong chảo.

Nước xốt đậm đà, kết hợp với xúc xích, pate, phô mai vô cùng béo thơm, hấp dẫn.

Thành phẩm là món bánh mì chảo rất ngon. Thưởng thức cùng bánh mì sẽ càng thêm hấp dẫn. Ảnh: Internet

Một số công thức làm bánh mì chảo thơm ngon khác

Bánh mì chảo bít tết

Nguyên liệu: 1 cây xúc xích, 200g thịt thăn bò (cắt thành 1 lát), 1 quả trứng gà, 2 đầu hành lá, 150g cà chua, 1 muỗng cà phê bơ lạt, 2 củ hành tím băm, 1 trái ớt hiểm cắt nhỏ, gia vị: dầu ăn, tiêu, muối, nước tương, tiêu

Các bước thực hiện:

Khứa những đường xéo song song nhau trên cây xúc xích. Thịt bò rửa sạch, để ráo, khứa nhẹ 1 vài đường trên mặt để khi ướp dễ thấm gia vị hơn. Ướp thịt bò với 1 ít tiêu và muối trong 15 phút.

Cà chua, rửa sạch, cắt hạt lựu. Bắc chảo lên bếp cho vào bơ vào, đun tan chảy, đổ hành tím băm vào phi thơm. Sau đó cho cà chua vào cùng với 50ml nước, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước tương, đun trong 4 phút cho chín nhừ. Khi đã đun đủ thời gian, bạn cho vào 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 trái ở hiểm cắt nhỏ, trộn đều lên, tắt bếp.

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, đập trứng gà vào chiên ốp la. Rắc lên trứng 1 ít muối, vớt ra. Tiếp theo, cho xúc xích vào chiên vàng đều, vớt ra. Bạn cho miếng thịt bò vào áp chảo 2 mặt trong khoảng 3 – 4 phút là vớt ra.

Xếp trứng ốp la, bò, xúc xích, đầu hành vào chảo gang, tưới xốt, bắc lên bếp đun lại cho sôi và đem ra thưởng thức cùng với bánh mì, dưa leo…

bánh mì chảo bít tết Thêm thịt bò, thêm dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Ảnh: Internet

Bánh mì chảo cá hộp

Nguyên liệu: 3 hộp cá, 1/2 củ hành tây, ½ trái ớt sừng, 2 cọng hành lá, 1 cọng ngò rí, 2 củ hành tím băm nhuyễn, 3 trứng gà, gia vị: nước mắm, đường. Định lượng nguyên liệu cho 3 phần.

Các bước thực hiện:

Hành tây rửa sạch, bỏ vỏ, cắt lát mỏng. Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt sừng cắt lát xéo. Trứng gà chiên ốp la.

Bắc chảo lên bếp cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đổ hành tím vào phi thơm. Khi hành thơm vàng, bạn cho phần nước cá vào trước cùng với 50ml nước lọc. Đồng thời nêm vào nồi 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm. Đun sôi hỗn hợp cho gia vị tan, bạn cho cá vào, đun cho nước sánh lại là được.

Khi ăn, bạn múc cá ra chảo gang nhỏ, cho hành tây, hành lá, ngò rí, ớt lên trên, đun sôi lại, mang ra thưởng thức cùng bánh mì.

Cách kết hợp với cá hộp Thay đổi khẩu vị với bánh mì chảo cá hộp. Ảnh: Internet

Bánh mì chảo sườn kho

Nguyên liệu: 500g sườn heo, 10g hành tím băm, 10g tỏi băm, 200ml nước dừa, 3 trứng gà, rau quế, hành lá, ngò gai, gia vị: đường, hạt nêm, tiêu, nước mắm, dầu hào, dầu ăn

Các bước thực hiện:

Sườn non rửa sạch, để ráo, ướp với 10g hành tím băm, 10g tỏi băm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh dầu hào. Trộn đều lên, để ướp trong 30 phút cho thấm gia vị. Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn và 2 muỗng canh đường đun cho đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì cho sườn vào cùng với 200ml nước dừa, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, kho trong 45 phút.

Bắc chảo gang lên bếp, đập 3 quả trứng gà vào, múc sườn đã kho ở trên vào, thêm rau quế, ngò rau, hành lá vào là đã có thể thưởng thức cùng với bánh mì.

Thêm món sườn kho tộ để món ăn càng thêm hấp dẫn. Thêm sườn kho khiến món bánh mì chảo hấp dẫn hơn. Ảnh: Internet

#3 công thức làm nước xốt cho bánh mì chảo

Xốt khoai tây

Nguyên liệu: 2 củ khoai tây, 30ml sữa tươi, ½ muỗng cà phê tiêu, ¼ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh bơ

Các bước thực hiện:

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, ngâm với nước muối loãng trong 5 phút. Sau đó mang đi luộc chín, xay hoặc nghiền nát. Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh bơ, đun chảy, đổ khoai tây đã nghiền vào cùng với muối, tiêu, sữa tươi và một ít nước, khuấy đều lên cho đến lúc sánh sệt lại là được. Bạn cũng có thể nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị của mình.

ซอสมันฝรั่งสามารถเสิร์ฟกับซอสมะเขือเทศหรือซอสทาขนมปังอื่นๆ

Sốt khoai tây béo เพิ่มซอสมันฝรั่งเพื่อทำให้จานมีไขมันมากขึ้น รูปถ่าย: อินเทอร์เน็ต

ซอสพริกไทยดำ

วัตถุดิบ: 30g hạt tiêu đen rang thơm, xay nhuyễn, 20g tỏi băm, 20g hành băm, 30g đường, 5g bột ngọt, 20g hạt nêm, 30g nước tương, 30g dầu hào, 30g sáng sáu (xì dầu Quảng Châu), 15g bột năng, 400g nước lọc

ขั้นตอนการดำเนินการ:

ตั้งกระทะบนเตา ใส่น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ เมื่อน้ำมันร้อนใส่หอมใหญ่และกระเทียมสับลงไปผัดจนเหลืองหอม จากนั้นคุณเทพริกไทยลงไป คนให้เข้ากัน เติมน้ำ นำส่วนผสมไปต้ม จากนั้นคุณใส่เครื่องเทศทั้งหมด: ซอสหอยนางรม, ซีอิ้วขาว, มอร์นิ่งซิกซ์, น้ำตาล, เมล็ดปรุงรส, ผงชูรส, ปรุงประมาณ 5 นาที ผสมน้ำกรอง ½ ถ้วยกับแป้งมันสำปะหลัง คนให้เข้ากัน จากนั้นเทแป้งมันลงในกระทะ ค่อยๆ คนส่วนผสม ปรุงต่ออีก 2 นาที ปิดไฟ

คุณสามารถเพิ่มซอสพริกไทยดำลงในถาดขนมปังได้ตามความชอบของคุณ นอกจากนี้ คุณยังสามารถใช้ซอสนี้กับส่วนผสมอื่นๆ เช่น เนื้อสัตว์หรือผัก

sốt tiêu đen để tăng thêm hương vị เปลี่ยนซอสมะเขือเทศเป็นซอสพริกไทยดำเพื่อเพิ่มรสชาติ รูปถ่าย: อินเทอร์เน็ต

ซอสไส้กรอก

ส่วนผสม:ถั่วลันเตา 50 กรัม น้ำมันหมู 50 กรัม หมูสับ 150 กรัม รากต้นหอม 15 กรัม ขนมปัง 30 กรัม กระเทียมสับ 20 กรัม หอมแดงสับ 25 กรัม ไข่แดง 1 ฟอง มันสำปะหลัง 5 กรัม เครื่องเทศ: พริกไทย เกลือ เครื่องปรุงรส ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก น้ำมันเม็ดมะม่วงหิมพานต์

ขั้นตอนการดำเนินการ:

หัวปอก ล้าง หั่นบาง ๆ หมักด้วยเกลือ ½ ช้อนโต๊ะ ประมาณ 15 นาที แล้วสะเด็ดน้ำออก

ล้างและหั่นมันหมูลงในเครื่องปั่นพร้อมกับหมูบด ต้นหอมสับ ขนมปังฝอย พริกไทย ½ ช้อนชา เครื่องปรุงรส ½ ช้อนชา น้ำตาล ½ ช้อนชา หอมแดง 15 กรัม กระเทียม 15 กรัม ไข่แดง 1 ฟอง หัวมันสำปะหลังจนบริสุทธิ์มาก ปั้นส่วนผสมเป็นลูกขนาดพอดีคำ จากนั้นให้คุณนำลูกชิ้นไปนึ่งในอ่างน้ำจนสุก

ใส่น้ำกรอง 250 มล. ลงในชามพร้อมเกลือ ½ ช้อนชา ซอสมะเขือเทศ 50 มล. ซอสพริก 20 มล. น้ำตาล 1 ช้อนชา เครื่องปรุงรส ½ ช้อนชา คนจนเครื่องปรุงรสละลาย ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ สีเท่าๆกัน เมื่อน้ำมันร้อน ใส่กระเทียมสับ 5 กรัม หอมแดง 10 กรัม ผัดจนมีกลิ่นหอม จากนั้นเทส่วนผสมเครื่องปรุงรสด้านบนลงไป เติมน้ำ 20 มล. ต่อแป้งมันสำปะหลัง 5 กรัม คนให้เข้ากันให้ผงแป้งละลาย ค่อยๆ เทแป้งลงในกระทะ คนให้เข้ากัน จากนั้นคุณใส่ลูกชิ้นที่ปรุงแล้วลงในกระทะ ปรุงต่ออีก 3 นาที เป็นอันเสร็จ

เมื่อรับประทานขนมปังกระทะ คุณสามารถตักขนมจีบและซอสทั้งหมดเพื่อรับประทานร่วมกันได้

nước xốt เมื่อรับประทาน คุณสามารถตักทั้งซอสและขนมจีบออกมารับประทานได้

บันทึกบางอย่างเมื่อประมวลผล

  • ใช้มีดกรีดตามแนวทแยงขนานเบาๆ บนไส้กรอก เพื่อให้ดูดีขึ้นเมื่อสุก
  • คุณสามารถเพิ่มคำสาบานต่างๆ ในขนมปังกระทะ เช่น เฟรนช์ฟราย ขนมจีบ เนื้อวัว แตงกวา กะหล่ำปลี… คุณยังสามารถเพิ่มสลัดน้ำส้มสายชูเล็กน้อยเพื่อรับประทานเพื่อคลายความเบื่อและกระตุ้นรสชาติ .
  • เลือกกระทะเคลือบสารกันติดขนาดเล็กหรือกระทะเหล็กหล่อเพื่อให้ความร้อนนานขึ้น
  • ควรอบขนมปังให้ร้อนกรอบเพื่อช่วยให้อาหารจานอร่อยยิ่งขึ้น
  • วิธีเลือกเนื้อวัวที่ดีเมื่อรับประทานกับขนมปังกระทะ: ควรเลือกเนื้อสันใน เนื้อสันใน หรือเนื้อส่วนสะโพกที่นุ่ม ไม่เคี้ยว และมีรสหวานตามธรรมชาติ เลือกชิ้นเนื้อนิ่มสีแดงสดที่มีขนาดเล็กแต่ไม่เรียบเกินไป เมื่อกดจะมีความหยุ่นตัวดี ไม่ติดมือ ไม่มีกลิ่นเหม็น
  • วิธีเลือกมะเขือเทศที่ดีมาทำซอสกินกับขนมปังกระทะ: ซอสมะเขือเทศเป็นซอสที่นิยมใส่ในขนมปังกระทะ คุณควรเลือกมะเขือเทศผิวมันฉ่ำน้ำที่ไม่บด อย่าเลือกผลไม้ที่มีรูปร่างบิดเบี้ยว ผิวเป็นรอย ผิวหนา เพราะมักมีน้ำน้อย

cách làm bánh mì chảo Không khó, miễn là có nước chấm ngon để các hương vị kết hợp với nhau thật hoàn hảo! Nếu muốn tìm hiểu thêm các món bánh mì khác Bạn có thể điền vào biểu mẫu bên dưới để được hướng dẫn chi tiết.

☆ ☆ ☆ ☆ ☆

Điểm: 4.9 (38 bình chọn)

Cảm ơn đã bình chọn!

« Bài hiện tại

“Cách làm thạch dừa ngon”

Bài tiếp theo »

“Cách làm bò kho tộ”

mở

Tác giả: Phương Phạm Jeenis

Jeenis Phương Phạm với hơn 5 năm kinh nghiệm nghề làm việc tại Khách sạn 5 sao tại TP.HCM và được đánh giá cao với những thành phẩm độc đáo và kỹ thuật décor cực kỳ sáng tạo. Cô Phạm Nguyễn Mai Phương hiện nay đang là Giảng viên Bếp Bánh tại Hướng Nghiệp Á Âu và là cố vấn nội dung với rất nhiều chia sẻ về công thức, bí quyết và kỹ thuật làm bánh đạt chuẩn. Những nội dung mà cô cung cấp cho website chắc chắn sẽ giúp bạn chinh phục các món bánh thơm ngon, hấp dẫn và có nhiều trải nghiệm thú vị trong căn bếp của mình.

Theo dõi những bài viết của Phương Phạm Jeenis qua các kênh:

Bài viết liên quan

  • cách làm mứt dừa

    Cách làm mứt dừa ngon dẻo

  • món canh ngon

    Các món canh ngon

  • món ngon ở huế

    Món ngon ở Huế

  • món ngon đà nẵng ram cuốn cải

    Món ngon Đà Nẵng

  • món ngon từ gà

    Món Ngon Từ Gà

  • món ngon từ cá

    Món Ngon Từ Cá

ĐƠN VỊ TUYỂN DỤNG CHEFJOB.VN

ĐẦU BẾP – BẾP BÁNH – PHA CHẾ – PHỤC VỤ – BUỒNG PHÒNG

LỄ TÂN – QUẢN LÝ NHÀ HÀNG – KHÁCH SẠN

Hotline: 1900 2175 – Web: www.chefjob.vn

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên bán sỉ lẻ Nguyên liệu – Dụng cụ – Máy móc

TRÀ SỮA – CAFÉ – QUÁN ĂN – QUÁN KEM – KINH DOANH BÁNH

Hotline: 028 7300 1770 – Web: www.dvpmarket.com

Google dịch

Google แปลภาษา


Video Cách làm bánh mì chảo mới nhất 2023, 15 điều bạn chưa biết

    Tôi cần tư vấn. Hãy gọi lại cho tôi

    Để lại bình Luận

    to top