Cách làm bò bóp thấu mới nhất 2023, 24 điều bạn chưa biết

Hoài Lê - 1 năm trước

Bạn đang tìm cách làm bò bóp thấu hãy để Nội Thất UMA gợi ý cho bạn qua bài viết Cách làm bò bóp thấu mới nhất 2023, 24 điều bạn chưa biết nhé.

New Page

Cách làm gỏi bò bóp thấu ngon mê mẩn cả nhà

Lập Bếp Trưởng

Hãy trổ tài vào bếp với món gỏi bò ngon khó cưỡng này nhé. Để cả gia đình bạn có cơ hội thưởng thức những món ngon như ăn ngoài hàng.

Salad rất được ưa chuộng vì ngon, dễ ăn và giàu chất dinh dưỡng. Cách làm các món gỏi ngon cũng rất đa dạng. Từ nguyên liệu thịt bò, bạn có rất nhiều cách để chế biến như: nộm bò giá đỗ, nộm bò chua ngọt, nộm rau củ trộn… và nộm bò là cách mà bạn không thể bỏ qua. Điều này khiến món ăn vừa đậm đà, vừa ngon miệng lại vô cùng thanh mát. Cùng tham khảo các phương pháp dưới đây và trổ tài ngay nhé!

Hình ảnh cách làm gỏi bò

Nộm thịt thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà Ảnh: Internet.

Để có món gỏi khô bò ngon cần những nguyên liệu gì?

  • Bò 400g
  • 1 quả chuối xanh
  • 1 quả lý chua
  • Nửa quả dứa (hành tây)
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • 1 quả chanh
  • 3 ớt cay
  • 100 g lạc (đậu phộng) rang
  • 50 gram mè (vừng) rang
  • 1 đầu tỏi
  • Rau thơm các loại, húng quế, ngò rí, húng lủi
  • Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn, đường, bột ngọt…
  • bánh phồng tôm

NHKS value

tìm ra ngay bây giờ

Kỹ thuật chế biến món ăn

tìm ra ngay bây giờ

Kỹ thuật pha chế đồ uống

tìm ra ngay bây giờ

Kỹ thuật làm bánh

tìm ra ngay bây giờ

Hướng dẫn du lịch

tìm ra ngay bây giờ

Tiếp thị

tìm ra ngay bây giờ

Tạo Mẫu Và Chăm Sóc Sắc Dap

tìm ra ngay bây giờ

Hướng dẫn làm món gỏi bò đơn giản tại nhà.

Nguyên liệu của món gỏi bò khá đơn giản nhưng lại giàu chất dinh dưỡng. Không giống như các món salad khác, món ăn này không được trộn nhẹ. Nhưng nó cần nhân lực. Trộn đều các nguyên liệu với nhau để gia vị thấm vào thịt và hòa quyện với nhau cho hương vị thơm ngon, độc đáo.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm gỏi bò

  • Thịt bò họ mua tươi và ngon. Rửa sạch, thái lát mỏng theo chiều ngang để tránh bị cứng.
  • Khế rửa sạch, cắt bỏ các gân và viền bên ngoài. Chuối gọt vỏ. Chuẩn bị một tô nước lọc và vắt nửa quả chanh vào để sẵn. Sau đó thái mỏng chuối và khế bỏ ngay vào tô nước chanh loãng ngâm cho không bị thâm và bớt chát.

khế cắt lát

Chuối khế thái mỏng ngâm ngay vào nước muối loãng. Ảnh: Internet

  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi rồi cho vào ngâm cùng chuối và khế.
  • Hành tây lột vỏ, rửa sạch, bổ dọc làm đôi rồi thái ngang.
  • Dứa gọt vỏ, tỉa mắt, bổ dọc làm 4 rồi thái ngang lát mỏng và đều.
  • Rau thơm nhặt rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Ớt sừng rửa sạch, lọc bỏ hạt, băm nhỏ.
  • Đậu phộng rang chín giòn, tách vỏ và đập dập.

Bước 2: Cách làm xốt trộn gỏi bò bóp thấu

Chuẩn bị một chén sạch, pha các nguyên liệu gia vị theo tỉ lệ và thứ tự như sau: 1 thìa canh nước cốt chanh, 2 thìa canh nước mắm ngon, 2 thìa canh đường kính, 1 thìa canh nước lọc, 1/2 thìa canh tỏi băm, 1 thìa cà phê ớt băm. Khuấy đều cho tan hết.

Hình ảnh salad thịt trộn

Làm nước xốt trộn gỏi bò bóp thấu. Ảnh: Internet

Bước 3: Chiên phồng tôm

Cho dầu ăn vào chảo đun cho nóng già, cho 4 – 5 miếng phồng tôm vào cùng lúc, chiên cho miếng này chín thì gắp ra và cho miếng khác vào luôn. Để lửa ở mức nhỏ nhất trong quá trình chiên.

Bước 4: Ướp và xào thịt bò

Cho thịt bò thái mỏng vào tô, sau đó thêm vào nửa thìa canh tỏi băm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 canh dầu ăn vào đảo đều rồi để ướp khoảng 3 phút. Bắc chảo lên bếp cho nón rồi đổ thịt bò đã ướp vào xào tái là được.

Bước 5: Trộn gỏi bò bóp thấu

Dùng thố lớn hoặc thau sạch lần lượt cho khế, chuối xanh, cà rốt (sau khi vớt ra để ráo nước), thịt bò đã xào, 3 thìa canh nước xốt trộn gỏi vào. Trộn đều nhẹ nhàng rồi tiếp tục cho thêm dứa, hành tây, rau thơm, mè rang, đậu phộng rang đập dập, 1 thìa cà phê tiêu vào trộn tiếp cho đều các nguyên liệu là xong. Trình bày ra đĩa thưởng thức.

hình ảnh salad thịt trộn

Trộn gỏi bò bóp thấu rồi trình bày thưởng thức. Ảnh: Internet

Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm gỏi bò bóp thấu khá đơn giản mà thơm ngon khó cưỡng rồi. Thưởng thức món gỏi cùng bánh phồng tôm giòn rụm càng giúp bữa ăn thêm ngon miệng. Chúc bạn thực hiện thành công!

Có thể bạn quan tâm:

  • Bật mí 2 cách làm gỏi đu đủ siêu ngon, siêu đơn giản
  • Cách làm gỏi gà xé phay đơn giản mà ngon hết ý
  • Cách làm gỏi khoai môn ngon “lạ miệng” khó quên

☆ ☆ ☆ ☆ ☆

Điểm: 3.69 (37 bình chọn)

Cảm ơn bạn đã bình chọn!

Món Gỏi

« BÀI VIẾT TRƯỚC

“Bí Kíp” Pha Nước Đập Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Ngon Ngất Ngây”

BẢN VIỆT TIẾP THEO »

“3 Cách Lâm Kim Chi Chuẩn Vị Siêu Ngon Đơn Giản Tại Nhà”

hình đại diện

Tác giả: Chef Lập

Lập Chef có thể làm việc tại Việt Nam. Hiện tại, ông chắc chắn nhận nhiệm vụ Bếp trưởng Điều hành tại một Khách sạn cao cấp và đào tạo nên nhiều thế hệ Đầu bếp trẻ. Với nhiều đóng góp trong việc phát triển ẩm thực Việt Nam, những kiến ​​thức ẩm thực mà ông cấp luôn hấp dẫn và hữu ích với.

Theo dõi các bài viết của Chef Lập qua các kênh:

Bài viết liên quân

  • tôi yêu bạn

    Bật mi 2 cách làm gỏi, bạn đăng việc làm, tin tuyển dụng.

  • khoai môn

    Cách làm gỏi khoai môn ngon “lạ” khó quên

  • biến đi

    Cách Làm Gỏi Gà Bắp Cái Ngon Giòn Ngất Ngây Dễ Làm Tại Nhà

  • Gỏi gà xé phay

    Cách làm gỏi gà xé phay đơn giản mà ngon hết ý

  • sứa xoài xanh có màu sắc bắt truy vấn

    Cách làm xoài sứa xoài thơm ngon lạ miệng no căng bụng

  • hình ảnh cách làm gỏi vịt

    Cách làm gỏi vịt bắp cải giòn ngon tươi mát ăn là “ghiền”

Gỏi Bò Bóp Thấu

Richard Nguyễn

Gỏi bò là món ăn khai vị được nhiều nhà hàng sử dụng để kích thích vị giác cho thực khách. Cách làm gỏi bò ngon không quá khó, nguyên liệu đơn giản, nhiều cách trình bày như bò bóp chua ngọt, gỏi thịt bò trộn rau, gỏi bắp bò rau mầm… Cùng xắn tay áo vào bếp và trổ tài với món bò bóp thấu dưới đây nhé.

Gỏi bò không chỉ mang đến nhiều chất dinh dưỡng mà còn vô cùng tươi mát, không cần đến nhà hàng mới có thể thưởng thức mà bạn hoàn toàn có thể tự tay làm tại nhà mà không quá nhiều công đoạn phức tạp. Sự kết hợp của thịt bò với các loại củ quả, rau thơm, gia vị khiến món bò bóp thấu ngon hơn, đậm vị và không hề bị ngán. Bạn đã sẵn sàng để chế biến gỏi bắp bò bóp thấu để thay đổi khẩu vị nhà mình tuần này chưa?

Gỏi bò Gỏi bò bóp thấu không chỉ ngon miệng mà còn bắt mắt – Ảnh: Internet

Nguyên liệu chuẩn bị làm bò bóp thấu

  • 300 gram thịt bò
  • 2 trái chuối loại chát
  • ½ trái thơm (dứa)
  • 2 trái khế
  • ½ củ hành tây
  • Mè trắng
  • 1 muỗng canh hành phi
  • 40 gram đậu phộng
  • Rau thơm: 1 cây ngò gai, 1 cây húng quế, 15 gram ngò rí
  • Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh đường trắng, 2 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng canh tỏi băm, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh giấm

Bí quyết chọn thịt bò ngon để làm gỏi

Khi muốn làm gỏi bò bóp thấu, bạn nên chọn mua thịt bò còn màu đỏ tươi, có mùi thơm đặc trưng, dùng tay ấn nhẹ thấy thịt đàn hồi và săn chắc nhất định. Nếu thấy thịt bò lạnh, có màu hơi tái sạm thì có thể chúng đã được để lâu, khi đem chế biến sẽ không giữ được vị ngọt đặc trưng và có mùi tanh khó chịu. Một điểm cần lưu ý nữa là bạn hãy chịu khó quan sát người bán khi họ cắt thịt, nếu thịt dính vào dao thì đó là thịt bò còn tươi ngon.

Cách làm món bò bóp thấu

Bước sơ chế

– Bạn thái thịt bò thật mỏng rồi ướp với 2 muỗng cà phê tỏi băm, ½ muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng canh dầu ăn, trộn đều cho thịt bò ngấm gia vị, ướp trong khoảng 15 phút.

– Hành tây bạn bỏ lõi và cắt mỏng, sau đó ngâm trong nước đá để hành giòn và bớt vị hăng, cay.

– Đậu phộng sau khi rang chín thì giã dập.

– Chuối chát và khế bạn bỏ phần gân, lột vỏ, cắt thành khoanh tròn mỏng rồi ngâm nước muối có pha giấm để chuối không bị thâm và bớt độ chát.

– Thơm cắt mỏng.

– Rửa sạch các loại rau thơm, cắt thành khúc nhỏ vừa ăn

– Pha chế nước mắm trộn gỏi theo công thức: 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước cốt chanh. Bạn khuấy đều để nước mắm hòa tan đường với chanh, thêm chút tỏi ớt băm.

Bước chế biến

– Cho chảo lên bếp nóng, tiếp theo bỏ thịt bò vào xào vừa chín tới. Bạn không cần thêm dầu ăn trước khi cho thịt bò, vì thịt trước đó đã ướp với dầu ăn.

– Sau khi thịt bò chín (lưu ý chỉ xào xơ vì thịt bò nhanh chín), bạn cho thịt ra chén để bớt nguội.

– Bạn vớt chuối, khế, hành tây ra rổ, để ráo nước, rồi cho 1 muỗng canh nước mắm trộn gỏi vào hỗn hợp này, trộn đều tay.

– Cho chén thịt bò vào hỗn hợp trên, thêm phần thơm vào, trộn thật đều và nêm nếm cho vừa miệng.

– Cho rau thơm vào trộn đều, rắc đậu phộng, mè, tỏi phi, hành phi thơm giòn lên trên.

Gỏi Bò Chua NgọtGỏi bò hấp chua ngọt có tác dụng kích vị rất tốt – Ảnh: Internet

Gỏi sau khi hoàn thành có thể bỏ đĩa và trang trí theo cách của bạn. Cách làm gỏi bò bóp chua hay còn gọi là cách làm gỏi bò chua ngọt mà chúng tôi vừa chia sẻ không quá khó để thực hiện. Gỏi bò rau thơm không còn quá xa lạ với người Việt và nếu có một món gỏi trong bữa cơm gia đình thì chắc chắn bạn sẽ có vài giây phút hải lưu.

☆ ☆ ☆ ☆ ☆

Điểm: 4.18 (12 bình chọn)

Cam ơn bình chọn!

« BÀI VIẾT TRƯỚC

“Mì Cay Hàn Quốc”

BẢN VIỆT TIẾP THEO »

“Nem Chua”

hình đại diện

Thẻ: Nguyễn Richard

Biên tập viên Trang web Bếp trưởng Á Âu, để liên kết nghiệp vụ Bếp trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của mình lệnh cấm.

Theo dõi những bài viết của Nguyễn Richard qua các kênh:

Bài viết liên quan

  • Gà hấp la chanh

    Gà Hấp Lá Chanh

  • Cơm rang dưa bò

    Cơm Rang Dưa Bò

  • sup luon

    Súp Lươn

  • cách kho cá nụ cười

    Cá Nục Kho Cà Chua

  • Cơm gà Tam kỳ

    Cơm Gà Tam Kỳ

  • Bắp xào

    Bắp Xào

Xu Hướng 2/2023 # Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Gỏi Bò Bóp Thấu được cập nhật mới nhất trên website Raffles-hanoi.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Dù có cách chế biến vô cùng đơn giản nhưng những món gỏi luôn có sự cuốn hút riêng của nó khi xuất hiện trên những bữa đãi tiệc hay cả những bữa cơm gia đình quen thuộc.

Gỏi bò bóp thấu là một món ăn ngon được người miền Nam ưa thích. Không giống như khi chế biến những món gỏi khác, món gỏi bò bóp thấu không bóp nhẹ nhàng mà phải dùng lực, trộn đều các nguyên liệu để gia vị ngấm đều vào thịt bò cũng như hòa quyện với nhau một cách thật hoàn hảo. Có lẽ cũng vì cách làm gỏi bò bóp thấu khác biệt mà hương vị của món ăn cũng trở nên khá đặc trưng, ngon mà lạ miệng vô cùng.

Nguyên liệu

Thịt thăn bò: 500gr

Chuối xanh: 2 quả

Khế xanh: 2 quả

Bắp chuối thái nhỏ: 150gr

Hành tây: 1 củ

Chanh: 3 quả

Hành tím, tỏi, lạc rang, ớt

Rau mùi, rau răm

Gia vị: muối, đường, mật ong, tiêu

Hướng dẫn cách làm

– Bước 1: Thịt bò rửa sạch, dùng giấy thấm bớt nước, thái mỏng. Ướp thịt bò với 1 thìa canh tỏi băm, 1 thìa canh hành tím băm, 1 thìa canh nước tương, ½ thìa canh mật ong, 1 thìa cafe muối. Trộn đều, để thịt bò thấm gia vị trong vòng 30 phút.

– Bước 2: Bắp chuối ngâm vào nước lạnh cùng với ½ thìa canh nước cốt chanh trong khoảng 10 phút, lấy ra vắt ráo nước. Chuối và khế xanh rửa sạch bào mỏng, ngâm ngay vào bát nước muối loãng để không bị thâm đen. Sau đó, vắt kỹ, để ráo nước.

– Bước 3: Hành tây cắt khoanh theo chiều ngang củ, ngâm ngay vào bát nước đá lạnh trong 10 phút để hành không bị hăng, vớt ra để ráo rồi ngâm với 1 thìa canh đường và 1 thìa canh nước cốt chanh.

– Bước 4: Rau mùi, rau răm rửa sạch để ráo,thái nhỏ. Ớt sừng cắt dọc thân rồi bỏ hạt thái nhỏ.

– Bước 5: Xào nhanh thịt bò với 2 thìa canh dầu ăn cho vừa chín tái thì tắt bếp.

– Bước 6: Trộn bắp chuối, chuối, khế xanh, hành tây và ớt trong bát tô lớn, nêm 1 thìa canh đường, nước cốt 1 quả chanh, 1 thìa café tiêu rồi cho thịt bò tái vào. Trộn đều rồi để khoảng 20 phút cho thấm gia vị.

– Bước 7:Sau cùng cho các loại rau vào, trộn đều, dọn ra đĩa, rắc lạc rang lên trên. Dùng với bánh phồng tôm hay bánh tráng nướng đều được.

Mách nhỏ: Để làm món bò bóp thấu thật ngon thì phải thái thịt bò to bản nhưng thật mỏng, bóp các gia vị mạnh tay nhưng bóp bò lại phải nhẹ nhàng một chút để thịt không bị nát.

Cách Làm Món Gỏi Bò Bóp Thấu Ngon Hết Xảy

Nguyên liệu làm món bò bóp thấu

Thịt bò mềm: 500gr

Hành tây 1 củ

Chuối chát 2 quả

Khế xanh 2 trái

Xoài xanh 1 trái

Bắp chuối bào mỏng 100gr

Gừng 1 củ

Hành tím

Chanh

Ớt sừng

Đậu phộng rang

Vừng trắng

Gia vị: đường, muối, hạt nêm

Rau thơm, rau mùi, rau răm

Cách làm món gỏi bò bóp thấu chua ngọt

Chanh sắt làm 2 vắt lấy nước

Hành tím lột vỏ, thái mỏng phi vàng thơm với dầu, vớt ra giấy thấm dầu

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, cắt thành sợi nhỏ.

Chuối xanh lột sơ rửa sạch thái mỏng theo chiều ngang, ngâm vào bát nước lạnh để chuối không bị thâm đen, sau đó vớt ra để ráo

Khế gọt cạnh, thái lát mỏng, rửa qua với nước sạch, vớt để ráo

Xoài xanh rửa sạch bào sợi

Củ hành tây, bỏ vỏ héo ở ngoài, thái mỏng theo chiều ngang cho vào bát nước lạnh để ngâm cho hành hết mùi hăng, vớt ra để ráo ngâm với ít đường và nước cốt chanh

Bắp chuối ngâm vào bát nước lạnh có pha ít nước chanh, rồi vớt ra vắt ráo nước.

Các loại rau thơm, rau mùi, rau răm lặt lấy lá rửa sạch rồi thái nhỏ

Đậu phộng rang, bóc vỏ đập dập sơ sơ (Nếu dùng vừng thì rang lên thơm để riêng tới bước trộn gỏi)

Ướp thịt bò: thịt bò mua về rửa sạch rồi dùng dao thái miếng mỏng vừa ăn (thái ngang theo thớ thịt), cho vào tô ướp với 1 thìa hạt niêm + ½ bột ngọt + ½ tiêu + 1 thìa hành băm nhuyễn + 1 muỗng dầu ăn ướp trong 30 phút cho thịt thấm gia vị.

Xào thịt bò:

Phi dầu với hành cho vàng thơm rồi cho muỗng tương ớt (cho thịt bò có màu đẹp), muỗng hạt nêm và thịt bò đã ướp vào xào nhanh trên lửa lớn, chỉ cần xào sơ qua cho thịt bò chín rồi tắt bếp, không nên xào quá chín thịt bò sẽ dai mất ngon.

Bóp thấu

Thịt bò nguôi cho vào âu lơn cùng chuối, khế xanh, bắp chuối, hành tây, xoài xanh, ớt thái lát rồi nêm vào thêm 1/4 thìa muối, 1 thìa đường, 1/2 thìa tiêu và 2-3 thìa nước cốt chanh trộn đều sao cho vừa ăn.

Sau khi trộn để khoảng 15-20 phút cho thịt và các loại rau trộn ngấm đều gia vị bạn mới trộn tiếp các loại rau răm, rau thơm, rau mùi để rau không bị nát.

Cho món ăn ra đĩa, dàn đều, rắc hành phi, lạc giã nhỏ (hoặc vừng rang) thêm vài cộng ngò và ớt tỉa hoa trang trí lên trên cho đẹp.

Yêu cầu và thưởng thức món bò bóp thấu:

Gỏi bò khô, không ướt nhão có mùi thơm đặc trưng của vừng rang và hành phi.

Thịt bò ngấm gia vị, có vị mặn vừa, chua chua ngọt ngọt, thịt ngọt mềm không bị dai, có vị chua của khế, chát của chuối xanh.

Các nguyên liệu trộn cùng thấm đều gia vị, không bị nát, rau có màu xanh hấp dẩn, hành không còn mùi hăng.

Món bò bóp thấu dùng với bánh tráng hoặc bánh phồng tôm, chấm với mắm chua ngọt hay muối tiêu chanh để món ăn thêm đậm đà và ngon hơn.

Lưu ý khi làm món bò bóp thấu:

Cách để chọn thịt bò ngon: thịt bò mềm, có màu đỏ tươi, sờ miếng thịt có độ đàn hồi, dính tay là được.

เมื่อทำเนื้อกระตุก (เนื้อไม่ได้ผัด) ให้แน่ใจว่ามีรสเปรี้ยวของมะนาวเพื่อให้เนื้อสุกและรับประทานทันทีที่ทำเสร็จ

Gỏi bò ngon cho ngày cuối tuần

Gỏi bò không được bóp nhẹ tay mà đòi hỏi phải lao động thủ công để trộn đều các nguyên liệu sao cho gia vị ngấm đều vào thịt bò và hòa quyện vào nhau một cách hoàn hảo, không giống như các cách chế biến gỏi khác đi. Hương vị của thức ăn là duy nhất. Ngon bất ngờ và chảy nước miếng

Các loại rau và gia vị có vị chua chua, ngọt ngọt, hơi hăng tạo cho miếng thịt có vị chua ngọt. Thực đơn món ngon cho ngày mưa

– Thịt thăn 500g

– 2 quả chuối chát, 2 quả khế, 150 g chuối nạo, 1 củ hành tây, 2-3 quả chanh

– Hành tím, tỏi, đậu phộng rang giã nhỏ, rau thơm, ngò rí, rau răm, ớt sừng, gia vị tùy thích

Làm:

– Thịt bò rửa sạch, dùng khăn giấy thấm, thái lát mỏng, ướp thịt bò với 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hành tím băm, 1 thìa nước tương nhạt, ½ thìa mật ong và chút muối. trộn đều Để thịt thấm gia vị trong 30 phút.

– Ngâm chuối trong nước lạnh có pha ½ thìa chanh khoảng 10 phút rồi vắt sạch nước. Hướng dẫn làm gỏi khô bò một nắng ngon

– Chuối và chùm ruột rửa sạch, thái lát mỏng. Ngâm ngay vào tô có chút muối để không bị thâm. Sau đó vắt cho ráo nước.

– Hành tây cắt chéo, ngâm ngay vào tô nước thật lạnh 10 phút để hành không bị hăng, vớt ra ngâm với 1 thìa cafe đường và 1 thìa cafe vỏ chanh.

– Rau thơm, rau mùi, ngò rí rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ.

– Ớt sừng thái nhỏ

– Cho thịt vào xào nhanh với 2 thìa dầu thực vật cho chín. sau đó khuyên nhủ

– Trộn đều chuối, ức gà, chùm ruột, hành tây và ớt trong một bát sạch. Nêm 1 thìa đường, 1 thìa bột nêm, nước cốt 1 quả chanh và 1 thìa cafe tiêu rồi cho thịt tái vào. Trộn đều và để 20 phút cho ngấm gia vị.

– Cuối cùng cho các loại rau vào, trộn đều, bày ra đĩa, rắc đậu phộng lên trên. Ăn kèm bánh phồng tôm hoặc giấy nướng.

Cùng thể loại:

bình luận

Sau khi làm xong, đợi món gỏi bò bóp thấu ngon ngoài mong đợi.

Sơ Chế Cơ Bản Món Nạc Bò – Hướng Dẫn Làm Món Khai Vị Ngon

Đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị thịt bò. Nếu bạn muốn ép thịt vừa phải Thái thịt mỏng theo chiều ngang. Làm như vậy thịt sẽ không bị cứng và nhanh chín.

Chuối chát, khế xắt mỏng theo chiều ngang, ngâm vào tô nước lạnh. Ngâm chuối nạo vào tô nước lạnh có vắt chanh. Điều này sẽ ngăn chuối chuyển sang màu đen khi trộn. Hãy chắc chắn để vắt cả ba trước khi trộn với thịt bò.

Rau thơm nhặt lấy phần lá, rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ.

Chế Biến Thịt Bò – Hướng Dẫn Làm Món Bò Cú Mèo Ngon

Bước 1: Trộn ngó sen và hành tây

Củ sen được cắt sơ chế. Cắt khúc dài 5cm Vắt 1 quả chanh lớn + 1 thìa đường trộn với hành tím băm nhỏ. Vừa thơm, không hăng lại tăng thêm vị ngọt cho món ăn. Trong củ sen có rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Giúp an thần và ngủ ngon hơn. Vì vậy, khi chế biến không nên nấu chín quá vì sẽ làm lá sen mất đi giá trị dinh dưỡng.

Để làm hành tím chiên, chúng ta bắc chảo lên bếp, đợi nóng thì cho dầu ăn vào và phi thơm hành. Nếu thấy hành chuyển sang màu vàng là có thể tắt bếp.

Trộn thịt bò với bắp chuối + khế + chuối chát + hành tây + củ sen… nêm đường, muối (2 muỗng cafe mỗi loại) + chút tiêu + chút bột ngọt, vắt 1-2 trái chanh, để thịt ngấm khoảng 15 phút từ từ. Sau đó trộn với rau hành, bày ra đĩa và rắc ớt lên. cà chua thái lát Rắc đậu phộng và hành phi lên trên mặt thịt.

Tùy vào sở thích của mỗi người mà nấu nước chấm cho phù hợp. Nước chấm phổ biến là muối, tiêu hoặc nước mắm tỏi ớt.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách làm Gỏi bò Trên website Raffles-hanoi.edu.vn Tôi hy vọng nội dung của bài viết đáp ứng nhu cầu của bạn. Chúng tôi sẽ cập nhật nội dung thường xuyên để mang đến cho bạn đọc những thông tin nhanh nhất và chính xác nhất. hy vọng đó là một ngày tốt lành!

bài chuyển hướng

Gỏi bò ngon cho ngày cuối tuần

Cách làm Gỏi Bò Ngon Như Nhà Hàng

Google Traction

Google แปลภาษา


Video Cách làm bò bóp thấu mới nhất 2023, 24 điều bạn chưa biết

    Tôi cần tư vấn. Hãy gọi lại cho tôi

    Để lại bình Luận

    to top