Cách làm thịt xiên nướng mới nhất 2023, 14 điều bạn chưa biết

Hoài Lê - 1 năm trước

Bạn đang tìm cách làm thịt xiên nướng hãy để Nội Thất UMA gợi ý cho bạn qua bài viết Cách làm thịt xiên nướng mới nhất 2023, 14 điều bạn chưa biết nhé.

New Page

xiên nướng

Cách làm 2 cách làm thịt xiên nướng thơm ngon với công thức tẩm ướp đậm đà.

127607 lượt xem

Đồ nướng lúc nào cũng hấp dẫn. Hôm nay, Điện máy XANH sẽ chia sẻ 2 công thức làm thịt xiên nướng cực ngon đảm bảo sẽ làm hài lòng cả nhà. Vào bếp cùng Điện máy XANH nhé!

cái nhìn lướt qua

  • nướng kiểu hà nội
  • xiên nướng ven đường

Các món xiên nướng khác

  • nướng kiểu hà nội
  • xiên nướng ven đường

Cách làm thịt xiên rau củ nướng BBQ thơm ngon

Lập Chef

Nếu bạn đang lên kế hoạch tổ chức tiệc BBQ cho gia đình, hãy học cách làm thịt xiên nướng rau củ ngon như BBQ của Cet.edu.vn nhé . Là món ăn không thể thiếu trong tiệc nướng bởi dễ ăn, dễ làm mà màu sắc bắt mắt. Hãy bắt đầu với công thức này.

Xiên rau củ nướng kết hợp giữa vị thơm ngọt của rau củ với vị đậm đà của thịt nướng luôn mang đến cho người ăn cảm giác đặc biệt. Không chỉ có vậy với đồ nướng này mọi người trong gia đình bạn Và đặc biệt các bé có thể ngồi cùng nhau để chuẩn bị. Cắm nguyên liệu lên que để tạo bầu không khí chung. Mặc dù món ăn này có khá nhiều loại nguyên liệu. Nhưng nó rất nhanh chóng và dễ dàng.

Bò xiên nướng rau củ

Rau củ xiên nướng là món không thể thiếu trong tiệc BBQ (Nguồn: Internet)

Cách làm thịt xiên nướng rau củ

nguyên liệu thô

  • Thịt ba rọi : 500 g (hoặc có thể dùng vai thay thế)
  • Ớt chuông Đà Lạt (xanh, vàng, đỏ): 1 quả
  • Hành tây: 2 chiếc.
  • Hành tím: 1 củ.
  • Tỏi: 1 củ
  • Xiên thịt: 20-30 que
  • Bếp than nướng, vỉ nướng.
  • Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, nước mắm, dầu ăn, tương ớt, tương cà, mayonnaise

Nguyên liệu chính cho món thịt xiên nướng và rau củ.

Những nguyên liệu chính để làm thịt heo xiên nướng rau củ (Nguồn: Internet)

Cách làm thịt heo xiên nướng rau củ

Bước 1: Sơ chế rau củ

  • Hành tím và tỏi thì bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Ớt chuông: rửa sạch, cắt bỏ phần cuốn và lõi hạt bên trong, cắt thành miếng vuông vừa ăn, để ráo.
  • Hành tây: bóc vỏ, rửa sạch, rồi cắt thành khúc vừa ăn, để ráo.
  • Que xiên: bạn ngâm vào nước lạnh khoảng 15 phút để khi nướng que không bị bắt lửa, cháy xém.

Bước 2: Cách ướp thịt xiên que

  • Thịt ba rọi: cạo sạch lông, rửa sạch, dùng muối chà sát bên ngoài để khử mùi hôi của thịt rồi rữa thật kỹ với nước rồi cũng cắt thịt thành những miếng vuông vừa ăn, để ráo nước. Sau đó ướp thịt với tỉ lệ sau: ½ muỗng muối + 1 muỗng hạt nêm + 1 muỗng đường + ½ muỗng nước mắm + 1 muỗng tương ớt + 1 muỗng tương cà. Trộn đều thịt với gia vị rồi để yên trong khoảng 1 giờ cho thịt thấm.
  • Bạn xiên 1 miếng thịt rồi đến 1 miếng chuông ớt rồi 1 miếng hành tây và cứ như vậy lần lượt hết số nguyên liệu mà bạn đã chuẩn bị. Bạn có thể làm riêng những que thịt xiên chuông ớt riêng dành cho bé.

Bước 3: Nướng thịt xiên

Nhóm bếp than để cho than cháy đến khi không còn khói đen bóc lên thì cho vỉ nướng lên. Xếp que đã xiên thịt lên nướng, xoay mặt que đềi tay để thịt chín đều, thỉnh thoảng thì bạn dùng bơ hoặc dầu ăn quét lên đều mặt thịt để thịt không bị khô và có màu bóng đẹp, bắt mắt. Khi thịt chín vàng là lấy ra được. Bạn có thể dùng món này với muối tiêu chanh hoặc là xốt mayonnaise pha với tương ớt.

Quản trị NHKS

Tìm hiểu ngay

Kỹ thuật chế biến món ăn

Tìm hiểu ngay

Kỹ thuật pha chế đồ uống

Tìm hiểu ngay

Kỹ thuật làm bánh

Tìm hiểu ngay

Hướng dẫn du lịch

Tìm hiểu ngay

Marketing

Tìm hiểu ngay

Tạo Mẫu Và Chăm Sóc Sắc Đẹp

Tìm hiểu ngay

Cách làm thịt bò xiên que nướng rau củ

Nguyên liệu

  • Thịt bò phi lê: 300 gr
  • Ớt chuông xanh, đỏ Đà Lạt: mỗi loại 1 trái
  • Khoai tây: 50 gr
  • Tỏi băm
  • Hành tây: 1 củ
  • Xiên que: 20 – 30 que
  • Gia vị: Ngũ vị hương, dầu, tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm.

Cách làm thịt bò xiên que nướng rau củ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Ớt đỏ, xanh: cắt cuốn, bỏ ruột và hạt bên trong, rửa sạch và cắt miếng vuông vừa ăn, để ráo.
  • Hành tây, khoai tây: gọi vỏ bên ngoài, rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn, để ráo.
  • Que xiên: bạn cũng ngâm vào nước giống như trên.

Bước 2: Ướp thịt bò nướng

Thịt bò: rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn rồi ướp với 1 muỗng ngũ vị hương + 1 muỗng đường + 1 muỗng nước tương + 1 muỗng tỏi băm + 1 muỗng dầu ăn và 1 chút tiêu xay, để yên trong 1 giờ cho thịt thắm gia vị. Lưu ý nên cắt thịt bò càng mỏng càng tốt và nên cắt ngang thớ thịt để khi chín thịt bò mềm và không bị dai nhé.

Bạn xiên lần lượt thịt bò rồi đến ớt chuông xanh, tiếp đến hành tây, rồi ớt chuông đỏ và khoai tây, cứ thế lần lượt cho đầy xiên và hết số nguyên liệu bạn chuẩn bị.

Bước 3: Nướng thịt

Nhóm bếp than cho cháy hết khói đen thì cho vỉ nướng lên rồi xếp thịt lên nướng, quét 1 lớp dầu ăn lên các mặt của que thịt rồi xoay đều tay trong khi nướng, thỉnh thoảng lại quét 1 lớp dầu ăn cho thịt bóng mượt và không bị khô. Đến khi thịt chín săn lại là có thể lấy xuống.

Bò xiên nướng rau củ

Thịt bò xiên nướng rau củ cũng ngon không kém lại dễ dàng chuẩn bị và chế biến (Nguồn: Internet)

Lưu ý: Trong quá trình nướng sẽ có vài phần cháy khét, nếu có con nhỏ các bạn nên cắt bỏ những phần đó trước khi cho trẻ ăn nhé.

Bạn thấy đó, cách làm thịt xiên nướng rau củ thơm ngon rất đơn giản phải không nào? Hy vọng với sự hướng dẫn của Cet.edu.vn thì buổi tiệc nướng của bạn sẽ càng thú vị hơn với một món ăn hấp dẫn, ngon lành.

Có thể bạn quan tâm:

  • Cách làm sò lông, sò huyết, sò điệp nướng mỡ hành siêu ngon
  • Bỏ túi cách làm hàu nướng mỡ hành và phô mai bằng lò vi sóng
  • Cách làm món bạch tuộc nướng sa tế và muối ớt ngon

☆ ☆ ☆ ☆ ☆

Điểm: 4.44 (9 bình chọn)

Cảm ơn bạn đã bình chọn!

Món Nướng

« BÀI VIẾT TRƯỚC

“Cách Làm Gà Nướng Phô Mai Thơm Ngon – Béo Ngậy Chuẩn Vị Hàn Quốc”

BÀI VIẾT TIẾP THEO »

“Cách Làm Chim Cút Nướng Ngon Đậm Đà Ai Cũng Mê”

mở

Tác giả: Chef Lập

Lập Chef là một trong những Đầu bếp nổi tiếng tại Việt Nam. Hiện tại, ông đang đảm nhận chức vụ Bếp trưởng Điều hành tại một Khách sạn cao cấp và đã đào tạo nên nhiều thế hệ Đầu bếp trẻ. Với nhiều đóng góp trong việc phát triển ẩm thực Việt Nam, những kiến thức ẩm thực mà ông cung cấp luôn hấp dẫn và hữu ích với độc giả.

Theo dõi những bài viết của Chef Lập qua các kênh:

Bài viết liên quan

  • Bạch tuộc nướng sa tế

    Cách làm bạch tuột nướng siêu ngon với muối ớt và sa tế

  • hình ảnh tôm hùm nướng bơ tỏi

    Cách làm tôm hùm nướng phô mai và bơ tỏi ngon như nhà hàng

  • cá trê nướng

    Cách làm món cá trê lai nướng thơm lừng góc bếp

  • gà nướng mật ong

    Cách làm gà nướng mật ong ngon bằng lò vi sóng thơm nức mũi

  • sườn cừu nướng

    Đổi món với cách làm sườn cừu và thịt cừu nướng đúng điệu

  • cách làm chem chép nướng mỡ hành

    Chem chép nướng mỡ hành: món ngon, dễ làm

4 cách làm thịt xiên nướng ướp ngon như ngoài hàng

Thịt xiên nướng là món ăn khoái khẩu của những tín đồ thích ăn đồ nướng. Hướng dẫn cách làm thịt xiên nước với nước ướp thần thánh ngon, đơn giản.

Xem nhanh

1. Cách làm thịt xiên nướng rau củ 2. Cách làm thịt gà xiên nướng 3.  Cách làm thịt xiên que nướng 4.  Cách làm thịt xiên nướng mắc khén 5.  Lưu ý khi làm thịt xiên nướng 6.

Thịt xiên nướng là món ăn thơm ngon khoái khẩu của những người yêu thích đồ nướng. Mùi thơm ngất ngây, quyến rũ của thịt xiên nướng sẽ làm cho bữa ăn gia đình bạn tuyệt vời hơn. Hãy tham khảo cách làm của Bách hóa XANH về món thịt xiên nướng này nhé!

1 Cách làm thịt xiên nướng rau củ

cach-lam-thit-xien-nuong-rau-cu-nuoc-uop-ngon-nhu-ngoai-hang-202206181116052132

Chế biến 20 phút Chuẩn bị 15 phút Dành cho 3 người

Nguyên liệu làm thịt xiên nướng rau củ

Nguyên liệu làm thịt xiên nướngNguyên liệu làm thịt xiên nướng rau củ

  • 500g thịt nạc vai

  • 2 quả ớt chuông xanh và ớt chuông đỏ

  • 1/2 quả thơm

  • 2 củ hành tây

  • 50g sả và tỏi băm nhuyễn

  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, sa tế, dầu ăn, tiêu xay

  • Que tre

Cách làm thịt xiên nướng rau củ

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt nạc rửa sạch với nước muối pha loãng. Cắt miếng nhỏ vừa ăn.

quá trình vật liệuSơ chế nguyên liệu

Ớt chuông, hành tây và thơm rửa sạch, cắt miếng vừa như thịt heo.

Ớt chuông, hành tây và dứa rửa sạch, cắt miếng vừa.Ớt chuông, hành tây và thơm rửa sạch, cắt miếng vừa

Que tre ngâm trong nước nóng khoảng 30 phút trước khi xiên thịt.

Bước 2 Ướp thịt

Đựng thịt heo vào tô lớn, cho thêm tỏi, sả đã băm nhuyễn, muối, đường, hạt nêm, sa tế, dầu ăn, tiêu xay và trộn thật đều thịt heo. Cách ướp thịt nướng ngon la bạn nên để khoảng 1 giờ để thịt heo ngấm gia vị.

thịt thơm Ướp thịt

Bước 3 Nướng thịt

Dùng que tre xiên thịt heo đã ướp gia vị, ớt chuông xanh và đỏ, củ hành tây lần lượt xen kẽ với nhau cho đẹp mắt. Nước ướp thịt còn lại phết lên ớt và hành tây để món ăn thêm ngon.

Chuẩn bị bếp than hồng, khi bếp than nóng, cho xiên thịt lên trên vỉ. Nhớ trở đều tay để thịt chín đều và không bị khét.

nấu thịt Nướng thịt

Bước 4 Thành phẩm

Khi thịt đã chín đều các mặt bạn cho ra đĩa, và mời mọi người thưởng thức nhé.

xiên nướngThịt xiên nướng

2 Cách làm thịt gà xiên nướng

3-cach-lam-thit-xien-nuong-uop-ngon-nhu-ngoai-hang-202211101132353605

Chế biến 20 phút Chuẩn bị 15 phút Dành cho 3-4 người

Nguyên liệu làm thịt gà xiên nướng

  • 500gr thịt gà

  • 1 củ hành tây

  • 1 trái ớt chuông vàng

  • 1 trái ớt chuông đỏ

  • Gia vị: sốt bít tết trứng muối, bột tỏi

hỗn hợp gà nướngNguyên liệu làm thịt gà xiên nướng

Cách làm thịt gà xiên nướng

Bước 1  Sơ chế rau củ

Ớt chuông vàng và đỏ sau khi rửa sạch thì bạn bỏ cuống và hạt rồi cắt miếng vuông. Hành tây rửa sạch, bóc vỏ, cắt miếng vừa ăn. Bắp bạn lột vỏ ngoài, cắt khoanh.

Que tre ngâm trong nước khoảng 3 tiếng trước khi xiên thịt.

Chế biến rau cơ bảnSơ chế rau củ

Bước 2  Sơ chế và ướp thịt

Thịt gà rửa sạch, để ráo rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Cho thịt vào tô lớn, cho thêm 1 muỗng cà phê bột tỏi, 2 muỗng canh sốt bít tết trứng muối và trộn đều. bạn ướp khoảng 15 phút cho thịt thấm.

Chuẩn bị và ướp thịt.Sơ chế và ướp thịt

Bước 3 Xiên thịt

Bạn dùng que tre xiên thịt gà, ớt chuông xanh và đỏ, hành tây lần lượt xen kẽ. Sau đó bạn phết phần nước ướp thịt còn lại để thịt sẽ thấm vị hơn sau khi nướng.

Đối với các khoanh bắp thì bạn cũng xiên vào que tre.

xiên thịtXiên thịt

Bước 4  Nướng thịt

Bạn cho cho xiên thịt lên trên vỉ nướng. Sau đó cho vào lò nướng và nướng 160 độ trong 20 phút.

nấu thịtNướng thịt

Bước 5 Thành phẩm

Món ăn sau khi hoàn thành nóng hổi lại có màu sắc vô cùng hấp dẫn, khiến ai cũng muốn thử ngay. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được thịt thấm vị, rau củ vẫn giữ được độ giòn vốn có. Vào cuối tuần vừa thưởng thức thịt xiên nướng vừa quây quần bên gia đình thì còn gì bằng.

gà nướng xongThành phẩm thịt gà xiên nướng

3  Cách làm thịt xiên que nướng

cách làm thịt xiên nướngCách làm thịt xiên que nướng

Với hương thơm thịt xiên que nướng đậm đà luôn mang đến cho người thưởng thức một cảm giác vô cùng đặc biệt. Từng thớ thịt mềm và nhiều nạc, mỡ mà không ngấy, không khô cũng không ngấy. Hương vị đậm đà, béo ngậy của nước cốt dừa đặc sánh, đặc biệt là mùi thơm của hành tỏi.

Tham khảo thêm:  Cách làm thịt xiên que nướng đơn giản, thơm ngon cho ngày cuối tuần

4  Cách làm thịt xiên nướng mắc khén

Cách nấu gà xiên nướng với MackenCách làm thịt xiên nướng mắc khén

Sẽ là một thiếu sót lớn khi nói về Tây Bắc mà không nhắc đến đặc sản hả mắc khén. Để làm được những xiên thịt heo ướp mắc khén hấp dẫn, bạn có thể tham khảo cách làm đơn giản và dễ làm sau đây. Dể có đĩa thịt ngập tràn, thịt mềm đầy hương vị,  thơm quyện với bánh gối thì ngon tuyệt.

Tham khảo thêm:  Heo xiên que nướng mắc khén, hãy thử một lần rồi bạn sẽ “nghiện” cho mà xem!

5  Lưu ý khi làm thịt xiên nướng

 Lưu ý khi làm thịt xiên nướng Lưu ý khi làm thịt xiên nướng

Cách chọn thịt heo tươi ngon

thịt lợn chất lượng cao Có màu hồng nhạt đến đỏ sẫm và không có mùi ôi thiu. Khi bạn cắt thịt theo chiều dọc Bạn sẽ thấy phần da hơi săn chắc, mềm hơn, có lớp mỡ hơi trắng đến ngà, dùng ngón tay ấn xuống miếng thịt để tạo vết lõm. Nhưng nhấc một ngón tay sẽ không để lại dấu vết.

Mẹo làm nước xốt BBQ ngon

Đồ nướng là món khoái khẩu của nhiều người, nếu bạn đang lên kế hoạch tổ chức tiệc nướng để chiều lòng cả gia đình Nhưng bạn chưa biết cách ướp thịt bò nướng? Hãy thử những cách ướp này để đảm bảo bạn sẽ có một món BBQ ngon cho cả gia đình.

Xem thêm:   15 cách ướp thịt nướng ngon tại nhà

Món rau củ xiên nướng rất dễ làm. Nó không mất nhiều thời gian Nó cũng ngon và bổ dưỡng cho một bữa ăn nhẹ. Cùng tham khảo và chia sẻ kết quả với Bách hóa XANH nhé.

Xem clip Tiktok xiên gà nướng:

Xem thêm:

  • Thịt xá xíu là gì? 4 cách làm xá xíu ngon tuyệt như ngoài hàng

    Cách làm thịt xiên que nướng đơn giản, thơm ngon cho ngày cuối tuần

  • 5 cách làm thịt nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, tiện lợi

Mua thịt lợn tươi tại Bách hóa XANH để làm xiên nướng:

    Sườn non heo nhập khẩu đông lạnh túi 500g (2 - 4 miếng)

    Sườn non heo nhập khẩu đông lạnh túi 500g (2 – 4 miếng)

    70.500₫

    Xương que heo nhập khẩu túi 500g Tặng túi Xương que heo nhập khẩu túi 500g

    Chọn mua

    Thịt heo xay C.P khay 300g

    Thịt heo xay C.P khay 300g

    Chọn mua

    Bắp giò heo nhập khẩu đông lạnh khay 500g (2-4 miếng)

    Bắp giò heo nhập khẩu đông lạnh khay 500g (2-4 miếng)

    Chọn mua

    Chân giò heo nhập khẩu đông lạnh khay 500g (3-5 miếng)

    Chân giò heo nhập khẩu đông lạnh khay 500g (3-5 miếng)

    Chọn mua

Xem thêm 2 sản phẩm

Xem thêm sản phẩm Thịt heo

Google dịch

Google แปลภาษา


Video Cách làm thịt xiên nướng mới nhất 2023, 14 điều bạn chưa biết

    Tôi cần tư vấn. Hãy gọi lại cho tôi

    Để lại bình Luận

    to top