Cách làm đậu sốt cà chua mới nhất 2023, 16 điều bạn chưa biết

Hoài Lê - 1 năm trước

Bạn đang tìm cách làm đậu sốt cà chua hãy để Nội Thất UMA gợi ý cho bạn qua bài viết Cách làm đậu sốt cà chua mới nhất 2023, 16 điều bạn chưa biết nhé.

New Page

Cách làm đậu hũ sốt cà chua

Cách làm đậu hũ sốt cà chua

  1. trang chủ
  2. công thức
  3. Cách làm đậu hũ sốt cà chua

Bí quyết làm sốt cà chua ngon đúng điệu

Nguyên văn bởi Chi MushroomĐăng ngày 17 tháng 6 năm 2021, Cập nhật ngày 31 tháng 10 năm 2021.

Là món ăn muôn thuở chứ không phải bữa thường ngày, không biết cách làm tương cà có bí quyết gì không nhỉ? Hãy đến với chúng tôi!

Đúng như tên gọi, món đậu phụ sốt cà chua. Thành phần chính là đậu hũ chiên ăn kèm sốt cà chua. Với tương cà quyện cùng từng hạt đậu được phủ một lớp áo đỏ đẹp mắt với hương vị đậm đà hơn.

Là một loại thực phẩm rất quen thuộc với người Việt Nam. Đậu Phộng Sốt Cà Chua Giá cả phải chăng, phù hợp với kinh tế mọi gia đình và cũng không khó để tìm thấy sự kết hợp giữa đậu phụ và cà chua bán phổ biến ở các chợ quê.

Món đậu phụ sốt cà chua không khó làm. Vẫn cần lưu ý một số điểm trong khâu xử lý. Đó là những kỷ lục nào? Chúng ta hãy đi xem!

Súp rất ngon

  • ghi

gõ công thức

4.80 trên 5 phiếu bầu

Cách làm đậu hũ sốt cà chua

Món đậu phụ sốt cà chua bắt mắt với lớp cà chua đỏ au thơm ngon. Thực đơn ngon miệng ăn cùng cơm nóng.

chuẩn bị 5 phút

Nấu trong 22 phút.

tổng thời gian 27 phút

Bữa ăn: món chính

Chuyên ngành: Tiếng Việt

từ khóa: Sốt cà chua đậu phộng

Khẩu phần: 4 người

Calo: 147 kcal

Nguyễn Liệu

  • 4 nắp đậu hũ (400 g)
  • 2 quả cà chua _
  • 2 tép tỏi hoặc hẹ tây
  • 1 muỗng cà phê gia vị
  • 1 muỗng cà phê đường
  • ½ muỗng cà phê gia vị
  • 2 muỗng canh nước sốt cà chua (tùy chọn)
  • ½ muỗng cà phê ớt băm nhỏ (tùy chọn)
  • nước sạch80 ml
  • 1 muỗng canh tinh bột sắn (tùy chọn)
  • 2 củ hành tây
  • rau mùi _ _

Hướng dẫn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đậu hủ rửa sạch, để ráo nước.

  • หั่นเต้าหู้เป็นสี่เหลี่ยมหรือสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาด 1.5-2 ซม.

  • ล้างมะเขือเทศ เอาก้านออก แล้วหั่นเป็นชิ้น

  • Băm tỏi hoặc thái lát hành tím. Rau mùi và hành lá nhặt sạch và rửa bằng nước nhiều lần. Vẩy cho ráo nước rồi thái nhỏ.

Bước 2: Rán đậu phụ

  • Chuẩn bị chảo sạch và làm nóng dầu ăn.

  • Rán chín vàng các mặt của miếng đậu phụ.

Bước 3: Sốt đậu với cà chua

  • Phi thơm tỏi/ hành tím rồi cho cà chua vào xào cùng.

  • Thêm các loại gia vị vào đun cùng cà chua xào khoảng 5 phút.

  • Thệm đậu rồi đun thêm khoảng 5 phút cho ngấm. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

  • Thêm hành lá đun khoảng 1-2 phút. Tắt bếp và thưởng thức.

Nutrition

Calories: 147kcal | Carbohydrates: 10.3g | Protein: 13.9g | Fat: 7.3g | Saturated Fat: 1g | Sodium: 584mg | Potassium: 436mg | Fiber: 3.1g | Sugar: 4.6g | Calcium: 576mg | Iron: 3mg

Bạn thử chưa?Đăng ảnh lên @ThatLaNgon hoặc tag #thatlangon nhé!

Chi tiết cách làm đậu sốt cà chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Như mình đã giới thiệu bên trên, đậu phụ sốt cà chua chỉ có hai thành phần chính là đậu phụ và cà chua. Chọn mua những bìa đậu phụ tươi ngon và cà chua chín đỏ mọng là món ăn đã đảm bảo ngon 7/10 phần rồi.

Đậu phụ được làm từ đậu nành xay nhuyễn. Qua công đoạn chế biến của những người thợ lành nghề, đậu phụ được đóng thành khối và ngâm nước để bảo quản. Khi chọn mua đậu phụ, bạn cần kiểm tra sơ bộ bằng các cách sau:

  • Cầm miếng đậu phụ lên thấy mềm mại, có màu trắng kem.
  • Có mùi thơm của đậu tương, không có mùi chua.
  • Không chọn mua miếng đậu cứng quá, màu vàng bởi chúng có khả năng trộn cùng thạch cao, bị ô xi hóa có màu vàng và cứng hơn.

Đối với cà chua 🍅, bạn chọn những quả to tròn đều nhau. Vỏ quả cà chua có màu cam hoặc đỏ, vỏ căng mọng không bị dập, không bị nát, chảy nước.

dausotca3

  • Save

Đậu phụ mua về bạn rửa sạch và để cho ráo nước. Để đậu khô nhanh mà không phải chờ lâu, bạn có thể thấm các mặt của bìa đậu bằng giấy ăn nhé! Rồi bạn cắt đậu phụ thành những khối nhỏ hơn vừa ăn. Bạn cắt đậu khoảng 1,5-2 cm thì sẽ đẽ rán vàng đều các mặt và khi đảo cà chua cũng không sợ miếng đậu bị vỡ nát.

Đối với cà chua, bạn rửa sạch, bỏ cuống rồi thái múi cau. Nếu muốn sốt cà chua khi đun nhanh mềm nhuyễn, chóng chín, bạn có thể thái nhỏ hơn dạng hạt lựu.

Tùy từng gia đính thích thêm tỏi hoặc hành tím phi thơm vào món đậu sốt cà chua. Bạn chuẩn bị theo sở thích của gia đình nhé.

Rau mùi và hành lá bạn sơ chế bằng cách ngắt phần ăn được, rửa sạch, vẩy cho ráo nước rồi thái nhỏ.

dausotca4

  • Save

Bước 2: Rán đậu phụ

Để rán đậu phụ ngon, vàng rụm, bạn hãy chờ dầu ăn nóng và đảm bảo đậu phụ thật khô nước nhé!

Bạn kiểm tra dầu ăn nóng già bằng cách nhúng đầu đũa vào chảo. Nếu đầu đũa có bọt khí sủi lăn tăn thì dầu đã đủ điều kiện để rán đậu rồi.

Bạn cho từng miếng đậu phụ đã thái nhỏ vào chảo dầu. Bạn cần chú ý xếp tạo khoảng cách giữa các miếng đậu bởi vì khi rán lên, đậu phụ sẽ hơi nở ra.

Nếu bạn xếp gần thì các miếng đậu khi rán sẽ nở ra và dính vào nhau.

Bạn rán đến khi các mặt của miếng đậu chín vàng là được.

Một số gia đình thích ăn đậu lướt ván hoặc bỏ qua bước rán đậu mà đem sốt cà chua luôn. Bạn hãy tùy thuộc vào sở thích của gia đình để linh hoạt chế biến nhé!

dausotca5

  • Save

Bước 3: Sốt đậu với cà chua

Sau khi gắp hết đậu ra, bạn đổ bớt phần dầu ăn trong chảo đi rồi cho tỏi 🧄 hoặc hành khô vào phi thơm lên. Bạn dùng hành tây thái hạt lựu cũng được luôn.

Bạn tiếp tục cho cà chua vào xào cùng tỏi/ hành khô khoảng 2 phút. Tiếp theo, bạn cho hạt nêm, đường, gia vị, sốt ketchup, ớt bột cùng nước sạch vào đun cùng cà chua xào.

Bạn đun khoảng 5 phút cho đến khi cà chua nhừ ra tạo thành nước sốt sệt, dậy mùi thơm.

Đến lúc sốt đậu rồi, bạn cho phần đậu đã rán vào chỗ nước sốt cà chua. Bạn đảo nhẹ và nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi đậy vung lại.

dausotca6

  • Save

Bạn đun thêm khoảng 5 phút cho đậu phụ ngấm sốt cà chua rồi thêm hành lá vào đun cùng. Trước khi cho hành lá, nếu nước sốt còn hơi loãng, bạn có thể pha 1 thìa canh bột năng hoặc bột bắp với 1-2 thìa nước rồi cho vào chảo để nước sốt cà chua được đặc hơn.

Khi cho hành lá vào, bạn đun 1-2 phút để cho hành chín tới, bớt hăng và giữ nguyên màu xanh nhé! Nếu đun lâu quá, hành lá sẽ bị ngả màu vàng úa không đẹp mắt.

Cách Làm Đậu Sốt Cà Chua – Hoàn Thành

Vậy là món đậu phụ sốt cà chua đã hoàn thành rồi. Bạn múc ra một chiếc đĩa sâu lòng rồi trang trí thêm chút hành lá, rau mùi 🌿 cho đẹp mắt và nhanh chóng thưởng thức cùng gia đình khi còn nóng hổi nhé!

dausotca7

  • Save

Bạn thấy các bước làm của món đậu sốt cà chua quả là đơn giản phải không nào?

Bạn hãy so sánh món ăn với các tiêu chí sau đây để đánh giá xem món ăn đã đúng vị chưa nhé!

  • Đậu phụ được rán chín vàng thì cần đảm bảo có một lớp da đều màu, không bị miếng rán non quá miếng rán cháy quá.
  • Lớp sốt cà chua màu đỏ cam đẹp mắt, kích thích vị giác, độ sệt vừa phải, vị chua ngọt mặn vừa đủ.
  • Hành và rau mùi giữ nguyên màu xanh lá, không bị chuyển màu vàng úa bởi đun lâu.

Một số biến tấu của món đậu sốt cà chua

Mình giới thiệu tới các bạn thêm 2 công thức mở rộng của món đậu phụ sốt cà chua nhé! Chỉ thêm một nguyên liệu là thịt xay và chút thời gian thôi, bạn sẽ có món đậu nhồi thịt sốt cà chua hoặc món đậu phụ sốt cà chua thịt băm vừa đậm đà vừa bổ dưỡng hơn rồi.

Đậu nhồi thịt sốt cà chua

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  1. Làm sạch đậu phụ, cắt miếng khổ to cỡ 4×6 cm.
  2. Trộn thịt xay với mộc nhĩ, nấm hương, hành tím băm nhỏ.
  3. Cà chua, hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 2: Nhồi thịt xay vào bên trong đậu phụ

  1. Rán đậu phụ, chú ý rán già để vỏ đậu dai chắc.
  2. Dùng kéo cắt dọc miếng đậu phụ. Dùng thìa nhỏ bỏ bớt phần đậu trắng bên trong đi.
  3. Cẩn thận nhồi hỗn hợp thịt xay vào phía trong đậu phụ. Tránh làm rách vỏ đậu rán.

Bước 3: Sốt đậu nhồi thịt với cà chua

  1. Đun mềm cà chua tạo thành nước sốt đặc sánh.
  2. Thêm nếm các loại gia vị.
  3. Cho đã cập nhật ảnh đại diện của mình, 15 năm trước.
  4. Lâu lắm rồi họ mới kéo dài được 2-3 phút.
  5. Sắp xếp theo thức thức.

dausotca8

  • Cứu

Đậu phụ sốt cà chua thịt xay

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  1. Làm sạch đã cập nhật số điện thoại của họ, có thể miếng nhỏ theo ý thích.
  2. Cà chua, hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 2: Rán cập nhật điện thoại.

  1. Rán đã cập nhật số điện thoại của anh ấy. Cũng có thể bỏ qua bước chạy đã cập nhật.

Bước 3: Sốt update với hỗn hợp cà chua thịt xay

  1. Don mềm cà chua khi tạo thành nước sốt so sánh đặc biệt.
  2. Thêm các loại gia vị.
  3. Cho thịt xay vào đảo khi thịt chín mềm.
  4. Cho đã cập nhật hồ sơ của anh ấy với 5 ảnh.
  5. Lâu lắm rồi họ mới kéo dài được 2-3 phút.
  6. Sắp xếp theo thức thức.

    dausotca9

    • Cứu

A, nếu bạn muốn thêm thứ gì đó vào món đậu sốt cà chua để tăng thêm hương vị mà không phải là thịt, có điều gợi ý là bạn hãy thêm nấm vào nhé! Tùy sở thích mà bạn chọn nấm hương, nấm đùi gà, nấm mỡ,…

Rửa sạch, lau khô và cắt nhỏ nấm. Sau khi làm sốt cà chua Thêm nấm và xào một lúc. Sau đó thêm một số loại hạt để làm nước sốt cùng nhau!

dausotca10

  • ghi

Nếu bạn là một tín đồ cà chua 🍅 như tôi thì bạn đang bỏ lỡ những món ngon đấy. Không thể đi từ cà chua La-ngu từng chia sẻ cách làm mỳ Ý sốt thịt bằm, bò sốt vang, sườn xào chua ngọt… với nước sốt là hỗn hợp cà chua, thơm, beo béo, sánh mịn.

Tham khảo và tự tin vào bếp đảm bảo sẽ có món ngon ai cũng trầm trồ khen ngợi 🤩

*Ảnh: nguồn từ internet

Chia sẻ là quan tâm:

0 lượt chia sẻ

  • Facebook 0
  • Hơn

Nguyên văn bởi Chi Mush

Xin chào, tôi là Chi Nấm, tôi thích học hỏi và tự tay chế biến những món ăn ngon, bổ dưỡng. Bếp là một phần cuộc sống của tôi, còn bạn thì sao ^^ Dành mỗi ngày trong bếp. Tin rằng bạn sẽ thích thú khi tự tay nấu những món ăn ngon với công thức được chia sẻ trên Ngon Thật Ngon 💗💗💗

Trả lời Hủy

Địa chỉ email đến địa chỉ email của bạn. Các trường bắt buộc Được đánh dấu *

Chấm Điểm Chấm Điểm

Bình luận *

Mười *

Thư điện tử *

trang web

Δ

Google Traction

Google แปลภาษา


Video Cách làm đậu sốt cà chua mới nhất 2023, 16 điều bạn chưa biết

    Tôi cần tư vấn. Hãy gọi lại cho tôi

    Để lại bình Luận

    to top