Cách làm mực chiên giòn mới nhất 2023, 11 điều bạn chưa biết
Bạn đang tìm cách làm mực chiên giòn hãy để Nội Thất UMA gợi ý cho bạn qua bài viết Cách làm mực chiên giòn mới nhất 2023, 11 điều bạn chưa biết nhé.
Tóm tắt
Cách làm mực chiên giòn ngon và hoàn hảo nhất cho bữa tiệc cuối tuần.
xây dựng một đầu bếp
Từ lâu, mực đã là loại hải sản được nhiều người yêu thích và được biến tấu thành nhiều món ngon khó cưỡng, đặc biệt là món mực tẩm bột. Hãy cùng CET học cách làm mực chiên giòn ngon và đầy đủ nhất nhé!
Vị ngọt, dai tự nhiên, mực được tẩm ướp gia vị và tẩm bột chiên giòn, đậm đà kích thích vị giác. Cách làm món mực ngon rất đơn giản: chỉ cần lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon nhất và bỏ ra một chút thời gian chế biến là bạn sẽ có ngay một món ăn ngon! Cách làm chả mực giòn ngon
Nguyên liệu chế biến mực chiên giòn
- mực ống
- bột chiên giòn
- dầu ăn
- tương ớt hoặc sốt cà chua
- 2 quả trứng
- Gia vị: muối, tiêu xay, bột nêm, bột ngọt
Cách làm mực chiên giòn
Mực chiên giòn vừa ngọt thanh tự nhiên vừa giòn giòn thích thú (Ảnh: Internet)
Bước 1: Sơ chế mực
Mực sau khi mua về, bạn loại bỏ phần mực, lột hết da mực, rồi rửa sạch. Tiếp theo, dùng dao khứa những đường xéo lên thân mực và cắt miếng vừa ăn.
Bước 2: Tẩm ướp gia vị
Bạn cho mực vào tô, rồi cho vào một ít muối, hạt nêm, hạt tiêu xay, bột ngọt rồi trộn đều và để khoảng 15 phút cho mực ngấm gia vị.
Bước 3: Chiên mực
Bạn cho chảo lên bếp, khi chảo nóng bạn cho dầu ăn vào, đun đến khi dầu nóng. Trong lúc đó, bạn đập trứng gà cho vào chén, gắp mực lăn qua bột rồi nhúng vào trứng gà, sau đó lăn mực qua bột lần 2 rồi cho vào chảo chiên khi mực chín vàng.
Vậy là hoàn thành, bạn vớt ra và cho vào đĩa có lót giấy thấm dầu.
giám đốc điều hành NHSO
Tìm hiểu ngay
kỹ thuật nấu ăn
Tìm hiểu ngay
Kỹ thuật pha chế đồ uống
Tìm hiểu ngay
kỹ thuật làm bánh
Tìm hiểu ngay
hướng dẫn
Tìm hiểu ngay
tiếp thị
Tìm hiểu ngay
Tạo kiểu tóc và chăm sóc sắc đẹp
Tìm hiểu ngay
Cách làm mực chiên xù ngon
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm mực chiên xù
- 2 con mực vừa
- 300g bột chiên xù
- Bột chiên giòn
- 150g bột mì
- 100ml tương ớt
- 15ml nước tương
- Hành lá, ngò rí
- 2 quả trứng
- Gia vị: Dầu ăn, tiêu xay, muối, rượu trắng, gừng tươi, xốt Mayonnaise
Cách làm mực chiên xù
Bước 1: Sơ chế mực
Cũng như cách làm mực chiên giòn như trên, bạn sơ chế mực rồi cắt thành từng khoanh. Ướp mực với muối, hạt tiêu xay, rượu trắng khoảng 15 phút. Rồi cho bột vào tô, đập trứng gà cho vào chén riêng.
Bước 2: Chiên mực
Bạn cho dầu vào chảo, rồi đợi khi dầu sôi, bạn cho mực lăn qua bột chiên giòn, rồi nhúng vào trứng gà, sau đó lăn qua bột chiên xù rồi cho vào chảo dầu chiên đến khi mực chuyển vàng. Sau đó, bạn cho mực ra giấy thấm dầu là hoàn thành.
Từng khoanh mực chiên xù hấp dẫn, ngon miệng (Ảnh: Internet)
Cách làm mực chiên bơ tỏi
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm mực chiên bơ tỏi
- Mực tươi
- Bột chiên giòn
- Tỏi
- Gia vị, bơ, hành lá
Cách làm mực chiên bơ tỏi
Bước 1: Sơ chế mực và tấm ướp
Bạn sơ chế mực và cắt thành từng miếng vừa ăn. Tiếp theo, bạn ướp mực với tỏi băm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, ướp trong khoảng 15 phút cho mực thấm gia vị. Sau đó, bạn cho mực vào hộp, cho bột chiên giòn vào, rồi đóng nắp hộp và lắc đến khi bột áo đều mực.
Bước 2: Chiên mực
Bạn cho dầu vào chảo, chiên ngập mực, rồi vớt ra để ráo dầu. Sau đó, bạn trút dầu ra tô, chừa lại một ít dầu ăn, rồi cho bơ vào. Tiếp theo, cho mực chiên vào đảo đều với chút muối, đường, hạt nêm. Sau cùng, cho hành lá cắt khúc vào đảo đều rồi tắt bếp.
Cách làm mực chiên bột
Nguyên liệu làm mực chiên bột
- 300g mực ống
- 2 quả trứng gà
- 200g rau xà lách ăn kèm
- Bột chiên giòn
- Bột chiên xù
- Hành lá, ngò rí
- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn.
Các bước làm mực chiên bột
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và tẩm ướp gia vị
– Mực ống bạn đem cắt bỏ đầu mực và mai mực, rồi cắt thành các khoanh tròn.
– Gừng đập dập rồi cho vào nồi nước sôi cùng ít muối, rồi cho mực thái khoanh vào, trụng sôi, để ráo. Tiếp theo bạn rắc bột lên mực, trộn đều để bột bám kín bề mặt mực.
Bước 2: Chiên mực
Bạn pha bột với ít nước, rồi húng mực đã tẩm bột khô vào bột đã pha. Sau đó, cho mực vào chảo dầu chiên chín vàng, rồi đặt lên giấy thấm dầu.
Cách làm mực chiên tiêu
Nguyên liệu làm mực chiên tiêu
- 2 con khô mực
- Tiêu, đường trắng, nước mắm, dầu ăn
- Ớt, hành tím
- Tỏi
- Tiêu xanh
Cách làm mực chiên tiêu
Mực chiên tiêu có vị cay cay mặn mặn siêu ngon (Ảnh: Internet)
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Khô mực bạn cho lên bếp nướng chín rồi xé thành từng miếng nhỏ.
– Tiêu xang bạn cũng đem nướng với lửa nhỏ, khi tiêu dậy mùi thơm, bạn cho vào cối giã nát.
Bước 2: Làm mực chiên tiêu
Làm nóng chảo, cho 1 muỗng dầu ăn vào, khi dầu sôi bạn cho mực xé nhỏ vào chiên vòng đều. Sau đó, bạn cho hành, tỏi, ớt băm nhuyễn vào và phi thơm vàng. Tiếp theo, bạn cho tiêu xanh vào rang trong 2 phút, khi tiêu dậy mùi bạn cho phần mực vào rang thêm 5 – 7 phút nữa.
Bước 3: Nêm nếm
Bạn nêm mực với hạt tiêu, đường trắng, nước mắm cho vừa ăn thì tắt bếp.
Để thưởng thức món ngon mực chiên ngon, bạn phải ăn lúc nóng để thưởng thức trọn vẹn độ giòn thơm ngon của mực. Vậy là hoàn thành cách làm món mực chiên ngon và đầy đủ nhất. Bạn có thể trổ tài để chiêu đãi cho cả gia đình mình hay tổ chức tiệc BBQ ngoài trời cùng bạn bè nhé! Chúc các bạn thành công!
Có thể bạn quan tâm
- Cách làm mực tươi, mực khô chiên nước mắm ngon
- Ngon miệng với cách làm cánh gà tẩm bột chiên xù và chiên bơ tỏi
- Cách làm bò lúc lắc khoai tây chiên ngon
☆ ☆ ☆ ☆ ☆
คะแนน: 4.33 (15 โหวต)
Cảm ơn bạn về sự biểu quyết!
Học Nấu Món Chiên
« BÀI VIẾT TRƯỚC
” Không Thể Rời Đũa Với Món Mực Nhồi Thịt Chiên Dai Dai Giòn Giòn”
BÀI VIẾT TIẾP THEO »
““Chết thèm” với Cách Làm Gân Bò Cháy Tỏi Giòn Sần Sật”
Tác giả: Chef Lab
Lập Chef là một trong những Đầu bếp nổi tiếng tại Việt Nam. Hiện tại, ông đang đảm nhận chức vụ Bếp trưởng Điều hành tại một Khách sạn cao cấp và đã đào tạo nên nhiều thế hệ Đầu bếp trẻ. Với nhiều đóng góp trong việc phát triển ẩm thực Việt Nam, những kiến thức ẩm thực mà ông cung cấp luôn hấp dẫn và hữu ích với độc giả.
Theo dõi những bài viết của Chef Lập qua các kênh:
Bài viết liên quan
-
Cách làm bò lúc lắc khoai tây chiên ngon
-
Hướng dẫn cách làm nui chiên ngon cho bữa cơm thấm vị
-
Cách Làm Khoai Lang Kén Giòn Thơm Ngon Bất Bại
-
Cách làm cơm chiên Dương Châu và cách trang trí đẹp
-
Cách làm sườn chay chiên rim đánh bại món mặn ngày rằm
-
Bí Quyết Làm Gà Rang Muối Giòn Ngon Thơm Lừng Chuẩn Vị Nhà Hàng
Cách làm sườn chiên lá lốt mềm thơm, ăn ngon ngất ngây
Cùng Bách hóa XANH khám phá ngon cách làm món sườn chiên lá lốt thơm mềm với vị ngon tuyệt hảo, chinh phục mọi khẩu vị khó tính nhé!
Xem nhanh
1. Nguyên liệu làm món sườn chiên lá lốt 2. Cách làm món sườn chiên lá lốt 3. Thưởng thức 4.
Chế biến 30 phút Chuẩn bị 10 phút Dành cho 2-3 người
Món sườn chiên vàng nâu bắt mắt cùng hương vị thịt ngọt mềm, thấm vị vô cùng đơn giản sẽ được Bách hóa XANH bật mí cách làm ngay trong bài viết sau đây! Cùng khám phá ngay thôi nào!
1 Nguyên liệu làm món sườn chiên lá lốt
- 600g sườn non
- 20g lá lốt
- 1 trái ớt
- 10g bột xù
- 10g bột ớt
- 2 chén nước dừa tươi
- 1 gói bột tẩm khô chiên giòn
- Gia vị: Hạt nêm, muối.
Nguyên liệu làm món sườn chiên lá lốt
2 Cách làm món sườn chiên lá lốt
Bước 1 Sơ chế sườn
Sườn bạn rửa sạch rồi để ráo. Chuẩn bị nồi, cho vào nồi 2 chén nước dừa tươi rồi cho sườn vào luộc sơ. Nêm vào nồi 1 muỗng cà phê hạt nêm. Đậy nắp nồi và luộc sườn dưới lửa vừa trong khoảng 10 phút.
Sơ chế sườn
Bước 2 ตัดส่วนผสมและเตรียมแป้ง
ล้างใบกระวานและตัดเส้นใย ล้างพริก หั่นเป็นชิ้นบางปานกลาง
เตรียมกระทะ เปิดไฟ รอให้กระทะร้อน แล้วใส่แป้ง 10 กรัม เกลือ ½ ช้อนชา ลงในกระทะ แล้วย่างด้วยไฟกลาง ย่างจนแป้ง เหลืองหอมปิดไฟ ความร้อนและวางบนจาน ใส่พริกป่น 1 ช้อนชาลงในผงคั่วแล้วบด
ตัดส่วนผสมและเตรียมแป้ง
ขั้นตอนที่ 3 ส่วนผสมของทอด
Vớt sườn ra khỏi nồi, áo qua bột khô Chuẩn bị chảo, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi cho lá ổi vào chiên sơ qua, chiên sơ qua rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu , sau đó cho ớt vào xào qua rồi vớt ra đĩa có lót lá. Cho sườn đã tráng vào chảo ngập dầu. Chiên cho đến khi lớp bên ngoài có màu vàng nâu, thơm thì vớt sườn ra và tắt bếp.
nguyên liệu chiên
Bước 4 Thành phẩm
Dùng lá nguyệt quế chiên dưới đĩa. Đặt sườn lên trên. Trang trí với ớt cắt lát và một ít bột rắc hỗn hợp. trên bề mặt của xương sườn Để món sườn chiên có độ ngọt siêu ngon.
Sản phẩm hoàn thiện
3 niềm vui
Sườn chiên ngập trong lá lốt, thịt bên ngoài chín vàng, bắt mắt. Bên trong mềm, ngọt, thơm, mùi nồng. điều đó sẽ làm cho bạn hạnh phúc mỗi khi bạn ăn xương sườn được nhúng với Một chút sốt mayonnaise là món ăn kèm hoàn hảo nếu bạn muốn món ăn thêm đậm đà và kích thích vị giác.
Thưởng thức sườn non xào lá lốt.
Chúc các bạn thực hiện thành công món sườn xào lá mắc mật trên và có bữa cơm ngon miệng bên những người thân yêu!
Có thể bạn quan tâm:
- Bí quyết làm sườn chiên giòn sốt me thơm ngon đơn giản
- Cách làm sườn chiên xóc tỏi thịt mềm đậm vị chuẩn nhà hàng
- Xử gọn nồi cơm trong 5 phút với món sườn chiên sả ớt
Mua sườn tươi ngon chất lượng tại Bách hóa XANH để làm sườn xào đắp mặt nạ:
Giao ngày 21/2
Sườn non heo nhập khẩu đông lạnh túi 500g (2 – 4 miếng)
67.000₫ 70.500₫ -5%
Chọn mua
Hàng mốt giao
Sườn non heo Meat Master khay 400g (9-11 miếng)
115.000₫ 121.000₫ -5%
Chọn mua
Sườn non heo C.P khay 500g (5-7 miếng)
119.000₫
Chọn mua
Sườn non heo G khay 300g (2-4 miếng)
92.500₫
Chọn mua
Xem thêm 2 sản phẩm
Xem thêm sản phẩm Thịt heo
Video Cách làm mực chiên giòn mới nhất 2023, 11 điều bạn chưa biết
Liên hệ ngay
để được tư vấn miễn phí
Dịch vụ của UMA:
Để lại bình Luận