Cách nấu canh ngao chua mới nhất 2023, 10 điều bạn chưa biết

Hoài Lê - 1 năm trước

Bạn đang tìm cách nấu canh ngao chua hãy để Nội Thất UMA gợi ý cho bạn qua bài viết Cách nấu canh ngao chua mới nhất 2023, 10 điều bạn chưa biết nhé.

New Page

Canh chua sò lông

Cách làm canh ngao tiết kiệm cho ngày nắng nóng.

29157 lượt xem

Hoi Som Curry chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ngày nắng nóng! Sau một ngày làm việc mệt mỏi trở về nhà được thưởng thức món canh này với cơm nóng hoặc bún tươi thì còn gì bằng, hãy cùng Điện máy XANH vào bếp thực hiện 4 công thức canh ngao dưới đây nhé!

cái nhìn lướt qua

  • Súp nghêu (nghêu) chua cay
  • Canh nghêu nấu sấu
  • Canh Nghêu Măng
  • Canh đậu hủ nghêu

Cà ri chua với nghêu non và đậu phụ Công thức nấu ăn khác

  • Súp nghêu (nghêu) chua cay
  • Canh nghêu nấu sấu
  • Canh Nghêu Măng
  • Canh đậu hủ nghêu

Canh chua sò lông

Bê Huyn

Các món canh sử dụng nguyên liệu từ thủy – hải sản, các loại ốc thường khiến nhiều người khá “đau đầu” vì nghĩ rằng công đoạn chế biến cồng kềnh và thời gian chế biến lâu. Tuy nhiên, có rất nhiều món canh chế biến đơn giản mà rất thơm ngon và bổ dưỡng như canh ngao nấu chua. Vị ngọt thanh kết hợp với vị chua nhẹ sẽ tạo nên một món canh tươi mát, hấp dẫn cho cả nhà.

Canh ngao nấu chua là một món canh tươi mát, có tính giải nhiệt cao, thích hợp dùng trong mọi bữa cơm mà đặc biệt là vào những ngày tiết trời oi ả. Canh có vị ngọt tiết ra từ thịt ngao nên rất đậm và thanh, thêm vị chua tổng hợp từ dứa, nước cốt me… càng khiến món ăn thêm hấp dẫn, đậm đà. Trong bài viết này, Beptruong.edu.vn cũng sẽ hướng dẫn bạn cách sơ chế ngao để lọc sạch cát và nấu ngao sao cho vẫn còn giữ được vị ngọt của ngao.

Canh Chua Nghêu

Ngao được dùng làm canh cũng được nhiều người ưu chuộng

Nguyên liệu làm canh ngao

  • 1 kg ngao còn sống
  • 1 trái thơm
  • 2 – 3 trái cà chua
  • 1 dắc me
  • 5gram thì là
  • 1 nắm nhỏ rau răm
  • 2 củ hành tím
  • Các loại gia vị nêm nếm: nước mắm, muối, dầu ăn, đường, hạt nêm.

Cách làm canh ngao nấu chua

Sơ chế nguyên liệu

Đối với ngao sống

Ngao khi mua về, bạn ngâm cùng với nước hòa cùng với muối ăn và ớt tươi để ngao nhả hết cát, đồng thời làm sạch lớp vỏ ngao bên ngoài. Nếu muốn ngao trắng, không bị tanh mùi sống và nhả cát hiệu quả hơn, bạn có thể ngâm với nước vo gạo trong khoảng 1 – 2 tiếng.

Đối với các nguyên liệu khác

Tất cả các nguyên liệu rau, quả khác đều rửa sạch và ngâm nước muối

Dứa cắt thành từng miếng nhỏ như nấu canh chua

Cà chua cắt hạt lựu

Hành tím bào nhỏ

Thì là cắt khúc vừa ăn, rau răm cắt nhỏ

Me mua về dằm với 1/3 chén nước ấm để lấy nước cốt và loại bỏ phần hột me.

Luộc ngao, lấy nước dùng

Ngao sau khi ngâm xong, bạn cho vào nồi, đổ nước ngập bề mặt ngao và đun sôi. Khi nước đã sôi, bạn đảo ngao trong nồi để ngao mở miệng. Quan sát thấy ngao mở miệng nhiều thì bạn tắt bếp.

หลังจากต้มหอยแล้วให้นำออกมาพักให้เย็นแล้วกรองน้ำซุปหอยเพื่อขจัดสิ่งตกค้างและกรองเอาแต่น้ำเพื่อทำน้ำซุป

รอให้หอยลายเย็น ใช้ไม้จิ้มฟันหรือส้อมแซะเนื้อหอยออก พักไว้ในจานที่สะอาด

ปรุงซุป

ตั้งน้ำมันให้ร้อนเล็กน้อยแล้วผัดหอมแดง จากนั้นใส่มะเขือเทศลงไปผัด

มะเขือเทศนิ่ม ใส่เนื้อหอย ผัดให้เข้ากัน

สังเกตเนื้อจะซีดเล็กน้อยก็เทน้ำหอยที่เตรียมไว้ลงไป รอให้น้ำเดือดจะเพิ่มความหอมและน้ำมะขามเปียก เมื่อน้ำเดือดครั้งที่ 2 ให้ปรุงรสตามชอบ

หลังจากปรุงรสเสร็จ เทผักชีลาวและใบลักซาลงไป คนเบาๆ แล้วปิดเตาทันที

cháo ngao ngon

ผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปของคุณจะยอดเยี่ยมอย่างแน่นอน จริงไหม?

หมายเหตุบางประการเมื่อปรุงซุปหอย:

เวลาซื้อหอย ควรเลือกหอยที่สด มีเคล็ดลับในการเลือกหอยที่ดี เช่น หอยต้องมีกระดองแข็ง กำมือแน่น ไม่หลง จับเมี่ยง หอยหยิบแยกปากง่ายไม่สดอีกต่อไป ในทางตรงกันข้าม หอยอ้าปาก แต่ปิดปากเมื่อถูกสัมผัส จะเป็นหอยที่อร่อย

การแปรรูปหอยเบื้องต้นต้องล้างให้สะอาดเพราะหากหอยไม่สะอาดจะทำให้น้ำซุปมีกลิ่นคาวได้ง่าย ถ้าที่บ้านมีต้นตะไคร้ก็สามารถทุบหัวตะไคร้ใส่หม้อต้มหอยได้เลยเพื่อดับกลิ่นคาวและช่วยให้หอยสะอาดขึ้นด้วย

เวลาผัดหอย อย่าให้สุกเกินไป เพราะจะทำให้เนื้อหอยเละ รู้สึกเหมือนวัตถุดิบไม่สด คุณควรผัดเพียงสั้นๆ เพราะจริงๆ แล้วหอยชนิดนี้จะสุกในขณะที่กำลังต้มอยู่

สุดท้าย เพื่อไม่ให้น้ำหอยเป็นเกล็ดตามคำแนะนำ หลังจากต้มหอยแล้วควรกรองน้ำผ่านกระชอน ไม่ใช้น้ำนี้ทำน้ำซุป ง่ายที่จะมีกากมากคือ ไม่น่าดูและถูกสุขลักษณะเกิดมาเพื่อเป็นอาหาร

นี่คือ วิธีทำ แกงส้มหอยตลับให้อร่อย หากมีเวลาว่าง คุณสามารถปรุงซุปและใช้มันได้ทั้งวัน แต่ไม่แนะนำให้ทิ้งไว้ข้ามคืน ซุปเปรี้ยวหวานผักชีลาวมีกลิ่นหอมและสดเป็นอาหารประจำวันที่เรียบง่ายและน่าดึงดูดสำหรับทั้งครอบครัวใช่ไหม

☆ ☆ ☆ ☆ ☆

คะแนน: 4.2 (15 โหวต)

ขอบคุณที่โหวต!

« โพสต์ปัจจุบัน

“ซุปซี่โครงเนื้อเกาหลี”

Bài viết tiếp theo »

“Canh mướp đắng tôm”

hình đại diện

Tag: Bê Huỳnh

Bê huỳnh biên tập viên của bếp trưởng âng .từng Tham Gia Lớp Học Nữ Công Gia Chánh Tạt nữ Trung Học đồng kánh huế, Am Hiểu vềc true Hiện đang làm chủ kinh doanh chuỗi quán ăn tại TPHCM. Hy vọng với những gì Bê Huỳnh chia sẻ ở đây có thể giúp các bạn có thêm những kiến ​​thức bổ ích về văn hóa ẩm thực, những kiến ​​thức bổ ích về văn hóa ẩm thực, những kỹ năng bổ sung về văn hóa ẩm thực thực.

Theo dõi những bài viết của Bê Huỳnh qua các kênh:

Bài viết liên quân

  • so-huyet-rang-me

    Vì vậy, Huyết Rang Me

  • bánh mì sandwich kiểu Âu

    Bánh Mì Việt Nam

  • Khoai tay bọc Đường

    Khoái Tây Mịn Dương

  • Bún thịt chấm mắm nêm

    Bún Thi Luộc Chấm Mắm Nêm

  • Cơm rượu miền nam

    Cơm Rượu Miền Nam

  • banh phong tom ngo chien giong

    Ngô Cà Rốt ‘Chạy’ Phồng Tôm

Google Traction

Google แปลภาษา


Video Cách nấu canh ngao chua mới nhất 2023, 10 điều bạn chưa biết

    Tôi cần tư vấn. Hãy gọi lại cho tôi

    Để lại bình Luận

    to top