Cách làm bò lúc lắc mới nhất 2023, 22 điều bạn chưa biết
Bạn đang tìm cách làm bò lúc lắc hãy để Nội Thất UMA gợi ý cho bạn qua bài viết Cách làm bò lúc lắc mới nhất 2023, 22 điều bạn chưa biết nhé.
Tóm tắt
Cách làm thịt rắn chuông
- trang chủ
- công thức
- Cách làm thịt rắn chuông
mềm và mọng nước
Posted byStrawPosted on 09-09-2020 .Cập nhật ngày 31 tháng 10 năm 2021.
Thích hợp đặt bàn tiếp khách nhưng không quá phức tạp. Học cách làm thịt bò khô nhanh và ngon!
Bò lúc lắc là sự kết tinh của sự giao thoa giữa ẩm thực Việt Nam và món ăn nổi tiếng Goloa. Hiện nay nó đã xuất hiện trong thực đơn của hầu hết các nhà hàng Việt Nam trên khắp thế giới.
Cái tên “lắc” diễn tả quá trình lắc chảo để xào thịt sao cho giòn bên ngoài, mềm bên trong, ăn sẽ nhớ mãi.
Cùng vào bếp học cách làm Bò Lắc – món ăn xuất khẩu chinh phục tín đồ ẩm thực từ Đông sang Tây nhé!
-
ghi
gõ công thức
4.80 trên 5 phiếu bầu
Cách làm thịt rắn chuông
Món ăn không cầu kỳ nhưng luôn xứng đáng có mặt trên bàn tiệc. Cách làm bò lúc lắc đảm bảo thịt bò mềm ngọt, rau củ thơm ngon, màu sắc đẹp mắt.
Chuẩn bị 10 phút
nấu 5 phút
Thời gian lên men 30 phút
tổng thời gian 45 phút
Bữa ăn: món chính
Chuyên ngành: Tiếng Việt
คำค้น : งูกะปะ
เสิร์ฟ: 4 คน
แคลอรี่: 326 กิโลแคลอรี
วัตถุดิบ
- เนื้อ450 กรัม_
- กระเทียม3 กลีบ
- 1 หัวหอมสีม่วง
- 2 หัวหอมสีเขียว
- พริก หยวก100g
- 100 g hành tây
- 1 thìa canh dầu hào
- 1 thìa canh nước tương
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê tiêu
- 1/4 thìa cà phê hắc xì dầu (không bắt buộc)
- 2 thìa canh bơ lạt (không bắt buộc)
Hướng dẫn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
-
Thịt bò rửa sạch, thấm khô, cắt khối vuông cỡ quân cờ.
-
Hành, tỏi băm nhỏ.
-
Ướp thịt bò với một nửa lượng hành tỏi, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu, ¼ thìa cà phê hắc xì dầu, 1 thìa canh dầu ăn trong tối thiểu 30 phút.
-
Hành lá rửa sạch cắt khúc khoảng 3-4 phân.
-
Ớt chuông, rửa sạch, bỏ hạt. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch. Ớt chuông và hành tây cắt khối vuông.
Bước 2: Xào bò lúc lắc
-
Bắc chảo lên bếp, đợi chảo thật nóng, cho một ít dầu ăn vào chảo, xào ớt chuông và hành tây với một nhúm muối nhỏ trên lửa lớn tới khi ớt và hành chín tái, trút ra đĩa.
-
Chảo nóng bốc khói, cho một ít dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi, nhanh tay trút thịt bò vào xào.
-
Thịt bò xém cạnh, lên màu đẹp, chín tới thì cho hành lá, hành tây+ớt chuông đã xào sơ, bơ lạt vào xóc đều.
Bước 3: Hoàn thành
-
Bò lúc lắc có thể ăn kèm với khoai tây chiên, cơm và các loại rau salad (xà lách, cà chua, dưa chuột, cải xoong, rau mầm…).
Nutrition
Calories: 326kcal
Bạn thử chưa?Đăng ảnh lên @ThatLaNgon hoặc tag #thatlangon nhé!
Chi tiết cách làm bò lúc lắc
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Chất lượng thịt bò quyết định độ ngon của món bò lúc lắc.
Chúng mình lựa những phần thịt bò ngon, dày thịt như mông, thăn, đùi, lõi vai,… Thịt bò tươi có màu hồng đỏ, ấn vào có độ đàn hồi và có cảm giác hơi dính.
Đầu tiên, thịt bò chúng mình rửa sạch, thấm khô, lạng bỏ gân và mỡ bạng nhạng, cắt khối vuông cỡ quân cờ.
-
Save
Hành tỏi mình bóc vỏ, băm nhỏ.
Chúng mình ướp thịt bò với một nửa lượng hành tỏi, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu, ¼ thìa cà phê hắc xì dầu, 1 thìa canh dầu ăn trong tối thiểu 30 phút.
-
Save
Hắc xì dầu rất ít mặn, có vị ngọt nhẹ, tác dụng chủ yếu của nó là tạo màu nâu bóng đẹp, nếu không có, bạn có thể dùng nước màu (nước hàng) hoặc bỏ qua.
Hành tây bỏ vỏ, ớt chuông bỏ hạt, rồi chúng mình cắt khối vuông cùng kích cỡ miếng thịt.
-
Save
Hành lá mình rửa sạch, cắt khúc.
-
Save
Hành tây và ớt chuông tăng màu sắc, bổ sung vị giòn ngọt và hương thơm. Chúng mình nên dùng nhiều màu ớt (xanh, đỏ, cam, vàng) và hành tây (trắng, tím) để món ăn thêm bắt mắt.
Bước 2: Xào rau củ và thịt
Bò lúc lắc nằm ở ranh giới giữa bò xào và bò áp chảo. Yêu cầu thành phẩm là bên ngoài phải có lớp xém cạnh thơm ngon, bên trong chín tái màu hồng nhạt, mềm ngọt mọng nước.
Khâu xào thịt quyết định món bò lúc lắc của chúng mình có đạt được hết các tiêu chí trên hay không.
Chúng mình cần một cái chảo thật to nhé, nếu có chảo gang thì càng tốt.
Chúng mình xào hành tây và ớt chuông trước nè. Thành phần này tuy không bắt buộc trong công thức làm bò lúc lắc nhưng sẽ tăng màu sắc và giảm ngán cho món ăn.
-
Save
Chảo thật nóng, chúng mình cho một ít dầu ăn vào chảo, nhanh tay xào rau củ với một nhúm muối nhỏ trên lửa lớn tới khi chín tái thì trút ra đĩa. Rau củ sẽ hơi trong, cắn thử thấy có độ giòn và bớt hăng.
Bạn cũng có thể cho hành và ớt xào sau cùng với thịt, khi thịt bò đã gần đạt. Tuy nhiên, bạn cần phải kiểm soát tốt thời gian để thịt và rau củ chín cùng lúc, không cái nào chín quá (thịt khô, rau nhũn), hay sống quá (thịt chảy máu, rau củ hăng).
Bước tiếp theo là bước quan trọng của cách làm bò lúc lắc. Đó chính là xào “lúc lắc” thịt.
Lửa bật lớn hết cỡ, chảo thật nóng tới mức bốc khói, chúng mình cho một ít dầu ăn vào chảo, phi thơm chỗ hành tỏi còn lại.
Hành tỏi thơm, chúng mình trút thịt vào xào.
-
Save
Thịt chỉ rải một lớp trên bề mặt chảo và đảm bảo có khoảng cách giữa các miếng. Nếu chảo không đủ to, chúng mình nên chia thành 2-3 lần xào nhé.
Chúng mình áp chảo để thịt bò xém cạnh, sau đó mới đảo thịt hoặc lắc chảo để các bên còn lại của miếng thịt cũng được tiếp xúc với mặt chảo. Vì có ướp đường nên thịt sẽ xém rất nhanh.
Bạn đảo thịt 1-2 phút là thịt gần chín tới, chúng mình trút toàn bộ hành lá, hành tây, ớt chuông vào đảo nhanh tay cho đều rồi tắt bếp. Để tăng thêm độ thơm và bóng cho món ăn, bạn thêm 2 thìa canh bơ lạt vào đảo đều rồi cho thịt ra đĩa.
-
Save
Từ lúc thịt vào chảo tới khi lên đĩa chỉ khoảng 3-4 phút. Thời gian này có thể thay đổi tùy vào kích thước miếng thịt, mức lửa bếp nhà bạn, kích thước và khả năng truyền nhiệt của chảo.
Một mẹo nhỏ cho món bò xào lúc lắc óng ánh bắt mắt y như nhà hàng là chúng mình sẽ chao dầu cả rau củ và thịt trước khi xào.
Chúng mình đổ dầu ngập nồi/chảo sâu lòng. Khi dầu nóng, chúng mình nhúng hành tây và ớt chuông vào dầu trong khoảng 20 giây rồi vớt ra.
Tương tự, khi dầu nóng, chúng mình nhúng thịt bò vào dầu trong khoảng 30 giây.
-
Save
Cách làm bò lúc lắc bằng phương pháp chao dầu tạo ra thành phẩm có vị xém cạnh cực hấp dẫn, màu sắc đồng đều, bóng đẹp.
Sau đó, chúng mình xào thịt bò và rau củ như bình thường, thời gian rút ngắn lại.
Bước 3: Cách Làm Bò Lúc Lắc – Hoàn thành
Món bò lúc lắc của chúng mình hoàn thành trong tích tắc!
Thịt bò lên màu nâu bóng óng ả, xém cạnh bên ngoài, mọng nước bên trong, thơm ngây ngất. Rau củ chín tới giữ được màu sắc tươi sáng, vị giòn ngọt tự nhiên.
-
Save
เนื้อเขย่ากับข้าวขนมปังก็เหมาะและของทอดก็อร่อยเช่นกัน
Ngoài cách áp chảo thịt bò với ớt chuông, hành tây, bạn có thể “xào lúc lắc” thịt bò và đặt trên nền rau thơm, dưa leo,… Thêm cà chua bi vào là đặc biệt hấp dẫn.
-
ghi
Bò lúc lắc cũng giống bò bít tết nên không tẩm ướp nhiều. Khi ăn, chấm với muối, tiêu, chanh hoặc nước tương, ớt cắt lát mỏng.
Cách làm thịt bò khô rất nhanh và dễ dàng. Dù là đãi bạn bè, người thân hay nấu bữa ăn hàng ngày đều rất tuyệt.
Vào bếp và chia sẻ thành phẩm của bạn với Ngon’s Delicious nhé!
Dưới đây là một số lựa chọn khác trong thực đơn tối nay:
- gà rán
- Sườn lợn ngọt và chua
- Đậu sốt cà chua
- Tôm Nước Mắm
- Măng tây xào tỏi
*Ảnh: nguồn từ internet
Chia sẻ là quan tâm:
0 lượt chia sẻ
- Facebook 0
- Hơn
Đăng bởi ROM
Xin chào, tôi tên là Phương! Nhà bếp luôn là một nơi căng thẳng trong cuộc sống. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị với Thật Ngon!
Trả lời Hủy
Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Chấm Điểm Chấm Điểm
Bình luận *
Tên *
Thư điện tử *
Trang web
Đ.
Video Cách làm bò lúc lắc mới nhất 2023, 22 điều bạn chưa biết
Liên hệ ngay
để được tư vấn miễn phí
Dịch vụ của UMA:
Để lại bình Luận