Cây trầu bà thủy sinh hợp mệnh gì và 13 điều cần lưu ý

Hoài Lê - 2 năm trước

Bạn đang tìm cây trầu bà thủy sinh hợp mệnh gì hãy để Nội Thất UMA gợi ý cho bạn qua bài viết Cây trầu bà thủy sinh hợp mệnh gì và 13 điều cần lưu ý nhé.

New Page

Phong thủy

Số phận cây trầu bà ra sao, tuổi bao nhiêu? ý nghĩa phong thủy

Ngày gửi: 20 tháng 10 năm 2022 Được chỉnh sửa vào: 24 tháng 10 năm 2022 bởi Man Kung

cay ba 0

Nội dung chính:

 • Đặc điểm của trầu
 • tác dụng trầu không
 • Cây trầu bà mệnh gì?
 • Kẹo cao su phù hợp với độ tuổi nào?
 • Ý nghĩa của miếng trầu
 • Cách trồng và chăm sóc Mak Mao

Ngoài ý nghĩa cây xanh dùng trong trang trí nói chung, cây xanh còn có ý nghĩa gì về mặt phong thủy? Cây trầu bà hợp với tuổi nào và tử vi ra sao? Nội thất Đức Khang DKF sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên qua bài viết dưới đây.

Đặc điểm của trầu

Cây Mak còn có tên gọi khác là Trầu vàng, Vạn niên thanh leo, Hoàng kim sắn, Hoàng tâm diệp hay Thạch cảm tử,… Tên tiếng Anh là Pothos, tên khoa học Epipremnum aureum, thuộc họ Ráy (Araceae).

Là loại cây thân thảo, bò dài, lá trầu bà gần như hình tim, ở cuối lá dài màu xanh bóng, trên lá thường có những đốm vàng lốm đốm. Hoa mọc thành cụm ngắn, dạng rễ chùm, rễ dài leo hoặc treo trong chậu treo. Là loại cây dễ trồng, có thể trồng làm cây thủy sinh ưa nước. Rễ cây hút được nhiều nước không sợ bị úng, thối rễ.

Số phận cây trầu bà ra sao, tuổi bao nhiêu? ý nghĩa phong thủy

tác dụng trầu không

trang trí cảnh quan Trầu bà thường được trồng trong bóng râm với ánh sáng trung bình để tạo thẩm mỹ. Cây dây leo, lá xanh tươi tô điểm không gian trong căn hộ. nội thất sân vườn và văn phòng sáng sủa hơn Người làm vườn thường trồng chúng trong chậu, đặt trên bàn hoặc treo trên giàn để cây đổ xuống rất đẹp.

Số phận cây trầu bà ra sao, tuổi bao nhiêu? ý nghĩa phong thủy

Thanh lọc không khí: Cây Trầu Bà có khả năng thanh lọc không khí, giúp cho chúng ta thoải mái, thư giãn hơn. Một số loại khí độc, chất độc mà cây có thể hút được đó chính là các khí benzene, bức xạ của các thiết bị điện tử như điện thoại, tivi,…

Tác dụng chữa bệnh: Trầu Bà là loại cây có thể dùng để trị bệnh thận trong Đông Y (Theo từ điển cây thuốc Việt Nam).

Làm sạch nước: Nhiều người chơi các cảnh thường trồng cây Trầu Bà trong bể cá. Bộ rễ của cây giúp hấp thụ nitrat có trong nước làm cho nước sạch hơn có lợi cho cá phát triển khỏe mạnh.

Số phận cây trầu bà ra sao, tuổi bao nhiêu? ý nghĩa phong thủy

Cây Trầu Bà hợp mệnh gì?

Trong tất cả các mệnh thì cây Trầu Bà hợp nhất là mệnh Mộc. Đây là những người có tính phóng khoáng, tốt bụng, thường hay giúp đỡ người khác. Vì vậy mà họ thường dễ tin người và bị tình cảm chi phối làm ảnh hưởng đến những vấn đề khác. Do đó, một chậu cây Trầu Bà trên bàn làm việc hay trong phòng ngủ sẽ giúp hạn chế nhược điểm đó, giúp họ lý trí, tỉnh táo hơn và không mắc sai lầm.

Bệnh cạnh đó, trong ngũ hành thì mệnh Hỏa cũng tương sinh với mệnh Mộc nên những người mệnh Hỏa cũng thích hợp để trồng loại cây Phong thủy này.

Số phận cây trầu bà ra sao, tuổi bao nhiêu? ý nghĩa phong thủy

Cây Trầu Bà hợp tuổi nào?

Các chuyên gia Phong thủy cho rằng cây Trầu Bà là loại cây phù hợp với người tuổi Ngọ nhất. Cây sẽ phụ giúp người tuổi Ngọ đạt được thành công về tiền bạc và sự nghiệp. Cây sẽ giúp trấn át những khuyết điểm của người này, giúp họ có thể thành công trong sự nghiệp, tiền tài.

Số phận cây trầu bà ra sao, tuổi bao nhiêu? ý nghĩa phong thủy

Ý nghĩa cây Trầu Bà

Trầu Bà có rất nhiều ý nghĩa, với đặc tính xanh tốt, dễ sinh sôi phát triển mà không cần đến sự chăm sóc quá nhiều. Bởi vậy mà nó mang ý nghĩa là sự sinh sôi, phát triển của thịnh vượng, tiền bạc, may mắn của gia chủ.

Cây Trầu Bà cũng là tượng trưng của sự Tiền Tài sẽ giúp mọi chuyện hanh thông, dễ dàng, thuận lợi mà không gặp phải trở ngại gì. Nó cũng được cho là có thể tránh vận xui và đem đến nhiều may mắn trong cuộc sống.

Số phận cây trầu bà ra sao, tuổi bao nhiêu? ý nghĩa phong thủy

Cách trồng và chăm sóc cây Trầu Bà

Trầu Bà là loại cây xanh dễ trồng và dễ chăm sóc. Nó không đòi hỏi bạn phải dành quá nhiều công chăm sóc, chỉ cần bạn chú ý những điểm sau đây:

Môi trường sống: Cây Trầu Bà có thể trồng được cả trong đất và nước. Nếu trồng trong đất chú ý chọn loại đất tơi xốp và giàu dinh dưỡng.

Ánh sáng: Đặc tính của loại cây này là không cần quá nhiều ánh sáng, là cây ưa bóng râm. Nếu trồng cây ngoài trời thì cây cũng vẫn sinh trưởng tốt. Tuy nhiên khi vào ngày nắng chói chang cần chú ý cất cây vào nơi râm mát hơn để tránh cây bị cháy lá.

Số phận cây trầu bà ra sao, tuổi bao nhiêu? ý nghĩa phong thủy

Nhiệt độ môi trường: Nhiệt độ thích hợp để cây sinh trưởng là từ 15 độ C đến 26 độ C.

Nước tưới: Nếu trồng cây trong đất  nước và trồng trong nhà thì nên tưới nước 2 đến 3 lần / 1 tuần là đủ. Tránh tưới quá nhiều vào mùa đông.

Cách thay nước nếu cây trầu bà trồng trong nước cũng rất đơn giản. Khi thấy cạn nước, bạn lại tiếp tục đổ thêm nước mới, chú ý xem nước có đục hay không, nếu có thì thay nước mới cho cây.

Số phận cây trầu bà ra sao, tuổi bao nhiêu? ý nghĩa phong thủy

Mong là những chia sẻ của Nội Thất Đức Khang (DKF) trên đây về cây Trầu Bà đã hữu ích với bạn. Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất về các dịch vụ nội thất khác nhau qua địa chỉ:

 • Công ty Cổ phần Nội thất Đức Khang DKF
 • Xưởng sản xuất: Xứ Ngô Gỗ, thôn Sinh Liên, xã Bình Minh, Thanh Oai, Hà Nội
 • Địa chỉ văn phòng: Số 46, Đường Linh Đàm, Khu đô thị Bắc Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội.
 • Hotline: 0915 256 266 – 0967 276 668 – 0981 503 868
 • Email: noithatduckhang@gmail.com

Số phận cây trầu bà ra sao, tuổi bao nhiêu? ý nghĩa phong thủy

Tham khảo thêm các loại cây phong thủy cho phòng làm việc và gia đình:

 • Bài trí trầu bà trên bàn làm việc theo nguyên tắc phong thủy.
 • Cây trầu bà hợp mệnh gì, hợp tuổi bao nhiêu? ý nghĩa phong thủy
 • Số phận của Bua Hin ra sao và bao nhiêu tuổi? ý nghĩa phong thủy

đánh giá bài viết

Mục nhập này đã thêm một bài đăng vào Trọng Phong thủy. Nó giống như của bạn.

Google Traction

Google แปลภาษา


Video Cây trầu bà thủy sinh hợp mệnh gì và 13 điều cần lưu ý

  Tôi cần tư vấn. Hãy gọi lại cho tôi

  Để lại bình Luận

  to top